Bác sỹ Lương Thị Hà - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn

60 Học viên được tập huấn Kỹ thuật lấy mẫu thực phẩm phục vụ thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm

Ngày 01/12/2017, Viện kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia phối hợp Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Cao Bằng tổ chức tập huấn Kỹ thuật lấy mẫu thực phẩm phục vụ thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm cho 60 học viên là cán bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, cán bộ phụ trách chương trình an toàn thực phẩm của Trung tâm Y tế các huyện, thành phố và cán bộ làm công tác an toàn thực phẩm của các Trạm Y tế xã thuộc huyện Phục Hòa, Hòa An và thành phố Cao Bằng.

Bác sỹ Lương Thị Hà - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phát biểu tại Hội nghị tập huấn

Tập huấn nâng cao năng lực quản lý An toàn vệ sinh thực phẩm

Ngày 12/9/2017, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực quản lý An toàn vệ sinh thực phẩm cho Lãnh đạo Phòng Y tế, Trung tâm Y tế và cán bộ chuyên trách An toàn vệ sinh thực phẩm thuộc Trung tâm Y tế 13 huyện/thành phố.

Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Bảo Lâm tiêu hủy tại chỗ các mặt hàng quá hạn sử dụng tại Thị trấn Pác Miầu, huyện Bảo Lâm.

Kiểm tra 1.321 cơ sở thực phẩm

Trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017, với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; Phòng tránh ngộ độc rượu”, Đoàn thanh, kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm các tuyến đã kiểm tra 1.321 cơ sở thực phẩm.

Đoàn kiểm tra VSATTP tỉnh lấy mẫu test hàn the tại cơ sở sản xuất kinh doanh giò chả Tâm Bính, thị trấn Nước Hai.

Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh làm việc với huyện Hòa An

Ngày 10-5-2017, Đoàn kiểm tra Liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Cao Bằng do đồng chí Đàm Trung Cao, Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác an toàn vệ sinh thực phẩm (VSATTP) và làm việc với UBND huyện Hòa An.

Đoàn cổ động diễu hành qua chợ Thị Trấn Trùng Khánh, huyện Trùng Khánh

Huyện Trùng Khánh: Cổ động, diễu hành hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”

Ngày 21/4/2017, Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Trùng Khánh tổ chức cổ động, diễu hành hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017, (từ ngày 15/4- 15/5/2017).

Cán bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đang truyền thông phòng, chống ngộ độc nấm tại cộng đồng. (Nguyễn Khoa)

HÃY COI CHỪNG NẤM ĐỘC

Mùa Xuân, thời tiết ấm, ẩm tạo thuận lợi cho các loại nấm rừng phát triển, đặc biệt là ở các tỉnh Miền núi phía Bắc. Cũng vào mùa này hàng năm ở tỉnh Cao Bằng ta thường xảy ra các vụ ngộ độc do ăn nấm rừng. Riêng năm 2016 toàn tỉnh xảy ra 03 vụ ngộ độc do ăn nấm rừng làm 07 người mắc phải nhập viện cấp cứu.

Đồng chí Nông Hữu Lương - Phó Giám đốc Sở Y tế, phát biểu tại buổi kiểm tra.

CHI CỤC AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM TỈNH SÓC TRĂNG KIỂM TRA CHÉO TẠI CAO BẰNG

Ngày 14/11/2016 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Sóc Trăng do BSCKI.Trần Kim Anh - Chi cục Trưởng làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra chéo công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2016 tại tỉnh Cao Bằng. Đến dự và chỉ đạo công tác kiểm tra có đồng chí Nông Hữu Lương - Phó giám đốc Sở Y tế và đại diện Lãnh đạo một số Phòng chức năng của Sở Y tế.

Toàn cảnh lớp tập huấn nâng cao kiến thức an toàn thực phẩm.

Tập huấn nâng cao kiến thức an toàn thực phẩm

Từ ngày 25 - 29/11, Dự án Nâng cao năng lực quản lý An toàn vệ sinh thực phẩm trong thương mại tiểu vùng Mê Công mở rộng - Cục An toàn thực phẩm, phối hợp cùng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Cao Bằng tổ chức lớp tập huấn nâng cao kiến thức an toàn thực phẩm cho gần 100 học viên là cán bộ đang công tác trong lĩnh vực an toàn thực phẩm tuyến tỉnh của các ngành: Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, Công thương, Công an, cán bộ làm công tác an toàn vệ sinh thực phẩm trong ngành Y tế Cao Bằng và đại diện cán bộ y tế các xã, phường, thị trấn thuộc các huyện: Phục Hòa, Hòa An và Thành phố Cao Bằng.

Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành ATVSTP tỉnh kiểm tra các mặt hàng bánh Dẻo, bánh Nướng tại Siêu thị Hoà An

Đoàn Thanh tra, kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm làm việc tại các huyện Hoà An, Quảng Uyên, Trà Lĩnh trong dịp Tết Trung thu năm 2016

Từ ngày 13 – 15/9/2016, Đoàn Thanh tra, kiểm tra Liên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh do Bác sỹ Lương Thị Hà - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Cao Bằng làm Trưởng đoàn đã tiến hành thanh tra, kiểm tra về công tác an toàn vệ sinh thực phẩm tại các huyện Hoà An, Quảng Uyên và Trà Lĩnh.

Đoàn thanh tra, kiểm tra cơ sở sản xuất bánh trung thu tại địa bàn Thành phố Cao Bằng (ảnh tư liệu)

Triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu

Nhằm giúp người dân trên địa bàn tỉnh đón Tết Trung thu an toàn, đảm bảo sức khoẻ, Ban Chỉ đạo Liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Cao Bằng đã ban hành Kế hoạch số 1517/KH-BCĐ ngày 26/8/2016 về việc thành lập các đoàn thanh tra liên ngành về Vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2016.

Đoàn công tác kiểm tra VSATTP tại chợ Bản Giốc- Đàm Thủy

Huyện Trùng Khánh: Kiểm tra công tác đảm bảo chất lượng vệ sinh an Toàn thực phẩm trong dịp Rằm tháng bảy âm lịch 2016

Để đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) trong dịp Rằm tháng bảy âm lịch 2016, từ ngày 08/8/2016 đến 12/8/2016, Ban Chỉ đạo Liên ngành VSATTP huyện Trùng Khánh thành lập Đoàn kiểm tra Liên ngành về an toàn thực phẩm tại các chợ Chí Viễn, Thông Huề, Đàm Thủy, Đình Phong và chợ Thị trấn.

Nguyên Bình: 3 người ăn nấm bị ngộ độc

Ngày 15/6/2016, tại xóm Xí Thầu, xã Vũ Nông, huyện Nguyên Bình đã xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm làm 3 người mắc, trong đó, 2 người phải nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Tĩnh Túc.

Đoàn thanh, kiểm tra liên ngành tỉnh kiểm tra một cơ sở trồng mướp tại phường Đề Thám, Thành phố Cao Bằng

Toàn tỉnh: Kiểm tra 1.621 cơ sở thực phẩm trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”

Trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2016 (15/4 - 15/5), toàn tỉnh đã thành lập 100 đoàn thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm; trong đó, tuyến tỉnh lành lập 03 đoàn, tuyến huyện 13 đoàn và tuyến xã 84 đoàn.

Diễu hành,cổ động tháng hành động an toàn vệ sinh thực phẩm tại Thị trấn Nguyên Bình

Huyện Nguyên Bình hưởng ứng tháng hành động an toàn thực phẩm năm 2016

Sáng 29/4/2016, huyện Nguyên Bình tổ chức Lễ phát động tháng hành động an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2016 với chủ đề: ''Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn".

Qua kiểm tra, huyện Hạ Lang đã thực hiện tốt công tác quản lý nhà về an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện; có Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân và các Lễ hội xuân năm 2016 từ huyện đến các xã, thị tr

Kiểm tra công tác đảm bảo An toàn vệ sinh thực phẩm tại huyện Hạ Lang

Ngày 26/01/2016, Đoàn thanh, kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm số 2 của tỉnh do Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn làm trưởng đoàn, đã thanh tra, kiểm tra công tác an toàn thực phẩm và việc triển khai thực hiện kế hoạch số 2470 của Ban chỉ đạo liên ngành tại huyện Hạ Lang.

Bày bán thức ăn chín không có tủ kính theo quy định, có nguy cơ ô nhiễm thực phẩm cao

Nguy cơ ô nhiễm của thức ăn đường phố và các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm

Thức ăn đường phố là thực phẩm được chế biến dùng để ăn ngay, uống ngay, được bán rong trên đường phố hoặc bày bán tại nơi công cộng như bến xe, khu du lịch, khu lễ hội.

Kiểm tra các mẫu thức ăn do Nhà hàng Đại Hỷ chế biến tại Trung tâm Hội nghị tỉnh

Kiểm tra, giám sát An toàn vệ sinh thực phẩm phục vụ Hội thảo khoa học về chính sách, giải pháp hỗ trợ xuất khẩu hàng nông sản

Căn cứ Kế hoạch của Ban Tổ chức Hội thảo cấp tỉnh về tổ chức Hội thảo khoa học, chính sách và giải pháp hỗ trợ xuất khẩu hàng nông sản sang thị trường Trung Quốc qua tỉnh Cao Bằng; Thực hiện Công văn số 2459/SYT-NVY ngày 29/12/2015 của Sở Y tế về việc bảo đảm an toàn thực phẩm tại Hội thảo; Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) đã xây dựng kế hoạch, kiểm tra, giám sát bảo đảm an toàn, phòng chống ngộ độc thực phẩm tại các địa điểm tổ chức ăn uống phục vụ Hội thảo.

Các thành viên Tổ kiểm tra lập biên bản cơ sở sản xuất giò chả

Phát hiện 01 cơ sở chế biến giò, chả vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm

Ngày 28/12/2015, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với Tổ công tác của Phòng cảnh sát Môi trường -Công an tỉnh tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở chế biến giò chả của ông Nguyễn Văn Dương, tại tổ 7 phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng.

Cán bộ Chi cục ATVSTP tỉnh Cao Bằng truyền thông phòng chống ngộ độc nấm độc tại cộng đồng

Toàn tỉnh: Năm 2015, xảy ra 4 vụ ngộ độc thực phẩm, 39 người mắc

Trong năm 2015, toàn tỉnh xảy ra 04 vụ ngộ độc thực phẩm với 39 người mắc. không có trường hợp tử vong.

Đoàn thanh, kiểm tra Liên ngành của tỉnh kiểm tra thực phẩm bao gói sẵn tại một cửa hàng trên địa bàn Thành phố Cao Bằng.

4.389 cơ sở thực phẩm được thanh, kiểm tra

Trong năm 2015, đoàn Thanh tra, kiểm tra liên ngành An toàn thực phẩm tại các tuyến (tỉnh, huyện, thành phố, xã, phường, thị trấn) đã thanh, kiểm tra được 4.389/4.605 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống trên địa bàn toàn tỉnh.

Các tin khác

1 2 3  Trang sau
 
ICD-10
ICD-9 CM vol 3
VNPT His
cổng gdbhyt
Học liệu điện tử LUX - DEV
VNPT Cao Bang

Liên kết webstie

  • Đang truy cập: 54
  • Khách viếng thăm: 29
  • Máy chủ tìm kiếm: 25
  • Hôm nay: 2193
  • Tháng hiện tại: 55183
  • Tổng lượt truy cập: 7061642
CSDL Quốc Gia về TT Hành chính
Quản lý thiết bị y tế
Cổng dữ liệu BYT
Hệ thống VB điều hành của Sở Y tế

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ CAO BẰNG
Địa chỉ: Số 031, phố Hiến Giang, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, Cao Bằng
Email: soyte@caobang.gov.vn; Điện thoại: 0263.852 272; Fax: 0263 853 208
Chịu trách nhiệm: Ông Lục Văn Đại - Giám đốc Sở Y tế