Hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2018 và triển khai kế hoạch năm 2019

Đăng lúc: Thứ ba - 22/01/2019 15:23
Ngày 22/01/2019, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bảo đảm ATVSTP năm 2018 và triển khai kế hoạch năm 2019. Đến tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đàm Trung Cao - Phó Giám đốc Sở Y tế, lãnh đạo các phòng chức năng của Sở Y tế, lãnh đạo và cán bộ phụ trách ATVSTP của Trung tâm Y tế 13 huyện, thành phố.
Đồng chí Đàm Trung Cao - Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Đồng chí Đàm Trung Cao - Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Năm 2018, toàn tỉnh có 4.604 cơ sở thực phẩm thuộc ngành quản lý, trong đó có 32 cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm, 2.613 cơ sở kinh doanh thực phẩm và 1.508 cơ sở dịch vụ kinh doanh thức ăn đường phố. Tổng số lượt cơ sở được kiểm tra, giám sát là 4.373, trong đó có 3.631 cơ sở đạt ATVSTP, chiếm tỷ lệ 83%. 742 cơ sở vi phạm chủ yếu về thủ tục hành chính, điều kiện vệ sinh cơ sở không đảm bảo theo quy định, kinh doanh thực phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng quá hạn sử dụng... Trong năm, đã cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATVSTP cho 73 cơ sở, trong đó 28 cơ sở tuyến tỉnh và 45 cơ sở tuyến huyện, thành phố. Công tác kiểm nghiệm chất lượng ATVSTP được duy trì, tổng số xét nghiệm thử test nhanh được 1.705 mẫu, trong đó 1.677 mẫu đạt, chiếm 98,3%...

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận và đưa ra các giải pháp để thực hiện quản lý công tác ATVSTP đạt hiệu quả trong thời gian tới như: công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát ATVSTP; Công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm; Hoạt động cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATVSTP đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và kinh doanh dịch vụ ăn uống…

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Đàm Trung Cao - Phó Giám đốc Sở Y tế ghi nhận những kết quả đạt được và nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019, trước tiên là đảm bảo chất lượng ATVSTP trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội xuân năm 2019. Đồng chí đề nghị các đơn vị khẩn trương xây dựng kế hoạch triển khai công tác ATVSTP, tăng cường kiểm tra, giám sát liên ngành tại các cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh, nhằm hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trong thời gian tới. Nâng cao năng lực quản lý và kiểm soát ATTP trong phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm.
 
Tác giả bài viết: Ngọc Anh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Quản lý thiết bị y tế
Cổng dữ liệu BYT
Học liệu điện tử LUX - DEV
VNPT Cao Bang
ICD-10
ICD-9 CM vol 3
VNPT His
cổng gdbhyt

Liên kết webstie

  • Đang truy cập: 88
  • Khách viếng thăm: 52
  • Thành viên online: 1
  • Máy chủ tìm kiếm: 35
  • Hôm nay: 1823
  • Tháng hiện tại: 139317
  • Tổng lượt truy cập: 9912500

Thông tin tổng hợp


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ CAO BẰNG
Địa chỉ: Số 031, phố Hiến Giang, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, Cao Bằng
Email: soyte@caobang.gov.vn; Điện thoại: 0263.852 272; Fax: 0263 853 208
Chịu trách nhiệm: ông Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế