Hộ lý Bệnh viện Y học Cổ truyền đang là quần áo bệnh nhân

Bệnh viện Y học cổ truyền thực hiện tốt phong trào xây dựng đơn vị xanh - sạch - đẹp

Thực hiện Phong trào xây dựng đơn vị xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động do ngành Y tế phát động, trong những năm qua Bệnh viện Y học Cổ truyền đã cụ thể hoá các nội dung, tiêu chí thi đua để tổ chức thực hiện có hiệu quả. Góp phần vào công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân tại địa phương.

Đc Lục Văn Quí - PGĐ Sở Y Tế tặng quà cho thương bệnh binh tại xã Quang Long Huyện Hạ Lang (Ảnh Trung Thủy)

BAN QUÂN DÂN Y SỞ Y TẾ KHÁM CHỮA BỆNH CẤP PHÁT THUỐC TẠI XÃ QUANG LONG - HẠ LANG

Thực hiện kế hoạch của Ban quân dân y về tăng cường công tác khám chữa bệnh cho nhân dân vùng sâu, vùng xa. Ban quân dân y Sở Y tế Cao Bằng đã phối hơp với Ban quân y Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng tổ chức Truyền thông giáo dục sức khỏe, khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách ở xã Quang Long, một xã biên giới còn nhiều khó khăn của huyện Hạ Lang.

Một ca mổ chửa ngoài dạ con vỡ tại BVĐK huyện Bảo Lạc. Ảnh Lý Văn Thì

PHÁT TRIỂN HỆ THỐNG CƠ SỞ VẬT CHẤT NHẰM NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG KHÁM CHỮA BỆNH

Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân là một trong những nhiệm vụ quan trọng của ngành Y tế. Để làm tốt công tác này trong những năm qua ngành Y tế Cao Bằng đã chú trọng đầu tư xây dựng hệ thống khám chữa bệnh, cung cấp trang thiết bị phục vụ cho chẩn đoán, điều trị từ tuyến tỉnh đến tuyến xã. Cùng với việc nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ làm công tác khám, chữa bệnh.

Cán bộ BVĐK Trùng Khánh tuyên truyền cho bệnh nhân về mục đích của sự điều chỉnh giá dịch vụ y tế. Ảnh Xuân Trường

GHI NHẬN SAU 3 THÁNG TĂNG GIÁ DỊCH VỤ KHÁM CHỮA BỆNH

Thực hiện Nghị quyết của HĐND và Quyết định của UBND tỉnh về giá một số dịch vụ khám chữa bệnh. Từ ngày 20/8/2012 mức giá khám chữa bệnh của Cao Bằng là 75,8% so với khung giá tối đa của Thông tư liên tịch số 04/2012 của liên Bộ Y tế - Tài Chính. Đây là mức giá phù hợp với tình hình kinh tế xã hội của địa phương. Bảo đảm đạt được mục tiêu tăng thêm nguồn lực cho công tác khám chữa bệnh. Vì vậy việc triển khai thực hiện nhìn chung khá thuận lợi.

Cán bộ BVĐK huyện Trùng Khánh thanh toán tiền ăn và đi lại cho bệnh nhân. Ảnh Đức Cần

HIỆU QUẢ TỪ DỰ ÁN HỖ TRỢ Y TẾ CÁC TỈNH MIỀN NÚI PHÍA BẮC TẠI CAO BẰNG

Dự án hỗ trợ Y tế các tỉnh miền núi phía bắc được triển khai tại 7 tỉnh, trong đó có Cao Bằng, thời gian thực hiện từ năm 2008 – 2014. Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ y tế tại các bệnh viện tuyến huyện thông qua việc nâng cao trình độ của nhân viên y tế, xây dựng các mô hình thí điểm, cung cấp thiết bị y tế cơ bản và sửa chữa nâng cấp một số cơ sở y tế, cải thiện quản lý bệnh viện; tăng cường khả năng tiếp cận và sử dụng dịch vụ y tế của người dân, đặc biệt là người nghèo và đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần nâng cao sức khỏe nhân dân.

Châm cứu tại Bệnh viện Tĩnh Túc

KHÓ KHĂN Ở BỆNH VIỆN TĨNH TÚC

Bệnh viện Tĩnh Túc được xây dựng từ năm 1964 phục vụ cho khu Mỏ Thiếc và vùng lân cận một thời đông đúc. Nhưng đến nay cơ sở vật chất đã xuống cấp trầm trọng, thiếu cán bộ nhất là bác sỹ chuyên khoa.

Bs Ngọc Kiên Chất- PGĐ BVĐK tỉnh thăm bệnh nhân tại khoa cấp cứu

Nâng cao chất lượng điều trị, chăm sóc bệnh nhân

Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh (KCB), đẩy mạnh cải cách hành chính, đề cao tinh thần trách nhiệm và ý thức tổ chức kỷ luật, chú trọng nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ bệnh nhân, năm 2011, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh đạt danh hiệu Bệnh viện xuất sắc toàn diện.

Các bác sỹ tăng cường của bệnh viện Việt Đức thăm khám bệnh nhân tại BVĐK tỉnh Cao Bằng.

Góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh tại cơ sở

Với mục tiêu giảm ngày điều trị một cách hợp lý; giảm tỷ lệ bệnh nhân phải chuyển tuyến; nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, Đề án 1816, đã góp phần tích cực giúp tuyến dưới nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Người bệnh nhờ vậy được tiếp cận nhiều kỹ thuật cao mà không phải đi xa, tốn kém. Các bệnh viện trên địa bàn tỉnh ta đã thực hiện được trên 60% các kỹ thuật do phân tuyến của Bộ Y tế, tăng gần 20% so với những năm trước.

  Trang trước  1 2 3
 
ICD-10
ICD-9 CM vol 3
VNPT His
cổng gdbhyt
Học liệu điện tử LUX - DEV
VNPT Cao Bang

Liên kết webstie

  • Đang truy cập: 24
  • Hôm nay: 3755
  • Tháng hiện tại: 110312
  • Tổng lượt truy cập: 9718307
Quản lý thiết bị y tế
Cổng dữ liệu BYT

Thông tin tổng hợp


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ CAO BẰNG
Địa chỉ: Số 031, phố Hiến Giang, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, Cao Bằng
Email: soyte@caobang.gov.vn; Điện thoại: 0263.852 272; Fax: 0263 853 208
Chịu trách nhiệm: ông Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế