Triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu

Đăng lúc: Thứ ba - 13/09/2016 05:28
Nhằm giúp người dân trên địa bàn tỉnh đón Tết Trung thu an toàn, đảm bảo sức khoẻ, Ban Chỉ đạo Liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Cao Bằng đã ban hành Kế hoạch số 1517/KH-BCĐ ngày 26/8/2016 về việc thành lập các đoàn thanh tra liên ngành về Vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2016.
Đoàn thanh tra, kiểm tra cơ sở sản xuất bánh trung thu tại địa bàn Thành phố Cao Bằng (ảnh tư liệu)

Đoàn thanh tra, kiểm tra cơ sở sản xuất bánh trung thu tại địa bàn Thành phố Cao Bằng (ảnh tư liệu)

Ban chỉ đạo đã thành lập 3 đoàn: Đoàn 01 do Sở Y tế chủ trì; Đoàn 02 do Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chủ trì; Đoàn 03 do Sở Công thương chủ trì. Từ ngày 30/8 đến 20/9/2016 sẽ thanh tra, kiểm tra tại một số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có quy mô lớn của 13 huyện/thành phố. Nội dung thanh tra, kiểm tra tập trung ưu tiên vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp tết Trung thu như: bánh mứt kẹo, bia rượu, nước giải khát, hoa quả… Khi phát hiện vi phạm các đoàn thanh tra, kiểm tra sẽ xử lý theo đúng quy định của pháp luật, tuyệt đối không để các cơ sở kinh doanh sản phẩm không bảo đảm an toàn, không rõ nguồn gốc xuất xứ.
         
Bên cạnh hoạt động thanh, kiểm tra, công tác truyền thông được đẩy mạnh bằng nhiều hình thức với nội dung tuyên truyền các quy định của pháp luật về trách nhiệm và quyền lợi của người sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng và các kiến thức khoa học để phòng chống ngộ độc thực phẩm cho nhân dân.
         
Ngoài hoạt động truyền thông, thanh kiểm tra cơ sở thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2016, Đoàn kiểm tra liên ngành An toàn thực phẩm tỉnh sẽ đẩy mạnh hoạt động kiểm tra, giám sát đối với các đoàn kiểm tra liên ngành tuyến huyện nhằm kịp thời hướng dẫn nghiệp vụ, tháo gỡ các khó khăn, hạn chế trong công tác thanh kiểm tra, xử lý vi phạm tại tuyến huyện.

 
Tác giả bài viết: Hoàng Dung - Chi cục ATVSTP
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Quản lý thiết bị y tế
Cổng dữ liệu BYT
Học liệu điện tử LUX - DEV
VNPT Cao Bang
ICD-10
ICD-9 CM vol 3
VNPT His
cổng gdbhyt

Liên kết webstie

  • Đang truy cập: 41
  • Khách viếng thăm: 38
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 4724
  • Tháng hiện tại: 84891
  • Tổng lượt truy cập: 9173332

Thông tin tổng hợp


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ CAO BẰNG
Địa chỉ: Số 031, phố Hiến Giang, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, Cao Bằng
Email: soyte@caobang.gov.vn; Điện thoại: 0263.852 272; Fax: 0263 853 208
Chịu trách nhiệm: Ông Lục Văn Đại - Giám đốc Sở Y tế