Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh làm việc với huyện Hòa An

Đăng lúc: Thứ năm - 11/05/2017 05:34
Ngày 10-5-2017, Đoàn kiểm tra Liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Cao Bằng do đồng chí Đàm Trung Cao, Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác an toàn vệ sinh thực phẩm (VSATTP) và làm việc với UBND huyện Hòa An.
Đoàn kiểm tra VSATTP tỉnh lấy mẫu test hàn the tại cơ sở sản xuất kinh doanh giò chả Tâm Bính, thị trấn Nước Hai.

Đoàn kiểm tra VSATTP tỉnh lấy mẫu test hàn the tại cơ sở sản xuất kinh doanh giò chả Tâm Bính, thị trấn Nước Hai.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra thực tế: vườn rau an toàn tại xã Hồng Việt; khu giết mổ lợn tại Thị trấn Nước Hai và cơ sở sản xuất kinh doanh giò chả Tâm Bính ở Thị trấn Nước Hai. Qua kiểm tra, Đoàn phát hiện cơ sở sản xuất kinh doanh giò chả Tâm Bính ở Tổ 2 phố Hoằng Bó, Thị trấn Nước Hai không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, không có giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm, không có giấy xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Địa điểm sản xuất kinh doanh ẩm mốc, không đủ điều kiện kinh doanh. Đồng thời, Đoàn đã lấy 06 mẫu test thử hàn the, kết quả 06 mẫu dương tính với hàn the. Đoàn đã lập biên bản và chuyển Ban Chỉ đạo VSATTP huyện xử lý theo đúng quy định, báo cáo về Ban Chỉ đạo VSATTP tỉnh trước ngày 25/5/2017.
 
Đ/c Đàm Trung Cao - Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại buổi làm việc với UBND huyện Hòa An.
         
Tiếp đó, Đoàn đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm của huyện. Trong tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017, huyện Hòa An đã triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, ban hành các kế hoạch, quyết định triển khai, thời gian thực hiện từ 19/4 đến 12/5/2017 với chủ đề: “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn, kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”; làm tốt công tác truyền thông tới người dân thông qua các hoạt động như: treo băng rôn, khẩu hiệu, tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh; truyền thông trực tiếp đến người dân, các cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm các quy định về VSATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm. Ban Chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm đã tổ chức 10 đoàn thanh tra, kiểm tra, trong đó tuyến huyện 01 đoàn, tuyến xã 09 đoàn tiến hành kiểm tra tại các chợ: Thị trấn Nước Hai, chợ Nà Rị - xã Nam Tuấn, chợ Án Lại - xã Nguyễn Huệ, chợ Mỏ Sắt- xã Dân Chủ và các xã Bế Triều, Đức Long, Hoàng Tung, Bạch Đằng. Kết quả, đã thanh kiểm tra được 46 cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh và kinh doanh dịch vụ ăn uống; trong đó có 04 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống vi phạm không có giấy khám sức khỏe định kỳ; lập biên bản và xử lý hành chính 03 cơ sở với tổng số tiền phạt 1,2 triệu đồng theo quy định của pháp luật.
         
Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra VSATTP tỉnh đã đánh giá cao những kết quả mà huyện Hòa An thực hiện được trong tháng vệ sinh ATTP. Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh cũng đề nghị Ban Chỉ đạo VSATTP huyện cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến các quy định của pháp luật, các kiến thức về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người sản xuất, kinh doanh ở các xã, thị trấn, các chợ phiên trên địa bàn. Tăng cường công tác, thanh, kiểm tra, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm, đặc biệt là các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống nhằm ngăn chặn, đẩy lùi các thực phẩm độc hại, ảnh hưởng tới người tiêu dùng.

 
Tác giả bài viết: Phạm Hà
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Quản lý thiết bị y tế
Cổng dữ liệu BYT
Học liệu điện tử LUX - DEV
VNPT Cao Bang
ICD-10
ICD-9 CM vol 3
VNPT His
cổng gdbhyt

Liên kết webstie

  • Đang truy cập: 104
  • Khách viếng thăm: 80
  • Máy chủ tìm kiếm: 24
  • Hôm nay: 3040
  • Tháng hiện tại: 134892
  • Tổng lượt truy cập: 9742887

Thông tin tổng hợp


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ CAO BẰNG
Địa chỉ: Số 031, phố Hiến Giang, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, Cao Bằng
Email: soyte@caobang.gov.vn; Điện thoại: 0263.852 272; Fax: 0263 853 208
Chịu trách nhiệm: ông Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế