Kiểm tra, giám sát hoạt động uống bổ sung Vitamin A và thuốc tẩy giun đợt II năm 2018

Đăng lúc: Thứ tư - 12/12/2018 23:41
Nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả trong việc cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng của trẻ em trên địa bàn tỉnh, Sở Y tế đã thành lập 3 đoàn kiểm tra, giám sát các hoạt động cho trẻ uống bổ sung vitamin A và thuốc tẩy giun đợt II năm 2018 tại 09 xã, thị trấn thuộc các huyện: Bảo Lâm, Bảo Lạc, Hà Quảng, Thông Nông và Hòa An.
Đoàn kiểm tra, giám sát chiến dịch uống Vitamin A và thuốc tẩy giun tại trạm Y tế xã Cốc Pàng, huyện Bảo Lạc

Đoàn kiểm tra, giám sát chiến dịch uống Vitamin A và thuốc tẩy giun tại trạm Y tế xã Cốc Pàng, huyện Bảo Lạc

Tại các nơi, đoàn đã kiểm tra việc xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai thực hiện các hoạt động Dự án Cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em năm 2018; Việc phối hợp liên ngành để triển khai hoạt động dinh dưỡng; Kế hoạch phân phối viên nang vitamin A, thuốc tẩy giun cho các xã; Kế hoạch, thực hiện truyền thông dinh dưỡng của huyện, xã; Công tác lưu trữ, cấp phát các sản phẩm dinh dưỡng, vitamin A và thuốc tẩy giun...

Qua giám sát cho thấy các huyện đã xây dựng kế hoạch, triển khai đầy đủ các hoạt động uống vitamin A và thuốc tẩy giun cho tuyến xã. Các trạm Y tế đã xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện hoạt động uống vitamin A và thuốc tẩy giun theo nội dung hưỡng dẫn của chương trình. Treo đầy đủ khẩu hiệu, tuyên truyền trên loa phóng thanh về vai trò của việc uống bổ sung vitamin A và thuốc tẩy giun. Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết, bố trí bàn tiếp đón, bàn khám sàng lọc, bàn cho trẻ uống Vitamin A, bàn uống thuốc tẩy giun theo đúng quy định. Thực hiện tốt việc cân đo chiều cao và khám sức khỏe, cung cấp đầy đủ viên nang vitamin A và thuốc tẩy giun cho trẻ.

Để tiếp tục thực hiện hiệu quả việc cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng cũng như phát triển thể lực và trí lực của trẻ em trên địa bàn tỉnh, các xã kiến nghị cấp bổ sung cân trẻ, thước đo và bộ thực hành dinh dưỡng cho các cơ sở. Đồng thời, tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ trạm y tế và các cộng tác viên.
 
Tác giả bài viết: Nguyễn Khoa
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Quản lý thiết bị y tế
Cổng dữ liệu BYT
Học liệu điện tử LUX - DEV
VNPT Cao Bang
ICD-10
ICD-9 CM vol 3
VNPT His
cổng gdbhyt

Liên kết webstie

  • Đang truy cập: 66
  • Khách viếng thăm: 64
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 5046
  • Tháng hiện tại: 126678
  • Tổng lượt truy cập: 10067103

Thông tin tổng hợp


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ CAO BẰNG
Địa chỉ: Số 031, phố Hiến Giang, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, Cao Bằng
Email: soyte@caobang.gov.vn; Điện thoại: 0263.852 272; Fax: 0263 853 208
Chịu trách nhiệm: ông Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế