Chi đoàn Bệnh viện Đa khoa huyện Hòa An khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho nhân dân xóm Lũng Phầy, xã Hồng Việt

Đăng lúc: Thứ hai - 16/01/2017 04:43
Hưởng ứng chương trình Tình nguyện mùa Đông năm 2016 và Xuân tình nguyện năm 2017, ngày 14/01/2017, Chi đoàn Bệnh viện Đa khoa huyện Hòa An đã tổ chức chương trình tình nguyện "Vì sức khỏe cộng đồng" đến thăm, tặng quà, khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân xóm Lũng Phầy, xã Hồng Việt.
Chi đoàn Bệnh viện Đa khoa Hòa An tặng quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Chi đoàn Bệnh viện Đa khoa Hòa An tặng quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.


Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Hòa An khám bệnh cho người dân tại xóm Lũng Phầy, xã Hồng Việt.

Xóm Lũng Phầy, xã Hồng Việt có 40 hộ, 198 nhân khẩu, 100% là dân tộc Mông, đời sống của bà con nhân dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp, kinh tế còn gặp rất nhiều khó khăn, có 37 hộ nghèo, 02 hộ cận nghèo theo chuẩn đa chiều.
         
Tại buổi khám bệnh, các bác sĩ, điều dưỡng của Chi đoàn Bệnh viện Đa khoa huyện Hòa An đã khám, phát hiện một số bệnh thông thường; tư vấn cách phòng bệnh, cách sử dụng thuốc đảm bảo đúng liều lượng, đúng bệnh cho các đối tượng; cấp phát thuốc miễn phí và sữa. Ngoài ra, đội ngũ bác sỹ, điều dưỡng còn tư vấn, hướng dẫn bà con nhân dân cách chăm sóc sức khỏe và phòng tránh một số bệnh thường gặp. Đối với những trường hợp bệnh nặng, các bác sỹ đã hướng dẫn người dân đến các cơ sở y tế để được chữa bệnh kịp thời. Nhân dịp này, Chi đoàn cũng đã tặng 5 chăn ấm cho 5 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xóm. Tổng giá trị các hoạt động trong chương trình hơn 4,3 triệu đồng.
         
Với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Bệnh viện Đa khoa huyện Hòa An, thông qua các hoạt động đã góp phần thiết thực vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, đặc biệt đối với người dân vùng sâu, vùng xa để họ được tiếp cận và thụ hưởng các dịch vụ y tế.

 
Tác giả bài viết: Phạm Hà
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Quản lý thiết bị y tế
Cổng dữ liệu BYT
Học liệu điện tử LUX - DEV
VNPT Cao Bang
ICD-10
ICD-9 CM vol 3
VNPT His
cổng gdbhyt

Liên kết webstie

  • Đang truy cập: 72
  • Khách viếng thăm: 70
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 2978
  • Tháng hiện tại: 134830
  • Tổng lượt truy cập: 9742825

Thông tin tổng hợp


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ CAO BẰNG
Địa chỉ: Số 031, phố Hiến Giang, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, Cao Bằng
Email: soyte@caobang.gov.vn; Điện thoại: 0263.852 272; Fax: 0263 853 208
Chịu trách nhiệm: ông Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế