Giám sát công tác chuyên môn Trạm Y tế xã tại huyện Thông Nông

Đăng lúc: Thứ bảy - 22/07/2017 17:38
Ngày 21/7/2017 đoàn công tác Sở Y tế do Bác sỹ Nông Tuấn Phong – Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã đến giám sát công tác chuyên môn tại hai Trạm Y tế xã Yên Sơn và Bình Lãng, huyện Thông Nông.
Bác sỹ Nông Tuấn Phong - Phó Giám đốc Sở Y tế kiểm tra, giám sát sử dụng phần mềm quản lý tiêm chủng tại Trạm Y tế xã Bình Lãng.

Bác sỹ Nông Tuấn Phong - Phó Giám đốc Sở Y tế kiểm tra, giám sát sử dụng phần mềm quản lý tiêm chủng tại Trạm Y tế xã Bình Lãng.


Đoàn công tác kiểm tra, giám sát công tác tiêm chủng tại Trạm Y tế xã Yên Sơn

Nội dung kiểm tra, giám sát của đoàn công tác tập trung vào việc thực hiện  các quy chế chuyên môn, các qui định của ngành, công tác khám chữa bệnh tại trạm y tế,  nhất là với các đối tượng có thẻ Bảo hiểm y tế, cách ghi chép sổ sách, báo cáo, hồ sơ bệnh án, kê đơn thuốc, việc thực hiện quy chế chuyên môn về dược và đặc biệt là việc ứng dụng công nghệ thông tin trong khám chữa bệnh như: Phần mềm VNPT – HIS, phần mềm quản lý tiêm chủng, phần mềm quản lý dược trên hệ thống, và sử dụng hệ thống quản lý văn bản điều hành. Qua kiểm tra, giám sát đoàn công tác đánh giá hai trạm Y tế trên cơ bản thực hiện nghiêm túc đầy đủ các quy chế chuyên môn và qui định của ngành, bước đầu đã sử dụng được các phần mềm, nhất là phần mềm liên thông khám chữa bệnh, đồng bộ hóa dữ liệu dùng chung và đẩy được vào cổng thông tin của Bộ Y tế và của Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Phát biểu kết luận sau buổi kiểm tra, giám sát Bác sỹ Nông Tuấn Phong – Phó Giám đốc Sở Y tế ghi nhận và biểu dương những kết quả của hai trạm đã phấn đấu đạt trong thời gian qua. Đồng thời cũng nhắc nhở, chấn chỉnh những mặt còn tồn tại như việc phải sắp xếp lại các phòng làm việc một cách khoa học và hợp lý để thuận tiện hơn cho công tác khám, chữa bệnh. Cần nâng cao hơn ý thức vệ nhà trạm và khu vực xung quanh trạm. Bên cạnh đó cũng chỉ đạo tập thể viên chức Trạm Y tế không ngừng nỗ lực phấn học tập để nâng cao trình độ chuyên môn, trau dồi thêm kiến thức về công nghệ thông tin. Để đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của nhân dân trong lĩnh chăm sóc sức khỏe ban đầu tại tuyến cơ sở. 
Tác giả bài viết: Trung Thủy
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Quản lý thiết bị y tế
Cổng dữ liệu BYT
Học liệu điện tử LUX - DEV
VNPT Cao Bang
ICD-10
ICD-9 CM vol 3
VNPT His
cổng gdbhyt

Liên kết webstie

  • Đang truy cập: 28
  • Khách viếng thăm: 27
  • Thành viên online: 1
  • Hôm nay: 3373
  • Tháng hiện tại: 131018
  • Tổng lượt truy cập: 10071443

Thông tin tổng hợp


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ CAO BẰNG
Địa chỉ: Số 031, phố Hiến Giang, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, Cao Bằng
Email: soyte@caobang.gov.vn; Điện thoại: 0263.852 272; Fax: 0263 853 208
Chịu trách nhiệm: ông Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế