Cơ sở điều trị Methadone huyện Trùng Khánh chính thức đi vào hoạt động.

Đăng lúc: Thứ sáu - 18/08/2017 09:12
Sau một thời gian tập trung chuẩn bị từ cơ sở vật chất, trang thiết bị và đào tạo đội ngũ nhân viên cho Cơ sở điều trị Methadone, ngày 17/8/2017, Trung tâm Y tế huyện Trùng Khánh đã phối hợp với Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Cao Bằng tổ chức tiếp nhận những bệnh nhân đầu tiên đến điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện tại cơ sở.
Bác sỹ CKI. Nguyễn Quyết Tiến - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện đang thảo luận, giải đáp những thắc mắc và tư vấn cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân trước điều trị

Bác sỹ CKI. Nguyễn Quyết Tiến - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện đang thảo luận, giải đáp những thắc mắc và tư vấn cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân trước điều trị

Ngay trong buổi đầu tiên đi vào hoạt động, Cơ sở điều trị Methadone huyện Trùng Khánh đã tiếp nhận và điều trị cho 17 người bệnh uống methadone. Đây là cơ sở thứ 3 được triển khai hoạt động trên địa bàn tỉnh Cao Bằng (sau cơ sở Methadone thuộc Trung tâm PC HIV/AIDS tỉnh và Trung tâm Y tế huyện Hòa An).

Tình hình sử dụng ma túy trên địa bàn huyện đang diễn biến phức tạp, có tác động lớn đến sự lây nhiễm HIV tại địa phương. Theo ước tính, số người nghiện ma túy tại huyện lên tới khoảng trên 500 trường hợp, trong đó có một số người đã được cai nghiện tại Trung tâm Giáo dục- Lao động của tỉnh; Trên 85%  số người nghiện ma túy đang sinh sống tại cộng đồng. Hiện mỗi ngày có trên 50 người bệnh phải đi 65km đến Trung tâm Phòng chống HIV tỉnh Cao Bằng để uống Methadone. Do đó việc triển khai cơ sở điều trị Methadone tại huyện Trùng Khánh là rất cần thiết, góp phần giảm nguy cơ lây nhiễm HIV/AIDS, giảm số vụ vi phạm trật tự xã hội. Ngoài ra giúp người bệnh giảm chi phí và gánh nặng cho gia đình và xã hội, cải thiện sức khỏe và ổn định cuộc sống, tái hòa nhập cộng đồng.

Cơ sở điều trị Methadone huyện Trùng Khánh được Dự án Quỹ Toàn cầu, Sở Y tế và Ủy ban nhân dân huyện Trùng Khánh hỗ trợ kinh phí để sửa chữa nâng cấp trụ sở, mua sắm trang thiết bị và đào tạo chuyên môn cho 09 cán bộ làm công tác điều trị Methadone. Từ nay đến năm 2020, cơ sở phấn đấu điều trị thay thế các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone cho khoảng 250 - 300 người.
 
Tác giả bài viết: Hoàng Thảo - TTYT Trùng Khánh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 
Quản lý thiết bị y tế
Cổng dữ liệu BYT
Học liệu điện tử LUX - DEV
VNPT Cao Bang
ICD-10
ICD-9 CM vol 3
VNPT His
cổng gdbhyt

Liên kết webstie

  • Đang truy cập: 65
  • Hôm nay: 3250
  • Tháng hiện tại: 130895
  • Tổng lượt truy cập: 10071320

Thông tin tổng hợp


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ CAO BẰNG
Địa chỉ: Số 031, phố Hiến Giang, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, Cao Bằng
Email: soyte@caobang.gov.vn; Điện thoại: 0263.852 272; Fax: 0263 853 208
Chịu trách nhiệm: ông Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế