KHÁM BỆNH CẤP PHÁT THUỐC MIỄN PHÍ CHO CÁC GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH TẠI XÃ QUANG LONG, HUYỆN HẠ LANG

Đăng lúc: Thứ hai - 14/07/2014 03:06
Nhân dịp kỷ niệm 67 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2014), hưởng ứng tuần lễ "Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn". Ngày 12 -13/7/2014, Đoàn Thanh niên Bộ Y tế phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Đức Giang - Hà Nội; Chi Đoàn Liên Trung tâm Sở Y tế Cao Bằng; Đồn Biên phòng Quang Long - Hạ Lang tổ chức khám sức khỏe, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách, người dân nghèo của xã Quang Long, huyện Hạ Lang.
Các y, bác sỹ đang khám bệnh cho người dân xã Quang Long, huyện Hạ Lang

Các y, bác sỹ đang khám bệnh cho người dân xã Quang Long, huyện Hạ Lang


Với sự tham gia của 50 y, bác sỹ trẻ thuộc Bộ Y tế, Bệnh viện đa khoa Đức Giang; Chi đoàn Liên Trung tâm Sở Y tế, sau 2 ngày làm việc Đoàn khám chữa bệnh tình nguyện đã khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho 300 người dân khám bệnh, kiểm tra sức khoẻ và được phát thuốc miễn phí, tặng quà trị giá trên 40 triệu đồng, trong đó chủ yếu là đối tượng thuộc diện chính sách, hộ nghèo… Đồng thời truyền thông giáo dục sức khỏe cho người dân về cách phòng chống dịch bệnh nguy hiểm thường xảy ra tại cộng đồng, tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường, tư vấn sức khỏe cho người dân, tuyên truyền về khám chữa bệnh bằng thẻ bảo hiểm y tế tại Trạm Y tế và các cơ sở Y tế; tư vấn dinh dưỡng cho các bà mẹ có con nhỏ dưới 2 tuổi biết cách chăm sóc trẻ. 


Đây là hoạt động đầy ý nghĩa nhân kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7,  nhằm tạo điều kiện cho các gia đình chính sách, người nghèo, người dân vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới được tiếp cận với dịch vụ y tế, khẳng định vai trò của ngành Y tế trong công tác chăm sóc sức khỏe. Qua đó giáo dục truyền thống cách mạng, dân tộc và phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của sức trẻ trong công cuộc xây dựng quê hương, đất nước. Góp sức trong chăm sóc sức khỏe cộng đồng đặc biệt là sức khỏe của nhân dân vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, vùng dân tộc thiểu số. 
 


 


Tác giả bài viết: Ngọc Anh
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Quản lý thiết bị y tế
Cổng dữ liệu BYT
Học liệu điện tử LUX - DEV
VNPT Cao Bang
ICD-10
ICD-9 CM vol 3
VNPT His
cổng gdbhyt

Liên kết webstie

  • Đang truy cập: 47
  • Khách viếng thăm: 46
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 3861
  • Tháng hiện tại: 110418
  • Tổng lượt truy cập: 9718413

Thông tin tổng hợp


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ CAO BẰNG
Địa chỉ: Số 031, phố Hiến Giang, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, Cao Bằng
Email: soyte@caobang.gov.vn; Điện thoại: 0263.852 272; Fax: 0263 853 208
Chịu trách nhiệm: ông Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế