Huyện Trùng Khánh: Tổ chức Hội nghị nói chuyện sức khỏe về phòng chống HIV/AIDS

Đăng lúc: Chủ nhật - 02/12/2018 23:08
Hưởng ứng Ngày Thế giới phòng chống AIDS (01/12), Trung tâm Y tế huyện Trùng Khánh phối hợp với Trạm Y tế xã Đàm Thủy và xã Ngọc Khê tổ chức Hội nghị nói chuyện sức khỏe về phòng chống HIV/AIDS.
Bác sĩ CKI Nguyễn Quyết Tiến - Giám đốc Trung tâm Y tế thảo luận, phản hồi  ý kiến của học viên tại Xã Đàm Thủy

Bác sĩ CKI Nguyễn Quyết Tiến - Giám đốc Trung tâm Y tế thảo luận, phản hồi ý kiến của học viên tại Xã Đàm Thủy

Đây là 02 xã có số người nhiễm mới HIV năm 2018 tăng đột biến, nguyên nhân chủ yếu do vấn đề gia tăng người nghiện, gia tăng hành vi tiêm chích chung bơm kim tiêm của nhóm nghiện chích ma túy.

Tham dự Hội nghị có 62 đại biểu là thành viên Ban chỉ đạo Chăm sóc sức khỏe nhân dân xã, cán bộ trạm y tế xã, các trưởng xóm và nhân viên y tế thôn bản của 28 xóm trên địa bàn 02 xã.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe bác sĩ CKI Nguyễn Quyết Tiến - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện trình bày khái quát về tình hình nhiễm HIV/AIDS tại huyện Trùng Khánh nói chung, tại xã Ngọc Khê và xã Đàm Thủy nói riêng; Truyền đạt về một số kiến thức cơ bản về HIV/AIDS như: bản chất, phát hiện dấu hiệu nhiễm HIV/AIDS, đường lây truyền và các biện pháp phòng tránh lây nhiễm và điều trị HIV, dự phòng lây truyền HIV qua đường máu, đường tình dục, từ mẹ sang con; Tác hại và một số giải pháp chống kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS; Những vấn đề cấp bách cần phải thực hiện một cách khẩn trương. Bên cách đó là các giải pháp mang tính bền vững, lâu dài trong phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm..., từ đó nâng cao trách nhiệm của bản thân trước hiểm họa này và cùng chung tay với cộng đồng giúp đỡ người nhiễm HIV/AIDS.

Hội nghị đã trang bị kiến thức cơ bản về HIV/AIDS, kỹ năng tổ chức thực hiện các hình thức truyền thông trực tiếp cho Ban chỉ đạo, các ban, ngành, đoàn thể, trưởng xóm, nhân viên y tế thôn bản để thực hiện tuyên truyền sâu rộng tại cộng đồng về phòng chống HIV/AIDS.
 
Tác giả bài viết: Hoàng Thảo
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Quản lý thiết bị y tế
Cổng dữ liệu BYT
Học liệu điện tử LUX - DEV
VNPT Cao Bang
ICD-10
ICD-9 CM vol 3
VNPT His
cổng gdbhyt

Liên kết webstie

  • Đang truy cập: 65
  • Khách viếng thăm: 64
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 6332
  • Tháng hiện tại: 174740
  • Tổng lượt truy cập: 10309770

Thông tin tổng hợp


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ CAO BẰNG
Địa chỉ: Số 031, phố Hiến Giang, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, Cao Bằng
Email: soyte@caobang.gov.vn; Điện thoại: 0263.852 272; Fax: 0263 853 208
Chịu trách nhiệm: ông Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế