Hiệp hội các Nha sĩ tình nguyện Nhật Bản khám, chữa răng miễn phí cho học sinh trên địa bàn tỉnh

Đăng lúc: Thứ hai - 10/10/2016 15:10
Trong hai ngày 08 và 09 tháng 10 năm 2016, Hiệp hội các Nha sĩ tình nguyện Nhật Bản (JAVDO) đã đến khám, chữa răng miễn phí cho 450 em học sinh tại trường Tiểu học Đức xuân huyện Thạch An và 150 em học sinh trường Tiểu học Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng.
Thừa uỷ quyền Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng, đồng chí Lục Văn Đại – Tỉnh uỷ viên – Giám đốc Sở Y tế trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng cho đại diện Hiệp hội các Nha sĩ tình nguyện Nhật Bản

Thừa uỷ quyền Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng, đồng chí Lục Văn Đại – Tỉnh uỷ viên – Giám đốc Sở Y tế trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng cho đại diện Hiệp hội các Nha sĩ tình nguyện Nhật Bản


Bs.Nông Tuấn Phong - Phó Giám đốc Sở Y tế giám sát hoạt động KCB của đoàn tại huyện Thạch An.

Đây là năm thứ 3 Hiệp hội các Nha sĩ tình nguyện Nhật Bản tổ chức và khám, chữa răng miễn phí cho học sinh trên địa bàn tỉnh. Với trách nhiệm và lòng nhiệt huyết, đoàn đã tổ chức khám chữa cho các cháu học sinh với 4 thủ thuật: nhổ răng sữa, nhổ chân răng sữa, chích áp xe lợi và điều trị viêm lợi do mảng bám cho các em. Cùng với khám chữa bệnh, đoàn tình nguyện còn tuyên truyền, hướng dẫn học sinh và phụ huynh cách chải răng đúng bằng mô hình phòng ngừa các bệnh về răng miệng. Hoạt động tình nguyện có ý nghĩa rất thiết thực, nhằm cải thiện điều kiện chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là trẻ em, góp phần thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Thông qua các hoạt động  tạo sự hiểu biết lẫn nhau, tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân hai Nước.

Ghi nhận những đóng góp và tinh thần tình nguyện của Hiệp hội các Nha sĩ tình nguyện Nhật Bản trong công tác khám, chữa răng tại tỉnh Cao Bằng, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Cao Bằng tặng Bằng khen 1 Tập thể và 03 Cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác khám, chữa bệnh nhân đạo trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.

 

Tác giả bài viết: Tin và ảnh: Trung Thuỷ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Quản lý thiết bị y tế
Cổng dữ liệu BYT
Học liệu điện tử LUX - DEV
VNPT Cao Bang
ICD-10
ICD-9 CM vol 3
VNPT His
cổng gdbhyt

Liên kết webstie

  • Đang truy cập: 74
  • Khách viếng thăm: 73
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 2585
  • Tháng hiện tại: 56004
  • Tổng lượt truy cập: 9144445

Thông tin tổng hợp


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ CAO BẰNG
Địa chỉ: Số 031, phố Hiến Giang, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, Cao Bằng
Email: soyte@caobang.gov.vn; Điện thoại: 0263.852 272; Fax: 0263 853 208
Chịu trách nhiệm: Ông Lục Văn Đại - Giám đốc Sở Y tế