Bệnh viện Hữu Nghị Hà Nội tổng kết đợt khám, chữa bệnh cấp phát thuốc miễn phí tại 2 huyện Bảo Lạc, Bảo Lâm

Đăng lúc: Chủ nhật - 18/12/2016 23:10
Ngày 16/12/2016, Sở Y tế Cao Bằng và Bệnh viện Hữu Nghị Hà Nội tổ chức tổng kết đợt khám, chữa bệnh (KCB) cấp phát thuốc miễn phí tại tỉnh Cao Bằng. Dự buổi tổng kết có đồng chí Lục Văn Đại – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế, các đồng chí lãnh đạo trong Ban Giám đốc Sở Y tế, đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc và các Phòng chức năng thuộc Sở Y tế. Về phía Đoàn khám chữa bệnh của Bệnh viện Hữu Nghị Hà Nội có đồng chí Phạm Văn Vững – Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc phụ trách Bệnh Bệnh viện Hữu Nghị Hà Nội - Bộ Y tế cùng đội ngũ y, bác sỹ và các thành viên của đoàn.
Đồng chí Lục Văn Đại – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế trao tặng Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt KCB tại tỉnh Cao Bằng.

Đồng chí Lục Văn Đại – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế trao tặng Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt KCB tại tỉnh Cao Bằng.


Đồng chí Nông Tuấn Phong - Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại buổi tổng kết.
 
Từ ngày 10 - 16/12/2016, 30 Bác sỹ, dược sỹ, y sỹ, điều dưỡng của đoàn đã khám, cấp phát thuốc miễn phí cho 3.239 đối tượng là người nghèo, gia đình chính sách, đồng bào dân tộc thiểu số tại 2 huyện Bảo Lâm và Bảo Lạc, với trị giá tiền thuốc trên 100 triệu đồng. Qua khám sàng lọc cho thấy người dân ở đây chủ yếu mắc các bệnh đường tiêu hoá, tim mạch, hô hấp, xương khớp... Bên cạnh đó đoàn khám đã phát hiện một số bệnh đặc biệt như: Tim bẩm sinh, Phìng động mạch chủ, chửa ngoài dạ con, bướu cổ. Các trường hợp này đều được tư vấn sức khỏe, chuyển đến các cơ sở y tế chuyên khoa điều trị.

Nhân dịp này, Đoàn công tác Bệnh viện Hữu nghị Hà Nội đã trao tặng 42 xuất quà cho các hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn của  02 huyện Bảo Lạc, Bảo Lâm mỗi xuất quà trị giá 500 nghìn đồng.

Hoạt động khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí là hoạt động nhân đạo được Bệnh viện Hữu nghị Hà Nội triển khai hằng năm và đây là năm thứ 2 Bệnh viện Hữu Nghị Hà Nội thực hiện công tác KCB nhân đạo, cấp phát thuốc miễn phí được tổ chức tại tỉnh Cao Bằng nhằm góp phần chung tay chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Phát biểu tại buổi tổng kết, đồng chí Nông Tuấn Phong – Phó Giám đốc Sở Y tế ghi nhận và bày tỏ tình cảm chân thành của tỉnh đối với Đoàn khám chữa bệnh của Bệnh viện Hữu Nghị Hà Nội, đã giúp nhiều bệnh nhân nghèo được khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, động viên người dân vượt lên khó khăn trong cuộc sống. Trong thời gian tới tỉnh Cao Bằng mong muốn Bệnh viện Hữu Nghị tiếp tục có các đợt khám chữa bệnh, giúp đỡ hiệu quả từ những chương trình hỗ trợ, giúp đỡ của bệnh viện trong công tác y tế.

Nhân dịp này, Sở Y tế tỉnh Cao Bằng tặng Giấy khen cho 9 cá nhân trong Đoàn đã có thành tích xuất sắc trong công tác khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân của 2 huyện Bảo Lạc, Bảo Lâm tỉnh Cao Bằng năm 2016.

 

Tác giả bài viết: Tin và ảnh: Ngọc Anh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Quản lý thiết bị y tế
Cổng dữ liệu BYT
Học liệu điện tử LUX - DEV
VNPT Cao Bang
ICD-10
ICD-9 CM vol 3
VNPT His
cổng gdbhyt

Liên kết webstie

  • Đang truy cập: 70
  • Khách viếng thăm: 68
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 6013
  • Tháng hiện tại: 128640
  • Tổng lượt truy cập: 10069065

Thông tin tổng hợp


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ CAO BẰNG
Địa chỉ: Số 031, phố Hiến Giang, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, Cao Bằng
Email: soyte@caobang.gov.vn; Điện thoại: 0263.852 272; Fax: 0263 853 208
Chịu trách nhiệm: ông Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế