Giám sát các hoạt động Tuần lễ "Dinh dưỡng và Phát triển”

Đăng lúc: Thứ năm - 19/10/2017 16:12
Trong hai ngày 16 - 17/10/2017, Đoàn giám sát của Sở Y tế đã đến giám sát các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ "Dinh dưỡng và phát triển” từ ngày 16 – 23/10/2017 tại các huyện: Trùng Khánh, Bảo Lâm, Bảo Lạc, Hạ Lang và Hà Quảng.
Thực hành bữa ăn dinh dưỡng tại xã Bảo Toàn huyện Bảo Lạc

Thực hành bữa ăn dinh dưỡng tại xã Bảo Toàn huyện Bảo Lạc

Để thực hiện có hiệu quả các mục tiêu của Chiến lược Quốc gia về dinh dưỡng giai đoạn 2011 – 2020, hưởng ứng Tuần lễ "Dinh dưỡng và phát triển" từ ngày 16 đến 23/10/2017 với thông điệp chính là “Bảo đảm an ninh lương thực và phát triển nông thôn: nền tảng để giảm suy dinh dưỡng bền vững”. Nhằm giám sát, hỗ trợ tuyến cơ sở triển khai thực hiện các hoạt động dinh dưỡng tại cộng đồng, Sở Y tế đã đến giám sát tại một số cơ sở y tế. Tại các điểm giám sát, cho thấy Trung tâm Y tế và Trạm Y tế đã lập kế hoạch, tham mưu cho Ban Chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân triển khai thực hiện tốt các hoạt động truyền thông tại cộng đồng như: phát thanh thông điệp, treo băng zôn, khẩu hiệu, áp phích. Đồng thời các nhân viên y tế, cộng tác viên dinh dưỡng thực hiện cân nặng, đo chiều cao, thực hành trình diễn bữa ăn dinh dưỡng, tư vấn kiến thức chăm sóc sức khỏe trẻ em cho các bà mẹ và phụ nữ mang thai.Cân cho trẻ tại xã Bảo Toàn, huyện Bảo Lạc

Đo chiều cao cho trẻ tại xã Vĩnh Phong huyện Bảo Lâm

 
Bên cạnh việc giám sát các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ "Dinh dưỡng và phát triển”, các thành viên của Đoàn giám sát còn tiến hành kiểm tra sổ sách, tài liệu, báo cáo lưu tại các Trạm Y tế. Qua kiểm tra cho thấy ngay từ đầu năm, các Trạm Y tế đã xây dựng kế hoạch công tác phòng chống suy dinh dưỡng và hàng tháng, hàng quý đều có kế hoạch, báo cáo chi tiết các hoạt động. Tại các xã Đoàn đến giám sát, 100% trẻ bị suy dinh dưỡng được theo dõi cân nặng hàng tháng, 100% trẻ từ 6 đến 60 tháng tuổi được uống vitamin A và toàn bộ trẻ từ 25 đến 60 tháng tuổi được uống thuốc tẩy giun.   
         
Thông qua đợt giám sát, các đơn vị được giám sát cũng đã đưa ra những kiến nghị như: tăng cường công tác tập huấn cho cán bộ chuyên trách dinh dưỡng, cấp kinh phí cho các hoạt động, để tổ chức đảm bảo đầy đủ các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ dinh dưỡng và phát triển được tốt hơn.
Tác giả bài viết: Hà Chi
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Quản lý thiết bị y tế
Cổng dữ liệu BYT
Học liệu điện tử LUX - DEV
VNPT Cao Bang
ICD-10
ICD-9 CM vol 3
VNPT His
cổng gdbhyt

Liên kết webstie

  • Đang truy cập: 47
  • Khách viếng thăm: 46
  • Thành viên online: 1
  • Hôm nay: 3330
  • Tháng hiện tại: 130975
  • Tổng lượt truy cập: 10071400

Thông tin tổng hợp


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ CAO BẰNG
Địa chỉ: Số 031, phố Hiến Giang, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, Cao Bằng
Email: soyte@caobang.gov.vn; Điện thoại: 0263.852 272; Fax: 0263 853 208
Chịu trách nhiệm: ông Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế