Hội nghị trực tuyến xin ý kiến góp ý sửa đổi một số Thông tư trong lĩnh vực Khám chữa bệnh và Bảo hiểm y tế

Đăng lúc: Thứ năm - 12/01/2017 23:07
Sáng 12/1/2017, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến xin ý kiến góp ý sửa đổi một số Thông tư trong lĩnh vực Khám chữa bệnh và Bảo hiểm y tế. Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Kim Tiến – Bộ Trưởng Bộ Y tế chủ trì Hội nghị. Tại điểm cầu Cao Bằng đồng chí Lục Văn Đại – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các Phòng chuyên môn Sở Y tế, đại diện lãnh đạo các Trung tâm Y tế, Bệnh viện trên địa bàn Thành phố và kết nối trực tuyến với 12 điểm cầu Viettel tại các huyện.
Đồng chí Lục Văn Đại - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế chủ trì Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Cao Bằng.

Đồng chí Lục Văn Đại - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế chủ trì Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Cao Bằng.

Sáng 12/1/2017,  Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến xin ý kiến góp ý sửa đổi một số Thông tư trong lĩnh vực Khám chữa bệnh và Bảo hiểm y tế. Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Kim Tiến – Bộ Trưởng Bộ Y tế chủ trì Hội nghị. Tại điểm cầu Cao Bằng đồng chí Lục Văn Đại – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế chủ trì Hội nghị. Tham dự  Hội nghị có đại diện lãnh đạo các Phòng chuyên môn Sở Y tế, đại diện lãnh đạo các Trung tâm Y tế, Bệnh viện trên địa bàn Thành phố và kết nối trực tuyến với 12 điểm cầu Viettel tại các huyện.
 
Hội nghị đã thảo luận về các nội dung sửa đổi, bổ sung danh mục kỹ thuật được ban hành kèm theo Thông tư số 43/2013/TT-BYT, ngày 11/12/2013 của Bộ Y tế quy định chi tiết phân tuyến chuyên môn kỹ thuật đối với hệ thống cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và Thông tư số 50/2014/TT-BYT, ngày 26/12/2014 của Bộ Y tế về việc Quy định việc phân loại phẫu thuật, thủ thuật và định mức nhân lực trong từng ca phẫu thuật, thủ thuật; Thông tư sửa đổi, bổ sung nội dung hồ sơ theo dõi sức khỏe cá nhân ban hành kèm theo Thông tư số 16/2014/TT-BYT, ngày 22/5/2014 của Bộ Y tế Hướng dẫn thí điểm về bác sĩ gia đình và phòng khám bác sĩ gia đình; Thông tư sửa đổi bổ sung nội dung Thông tư số 41/2014/TTLT-BYT-BTC ban hành ngày 24/11/2014 Thông tư liên tịch hướng dẫn thực hiện Bảo hiểm y tế.
 
Đại biểu tại các điểm cầu đã tham gia đóng góp ý kiến liên quan đến những vướng mắc trong khi thực hiện các Thông tư như: các dịch vụ y tế, phân tuyến kỹ thuật, quy định về sử dụng thuốc, vật tư y tế, phân tuyến cố định theo hạng bệnh viện, giá dịch vụ một số thủ thuật, phẫu thuật không phù hợp; ở tuyến xã một số dịch vụ kỹ thuật được áp dụng tại tuyến xã nhưng không được thanh toán bảo hiểm, một số bệnh thường gặp chưa có mã bệnh theo quy định vì thế không được thanh toán bảo hiểm y tế.
 
Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh: Chiến lược trước mắt và lâu dài của ngành y tế là đổi mới hệ thống chăm sóc và tài chính. Hiện nay, nước ta đang có quá nhiều danh mục với số lượng dịch vụ kỹ thuật lên tới 17.000, trong khi các nước chỉ có 2 - 3.000 dịch vụ. Việc chia nhỏ từng dịch vụ, quá nhiều tên cho một loại dịch vụ kỹ thuật như phân loại dịch vụ theo địa phương, nơi thực hiện, thiết bị… gây khó khăn cho chính cơ sở y tế, cơ quan bảo hiểm xã hội trong thanh toán chi phí. Đồng thời, Bộ trưởng thay mặt cho Bộ Y tế tiếp thu các ý kiến của đại biểu tại các điểm đầu cầu trong toàn quốc và mong muốn các đại biểu đóng góp nhiều ý kiến hơn nữa về sửa đổi một số vướng mắc trong các Thông tư. Đồng thời yêu cầu Sở Y tế các địa phương sau khi tổng hợp các ý kiến, gửi về Bộ Y tế để hoàn chỉnh trước khi các Thông tư được ban hành. 

 

 

Tác giả bài viết: Tin và ảnh: Hải Ly
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Quản lý thiết bị y tế
Cổng dữ liệu BYT
Học liệu điện tử LUX - DEV
VNPT Cao Bang
ICD-10
ICD-9 CM vol 3
VNPT His
cổng gdbhyt

Liên kết webstie

  • Đang truy cập: 42
  • Khách viếng thăm: 37
  • Máy chủ tìm kiếm: 5
  • Hôm nay: 6013
  • Tháng hiện tại: 128562
  • Tổng lượt truy cập: 10068987

Thông tin tổng hợp


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ CAO BẰNG
Địa chỉ: Số 031, phố Hiến Giang, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, Cao Bằng
Email: soyte@caobang.gov.vn; Điện thoại: 0263.852 272; Fax: 0263 853 208
Chịu trách nhiệm: ông Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế