107 người được khám, cấp phát thuốc miễn phí tại 2 xóm Khu Đâư và Khu Noọc, xã Thị Hoa, huyện Hạ Lang

Đăng lúc: Thứ hai - 15/05/2017 02:59
Nhân dịp kỷ niệm 127 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 -19/5/2017) và Hưởng ứng cuộc vận động “Uống nước, nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa” đối với người có công với đất nước, đặc biệt đối với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, nhân dân xóm biên giới và các đối tượng khác. Chi đoàn Liên Trung tâm Sở Y tế phối hợp với Đồn Biên phòng Thị Hoa huyện Hạ Lang tổ chức đến thăm, tặng quà, tuyên truyền giáo dục sức khỏe, khám chữa bệnh cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách của xã Thị Hoa, huyện Hạ Lang.
Đồng chí Lục Văn Đại - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế kiểm tra, giám sát công tác khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân tại xóm Khu Đâư, xã Thị Hoa, huyện Hạ Lang

Đồng chí Lục Văn Đại - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế kiểm tra, giám sát công tác khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân tại xóm Khu Đâư, xã Thị Hoa, huyện Hạ Lang


Đồng chí Lục Văn Đại – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế trao tặng 5 triệu đồng cho Đồn biên phòng Thị Hoa, huyện Hạ Lang

Ngày 13/5/2017, Chi đoàn Liên Trung tâm Sở Y tế phối hợp với Đồn Biên phòng Thị Hoa huyện Hạ Lang tổ chức đến thăm, tặng quà, tuyên truyền giáo dục sức khỏe, khám chữa bệnh cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách của 2 xóm Khu Đâư và Khu Noọc, xã Thị Hoa, huyện Hạ Lang. Tham gia chỉ đạo và giám sát hoạt động khám chữa bệnh có đồng chí Lục Văn Đại – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế và đồng chí Nông Hữu Lương -  Phó Giám đốc Sở Y tế; Đồng chí Hoàng Minh Nhất – Phó Chủ tịch UBND huyện Hạ Lang và đồng chí Nguyễn Viết Hà – Chính trị viên Đồn Biên phòng Thị Hoa huyện Hạ Lang.

 Xóm Khu Đâư có 29 hộ dân, 137 nhân khẩu và xóm Khu Noọc, có 40 hộ dân với 174 nhân khẩu; chủ yếu là người dân tộc Nùng. Đời sống của bà con nhân dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp, kinh tế còn gặp rất nhiều khó khăn, cả 2 xóm có 44 hộ nghèo, 03 hộ cận nghèo.

Trong đợt khám chữa bệnh tình nguyện lần này, các y, bác sỹ, dược sỹ của Chi đoàn Liên Trung tâm  và Đồn Biên phòng đã khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 107 người, tổng số tiền thuốc cấp phát trên 34 triệu đồng. Qua khám bệnh, phát hiện chủ yếu các bệnh: viêm cơ xương khớp, tăng huyết áp, các bệnh lý về mắt, thoái hóa cột sống, viêm da dị ứng... Bên cạnh công tác khám chữa bệnh, các y, bác sỹ trong đoàn công tác đã tuyên truyền, phát tờ rơi cho bà con nhân dân về cách phòng chống các dịch bệnh nguy hiểm dễ lây lan trong cộng đồng, tư vấn về chế độ dinh dưỡng, chế độ sinh hoạt có lợi cho sức khỏe ở người trung, cao tuổi. Hướng dẫn sơ cấp cứu cơ bản và tác dụng của việc rửa tay bằng xà phòng, truyền thông phòng chống dịch bệnh, phòng chống giun sán, loăng quăng, bọ gậy cho bà con nhân dân của 2 xóm biên giới.

Bên cạnh hoạt động khám chữa bệnh tình nguyện, Đoàn công tác còn tham gia giao lưu thể thao, văn nghệ với các chiến sỹ Đồn Biên Phòng Thị Hoa huyện Hạ Lang tạo không khí vui tươi, phấn khởi, thắm tình đoàn kết gắn bó giữa hai đơn vị.

Nhân dịp này, Lãnh đạo Sở Y tế đã tặng 9 xuất quà cho các đối tượng thuộc gia đình chính sách, mỗi xuất quà trị giá 400.000 đồng; 05 xuất quà cho các em học sinh nghèo có thành tích cao trong học tập, mỗi xuất quà gồm áo, bút, vở trị giá 400.000đ. Tặng quà cho Uỷ ban nhân dân xã Thị Hoa, xóm Khu Đâư và Khu Noọc mỗi xuất quà trị giá 350.000đ.  Trao tặng 5 triệu đồng cho Đồn biên phòng Thị Hoa, huyện Hạ Lang để hỗ trợ kinh phí cho các hộ di dời chuồng trại ra khỏi gầm sàn trong Chương trình xây dựng nông thôn mới.

Chi đoàn Liên trung tâm Sở Y tế phát động đợt ra quân khám, chữa bệnh tình nguyện tại xã Thị Hoa, huyện Hạ Lang thể hiện tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, sự quan tâm trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng đối với gia đình chính sách, người có công với cách mạng, nạn nhân chất độc da cam và những người nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Đây là hoạt động thiết thực của tuối trẻ hướng tới Chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, xây dựng hình ảnh của thầy thuốc trẻ năng động, sáng tạo, xung kích tình nguyện vì cộng đồng.

Một số hình ảnh khám, cấp thuốc và tặng quà tại xã Thị Hoa, huyện Hạ Lang

Lãnh đạo Sở Y tế và lãnh đạo UBND huyện Hạ Lang tặng quà cho các gia đình chính sách của 2 xóm Khu Đâư và Khu Noọc
 

Các Y, Bác sĩ thăm khám, kê đơn cấp thuốc cho đối tượng chính sách xóm Khu Đâư

Tư vấn và cấp phát thuốc cho đối tượng chính sách 

 
Tác giả bài viết: Ngọc Anh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Quản lý thiết bị y tế
Cổng dữ liệu BYT
Học liệu điện tử LUX - DEV
VNPT Cao Bang
ICD-10
ICD-9 CM vol 3
VNPT His
cổng gdbhyt

Liên kết webstie

  • Đang truy cập: 68
  • Khách viếng thăm: 66
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 6013
  • Tháng hiện tại: 128631
  • Tổng lượt truy cập: 10069056

Thông tin tổng hợp


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ CAO BẰNG
Địa chỉ: Số 031, phố Hiến Giang, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, Cao Bằng
Email: soyte@caobang.gov.vn; Điện thoại: 0263.852 272; Fax: 0263 853 208
Chịu trách nhiệm: ông Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế