Ban Chấp hành Hội Y tế thôn bản giao ban 6 tháng đầu năm 2017 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017

Đăng lúc: Thứ tư - 28/06/2017 00:12
Ngày 27/6/2017, Hội Y tế thôn bản tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị giao ban Ban Chấp hành Hội Y tế thôn bản 6 tháng đầu năm 2017 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Tham dự Hội nghị có đầy đủ các thành viên trong Ban Chấp hành. Đồng chí Hoàng Hải Sê – Chủ tịch Hội Y tế thôn bản tỉnh Cao Bằng chủ trì Hội nghị.
Đồng chí Hoàng Hải Sê - Chủ tịch Hội Y tế thôn bản triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2017

Đồng chí Hoàng Hải Sê - Chủ tịch Hội Y tế thôn bản triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2017

Hội Y tế thôn bản tỉnh hiện có 1.156/2.480 hội viên. Tham gia sinh hoạt tại 5 Chi hội của các huyện Hòa An, Nguyên Bình, Quảng Uyên, Trùng Khánh và Thành phố. Hoạt động của Hội nhằm đáp ứng nhu cầu của đông đảo hội viên, đặc biệt là nâng cao kiến thức chuyên môn, kỹ năng thực hành, học hỏi và giao lưu chia sẻ kinh nghiệm để góp phần vào công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu tại cộng đồng.  

Trong 6 tháng đầu năm 2017, công tác của Hội Y tế thôn bản chủ yếu là thực hiện các hoạt động giám sát hỗ trợ chăm sóc sức khỏe Tâm thần tại cộng đồng. Năng lực quản lý của Hội tiếp tục được tăng cường, kinh phí hỗ trợ được quan tâm đầu tư. Các chương trình, chính sách của dự án được triển khai kịp thời, đúng đối tượng, đảm bảo công khai, dân chủ, có sự tham gia của người dân trong việc lựa chọn đầu tư và giám sát quá trình tổ chức thực hiện… Nhờ đó, đối tượng được hưởng lợi là trẻ em, người lớn, gia đình người có rối nhiễu về sức khỏe tâm thần có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 5 huyện, Thành phố tiếp tục được duy trì.

Trong 6 tháng cuối năm 2017, Hội Y tế thôn bản chỉ đạo các Chi Hội cơ sở tiếp tục triển khai tốt các hoạt động: Duy trì quản lý và giám sát hoạt động trong mạng lưới của Hội; Đẩy mạnh hoạt động truyền thông về sức khỏe tâm thần, tập trung vào truyền thông thay đổi thái độ và hành vi cộng đồng trong dự phòng và chăm sóc cho người có vấn đề về sức khỏe tâm thần. Qua đó, góp phần để cộng đồng nhận thức rõ hơn về các rối loạn được phòng ngừa hiệu quả, người có rối loạn tâm thần được đảm bảo quyền lợi, được tiếp cận các dịch vụ chăm sóc y tế, không có sự kỳ thị và phân biệt đối xử ngay tại cộng đồng.
 
Tác giả bài viết: Ngọc Anh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 
Quản lý thiết bị y tế
Cổng dữ liệu BYT
Học liệu điện tử LUX - DEV
VNPT Cao Bang
ICD-10
ICD-9 CM vol 3
VNPT His
cổng gdbhyt

Liên kết webstie

  • Đang truy cập: 18
  • Hôm nay: 6013
  • Tháng hiện tại: 128673
  • Tổng lượt truy cập: 10069098

Thông tin tổng hợp


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ CAO BẰNG
Địa chỉ: Số 031, phố Hiến Giang, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, Cao Bằng
Email: soyte@caobang.gov.vn; Điện thoại: 0263.852 272; Fax: 0263 853 208
Chịu trách nhiệm: ông Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế