Đoàn xe cổ động diễu hành “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” qua Thị Trấn Trùng Khánh

Huyện Trùng Khánh tổ chức Lễ phát động "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2018

Ngày 20/4/2018, tại sân chợ Thị Trấn Trùng Khánh, Ban chỉ đạo Vệ sinh an toàn thực phẩm (BCĐVSATTP) huyện Trùng Khánh phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện tổ chức Lễ phát động "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2018 với chủ đề "Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm" và Lễ phát động Phụ nữ thực hiện sản xuất - kinh doanh - tiêu dùng thực phẩm an toàn.

Đại diện các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm ký cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm với các cơ quan quản lý an toàn thực phẩm

Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018

Ngày 17/4/2018, Ban chỉ đạo (BCĐ) liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018. Tham dự có ông Đàm Trung Cao - Phó Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng BCĐ liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh; ông Nguyễn Quốc Trung - Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Phó Trưởng BCĐ liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm Thành phố; Đại diện các phòng chuyên môn Sở Y tế; Đại diện lãnh đạo Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh, Chi cục ATVSTP, Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe; Đại diện các phòng ban, các hội, lãnh đạo các xã, phường, cơ sở kinh doanh thực phẩm, học sinh trường Trung học cơ sở và người dân trên địa bàn Thành phố.

Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP tỉnh kiểm tra cơ sở sản xuất Bim Bim Giai Giai tại Thị trấn Tà Lùng, huyện Phục Hòa

Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm

Với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”, trong tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2018 (từ ngày 15/4 đến 15/5/2018), Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh sẽ thành lập 03 đoàn thanh, kiểm tra tiến hành kiểm tra công tác quản lý nhà nước về ATTP và một số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại 13 huyện, thành phố trong tỉnh.

Đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm của Chi cục, kiểm tra khu chế biến bếp ăn Trường Mầm non 3-10, phường Hợp Giang, Tp. Cao Bằng

16 cơ sở thực phẩm đã được kiểm tra

Từ ngày 14/3 - 12/4/2018, Đoàn kiểm tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã kiểm tra, giám sát 16 cơ sở thực phẩm gồm các sơ sở sản xuất nước đóng bình, nhà hàng ăn uống, bếp ăn trường học trên địa bàn các phường Sông Bằng và phường Hợp Giang (Thành phố Cao Bằng).

Đồng chí Phạm Tiến Dũng - Trưởng phòng Thanh tra, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phát biểu tại buổi làm việc với Sở Y tế Cao Bằng

Đoàn kiểm tra liên ngành An toàn thực phẩm Trung ương làm việc tại Cao Bằng

Thực hiện Kế hoạch số 1411/KH-BCĐTƯVSATTP ngày 25/12/2017 của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm về triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội xuân 2018. Ngày 01 - 02/2/2018, Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm Trung ương do ông Phạm Tiến Dũng - Trưởng phòng Thanh tra, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thông làm trưởng đoàn và các thành viên là cán bộ của Cục An toàn thực phẩm, Cục Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam, Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường – C49 (Bộ Công an).

Lễ phát động Tháng hành động vì chất lượng ATTP tại Thành phố Cao Bằng

TĂNG CƯỜNG ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM VÌ SỨC KHỎE NGƯỜI DÂN

An toàn thực phẩm (ATTP) là vấn đề ảnh hưởng, tác động trực tiếp, thường xuyên đến sức khỏe và tính mạng con người, luôn được xã hội đặc biệt quan tâm. Từ khi có Luật ATTP năm 2010, Nghị định 38/2012/NĐ-CP và các văn bản quy phạm pháp luật khác về ATTP, các Bộ, ngành, địa phương trong cả nước đã thực hiện quản lý ATTP theo chuỗi đối với từng ngành hàng, phù hợp thông lệ Quốc tế.

Bác sỹ Lương Thị Hà - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn

60 Học viên được tập huấn Kỹ thuật lấy mẫu thực phẩm phục vụ thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm

Ngày 01/12/2017, Viện kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia phối hợp Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Cao Bằng tổ chức tập huấn Kỹ thuật lấy mẫu thực phẩm phục vụ thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm cho 60 học viên là cán bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, cán bộ phụ trách chương trình an toàn thực phẩm của Trung tâm Y tế các huyện, thành phố và cán bộ làm công tác an toàn thực phẩm của các Trạm Y tế xã thuộc huyện Phục Hòa, Hòa An và thành phố Cao Bằng.

Bác sỹ Lương Thị Hà - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phát biểu tại Hội nghị tập huấn

Tập huấn nâng cao năng lực quản lý An toàn vệ sinh thực phẩm

Ngày 12/9/2017, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực quản lý An toàn vệ sinh thực phẩm cho Lãnh đạo Phòng Y tế, Trung tâm Y tế và cán bộ chuyên trách An toàn vệ sinh thực phẩm thuộc Trung tâm Y tế 13 huyện/thành phố.

Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Bảo Lâm tiêu hủy tại chỗ các mặt hàng quá hạn sử dụng tại Thị trấn Pác Miầu, huyện Bảo Lâm.

Kiểm tra 1.321 cơ sở thực phẩm

Trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017, với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; Phòng tránh ngộ độc rượu”, Đoàn thanh, kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm các tuyến đã kiểm tra 1.321 cơ sở thực phẩm.

Đoàn kiểm tra VSATTP tỉnh lấy mẫu test hàn the tại cơ sở sản xuất kinh doanh giò chả Tâm Bính, thị trấn Nước Hai.

Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh làm việc với huyện Hòa An

Ngày 10-5-2017, Đoàn kiểm tra Liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Cao Bằng do đồng chí Đàm Trung Cao, Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác an toàn vệ sinh thực phẩm (VSATTP) và làm việc với UBND huyện Hòa An.

Đoàn cổ động diễu hành qua chợ Thị Trấn Trùng Khánh, huyện Trùng Khánh

Huyện Trùng Khánh: Cổ động, diễu hành hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”

Ngày 21/4/2017, Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Trùng Khánh tổ chức cổ động, diễu hành hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017, (từ ngày 15/4- 15/5/2017).

Cán bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đang truyền thông phòng, chống ngộ độc nấm tại cộng đồng. (Nguyễn Khoa)

HÃY COI CHỪNG NẤM ĐỘC

Mùa Xuân, thời tiết ấm, ẩm tạo thuận lợi cho các loại nấm rừng phát triển, đặc biệt là ở các tỉnh Miền núi phía Bắc. Cũng vào mùa này hàng năm ở tỉnh Cao Bằng ta thường xảy ra các vụ ngộ độc do ăn nấm rừng. Riêng năm 2016 toàn tỉnh xảy ra 03 vụ ngộ độc do ăn nấm rừng làm 07 người mắc phải nhập viện cấp cứu.

Đồng chí Nông Hữu Lương - Phó Giám đốc Sở Y tế, phát biểu tại buổi kiểm tra.

CHI CỤC AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM TỈNH SÓC TRĂNG KIỂM TRA CHÉO TẠI CAO BẰNG

Ngày 14/11/2016 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Sóc Trăng do BSCKI.Trần Kim Anh - Chi cục Trưởng làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra chéo công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2016 tại tỉnh Cao Bằng. Đến dự và chỉ đạo công tác kiểm tra có đồng chí Nông Hữu Lương - Phó giám đốc Sở Y tế và đại diện Lãnh đạo một số Phòng chức năng của Sở Y tế.

Toàn cảnh lớp tập huấn nâng cao kiến thức an toàn thực phẩm.

Tập huấn nâng cao kiến thức an toàn thực phẩm

Từ ngày 25 - 29/11, Dự án Nâng cao năng lực quản lý An toàn vệ sinh thực phẩm trong thương mại tiểu vùng Mê Công mở rộng - Cục An toàn thực phẩm, phối hợp cùng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Cao Bằng tổ chức lớp tập huấn nâng cao kiến thức an toàn thực phẩm cho gần 100 học viên là cán bộ đang công tác trong lĩnh vực an toàn thực phẩm tuyến tỉnh của các ngành: Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, Công thương, Công an, cán bộ làm công tác an toàn vệ sinh thực phẩm trong ngành Y tế Cao Bằng và đại diện cán bộ y tế các xã, phường, thị trấn thuộc các huyện: Phục Hòa, Hòa An và Thành phố Cao Bằng.

Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành ATVSTP tỉnh kiểm tra các mặt hàng bánh Dẻo, bánh Nướng tại Siêu thị Hoà An

Đoàn Thanh tra, kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm làm việc tại các huyện Hoà An, Quảng Uyên, Trà Lĩnh trong dịp Tết Trung thu năm 2016

Từ ngày 13 – 15/9/2016, Đoàn Thanh tra, kiểm tra Liên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh do Bác sỹ Lương Thị Hà - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Cao Bằng làm Trưởng đoàn đã tiến hành thanh tra, kiểm tra về công tác an toàn vệ sinh thực phẩm tại các huyện Hoà An, Quảng Uyên và Trà Lĩnh.

Đoàn thanh tra, kiểm tra cơ sở sản xuất bánh trung thu tại địa bàn Thành phố Cao Bằng (ảnh tư liệu)

Triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu

Nhằm giúp người dân trên địa bàn tỉnh đón Tết Trung thu an toàn, đảm bảo sức khoẻ, Ban Chỉ đạo Liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Cao Bằng đã ban hành Kế hoạch số 1517/KH-BCĐ ngày 26/8/2016 về việc thành lập các đoàn thanh tra liên ngành về Vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2016.

Đoàn công tác kiểm tra VSATTP tại chợ Bản Giốc- Đàm Thủy

Huyện Trùng Khánh: Kiểm tra công tác đảm bảo chất lượng vệ sinh an Toàn thực phẩm trong dịp Rằm tháng bảy âm lịch 2016

Để đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) trong dịp Rằm tháng bảy âm lịch 2016, từ ngày 08/8/2016 đến 12/8/2016, Ban Chỉ đạo Liên ngành VSATTP huyện Trùng Khánh thành lập Đoàn kiểm tra Liên ngành về an toàn thực phẩm tại các chợ Chí Viễn, Thông Huề, Đàm Thủy, Đình Phong và chợ Thị trấn.

Nguyên Bình: 3 người ăn nấm bị ngộ độc

Ngày 15/6/2016, tại xóm Xí Thầu, xã Vũ Nông, huyện Nguyên Bình đã xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm làm 3 người mắc, trong đó, 2 người phải nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Tĩnh Túc.

Đoàn thanh, kiểm tra liên ngành tỉnh kiểm tra một cơ sở trồng mướp tại phường Đề Thám, Thành phố Cao Bằng

Toàn tỉnh: Kiểm tra 1.621 cơ sở thực phẩm trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”

Trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2016 (15/4 - 15/5), toàn tỉnh đã thành lập 100 đoàn thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm; trong đó, tuyến tỉnh lành lập 03 đoàn, tuyến huyện 13 đoàn và tuyến xã 84 đoàn.

Diễu hành,cổ động tháng hành động an toàn vệ sinh thực phẩm tại Thị trấn Nguyên Bình

Huyện Nguyên Bình hưởng ứng tháng hành động an toàn thực phẩm năm 2016

Sáng 29/4/2016, huyện Nguyên Bình tổ chức Lễ phát động tháng hành động an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2016 với chủ đề: ''Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn".

Các tin khác

1 2 3  Trang sau
 
ICD-10
ICD-9 CM vol 3
VNPT His
cổng gdbhyt
Học liệu điện tử LUX - DEV
VNPT Cao Bang

Liên kết webstie

  • Đang truy cập: 35
  • Khách viếng thăm: 33
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 3241
  • Tháng hiện tại: 130923
  • Tổng lượt truy cập: 7870597
CSDL Quốc Gia về TT Hành chính
Quản lý thiết bị y tế
Cổng dữ liệu BYT
Hệ thống VB điều hành của Sở Y tế

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ CAO BẰNG
Địa chỉ: Số 031, phố Hiến Giang, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, Cao Bằng
Email: soyte@caobang.gov.vn; Điện thoại: 0263.852 272; Fax: 0263 853 208
Chịu trách nhiệm: Ông Lục Văn Đại - Giám đốc Sở Y tế