Huyện Trùng Khánh: Tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ Dinh dưỡng và phát triển 16 - 23/10/2017”

Đăng lúc: Thứ tư - 18/10/2017 09:28
Hưởng ứng Tuần lễ Dinh dưỡng và phát triển từ ngày 16 - 23/10/2017 với chủ đề “Bảo đảm an ninh lương thực và phát triển nông thôn là nền tảng để giảm suy dinh dưỡng bền vững”. Ngày 17/10/2017 tại 20 Trạm Y tế xã, thị trấn của huyện Trùng Khánh đồng loạt tổ chức các hoạt động tuyên truyền, khám sức khỏe và cân, đo trẻ dưới 5 tuổi trên địa bàn huyện.
Đoàn giám sát Sở Y tế giám sát hoạt động đo chiều cao của trẻ tại Trường Mầm Non xã Đức Hồng, huyện Trùng Khánh

Đoàn giám sát Sở Y tế giám sát hoạt động đo chiều cao của trẻ tại Trường Mầm Non xã Đức Hồng, huyện Trùng Khánh

Tại mỗi điểm triển khai hoạt động, các nhân viên y tế, cộng tác viên dinh dưỡng kiểm tra cân nặng, đo chiều cao, khám sức khỏe cho toàn bộ trẻ dưới 5 tuổi, tư vấn kiến thức chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ, trẻ em. Các bà mẹ đang nuôi con nhỏ dưới 5 tuổi, phụ nữ có thai được hướng dẫn cách chọn thực phẩm chế biến bữa ăn bổ sung, giới thiệu nên sử dụng các thực phẩm sẵn có tại địa phương để chế biến phục vụ bữa ăn cho trẻ và các bà mẹ đang cho con bú. Các bà mẹ còn được cấp phát các tài liệu hướng dẫn, thực hành chế biến bữa ăn cho con mình.

Qua kiểm tra, giám sát các hoạt động Tuần lễ dinh dưỡng và phát triển. Đoàn giám sát của Sở Y tế kết luận: Đối với tuyến huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em, kế hoạch tổ chức Tuần lễ Dinh dưỡng và phát triển, tăng cường các hoạt động giám sát hỗ trợ các xã về công tác phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em, 100% trẻ bị suy dinh dưỡng được theo dõi cân nặng hàng tháng, 99,6% trẻ từ 6 đến 60 tháng tuổi được uống Vitamin A và toàn bộ trẻ từ 25 đến 60 tháng tuổi được uống thuốc tẩy giun; Tại xã Thông Huề và Đức Hồng, Trạm Y tế đã chủ động tham mưu cho Ban Chỉ đạo Chăm sóc sức khỏe ban đầu của xã xây dựng kế hoạch và triển khai tốt các hoạt động trong Tuần lễ Dinh dưỡng và phát triển, treo băng rôn khẩu hiệu tuyên truyền tại trạm, chủ động phối hợp với các Ban, ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương tuyên truyền đến các bà mẹ và phụ nữ có thai biết cách nuôi con bằng sữa mẹ, biết lựa chọn và sử dụng thực phẩm đảm bảo đủ dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm phù hợp với điều kiện kinh tế từng hộ gia đình, góp phần cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng trẻ em trên địa bàn.
 
Tác giả bài viết: Hoàng Thảo
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Quản lý thiết bị y tế
Cổng dữ liệu BYT
Học liệu điện tử LUX - DEV
VNPT Cao Bang
ICD-10
ICD-9 CM vol 3
VNPT His
cổng gdbhyt

Liên kết webstie

  • Đang truy cập: 47
  • Hôm nay: 3220
  • Tháng hiện tại: 130865
  • Tổng lượt truy cập: 10071290

Thông tin tổng hợp


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ CAO BẰNG
Địa chỉ: Số 031, phố Hiến Giang, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, Cao Bằng
Email: soyte@caobang.gov.vn; Điện thoại: 0263.852 272; Fax: 0263 853 208
Chịu trách nhiệm: ông Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế