Thông tin mới nhấtThống kê truy cập
  • Đang online: 50
  • Hôm nay: 3434
  • Trong tuần: 41 286
  • Tất cả: 5730053
  • Tất cả: 7964
Đăng nhập
Lượt xem: 180

Hai viên chức y tế kịp thời hiến máu cứu bệnh nhân

Sau khi nhận được thông tin có bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hà Quảng cần truyền 2 đơn vị máu nhóm O, bác sĩ Lý Thị Bình - Phụ trách Khoa Xét nghiệm - Chẩn đoán hình ảnh và điều dưỡng Nông Thị Hằng - Khoa Ngoại - Phẫu thuật và gây mê hồi sức, Trung tâm Y tế huyện đã tình nguyện hiến máu cứu bệnh nhân.

Khám cho bệnh nhân tại Khoa Chăm sóc sức khoẻ sinh sản, Trung tâm Y tế huyện Hà Quảng.

 

Sáng ngày 22/7/2022, bệnh nhân Đ.M.K, 23 tuổi, trú tại Xóm Cốc Lùng, xã Yên Sơn, huyện Hà Quảng vào viện trong tình trạng sốt, người mệt mỏi, ăn uống kém... Sau khi nhập viện, qua thăm khám và làm các xét nghiệm công thức máu và siêu âm tử cung, bệnh nhân được chẩn đoán sót rau sau đẻ tại nhà ngày thứ 6 và thiếu máu nặng...

Qua kết quả xét nghiệm, các bác sĩ xác định được tình trạng thiếu máu của bệnh nhân, đồng thời chỉ định cần truyền máu. Tuy nhiên, gia đình bệnh nhân không có người để cho máu. Trước tình hình đó, Khoa Chăm sóc sức khoẻ sinh sản phối hợp với Đoàn thanh niên kêu gọi các đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn Trung tâm tình nguyện hiến máu để kịp thời cứu bệnh nhân.

Sau khi được truyền máu, bệnh nhân đã tỉnh táo, ổn định và đang tiếp tục được theo dõi, điều trị tại Khoa Chăm sóc sức khoẻ sinh sản.

 

                  Hoàng Liên

ipv6 ready