Mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá 25-31/5/2019

Đăng lúc: Thứ tư - 29/05/2019 00:56
Ngày 28/5, Ban Chỉ đạo chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân tỉnh tổ chức Mít tinh "Hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá 25 – 31/5/2019". Đến dự có đồng chí Vương Thị Tuyên – Phó Giám đốc Sở Y tế, đồng chí Nông Văn Thánh – Phó Giám đốc Sở Y tế; Đại diện lãnh đạo và trên 500 cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên, học sinh đến từ một số sở, ban, ngành, các tổ chức đoàn thể trên địa bàn tỉnh.
Đồng chí Vương Thị Tuyên – Phó Giám đốc sở Y tế phát biểu tại buổi Mít tinh (ảnh Trung Thủy)

Đồng chí Vương Thị Tuyên – Phó Giám đốc sở Y tế phát biểu tại buổi Mít tinh (ảnh Trung Thủy)

Thuốc lá là một sản phẩm độc hại, trong thuốc lá có chứa hơn 7.000 chất hóa học và có hơn 70 chất gây bệnh ung thư. Thói quen hút thuốc lá là nguyên nhân của của hơn 25 căn bệnh nguy hiểm, chủ yếu là các bệnh lý về tim mạch, hô hấp ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người.

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), trên thế giới, sử dụng thuốc lá là nguyên nhân chính gây ra các bệnh về phổi, điển hình là ung thư phổi và bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính. 90% trong số hơn 600.000 người mắc ung thư phổi hàng năm trên thế giới là người hút thuốc lá (WHO). Hút thuốc lá, còn là nguyên nhân của 75% các ca bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính. Tại Việt Nam, theo số liệu của Bệnh viện Ung bướu trung ương, tỷ lệ bệnh nhân ung thư phổi có hút thuốc lá là 96,8%.

Khói thuốc lá cũng là nguyên nhân gây trầm trọng thêm bệnh hen suyễn, gây tàn phế và tử vong cho cả người hút thuốc và hút thuốc thụ động. Trên toàn cầu ước tính mỗi năm có khoảng 900.000 ca tử vong do hút thuốc lá thụ động, trong đó có khoảng 165.000 trẻ tử vong trước 05 tuổi do nhiễm trùng đường hô hấp dưới vì vấn đề này.
 

Các đại biểu tham dự buổi Mít tinh
 
Phát biểu tại buổi mít tinh, đồng chí Vương Thị Tuyên – Phó Giám đốc Sở Y tế thay mặt cho Ban Chỉ đạo chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân tỉnh ra lời kêu gọi các sở, ban, ngành, địa phương tiếp tục tăng cường tuyên truyền về phòng, chống tác hại của thuốc lá; Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; thực hiện các hoạt động hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá 25 – 31/5; tuyên truyền về các tổn thất sức khỏe và kinh tế do sử dụng thuốc lá, ý nghĩa của việc thực hiện môi trường không khói thuốc; vận động công chức, viên chức và người lao động đang hút thuốc cai bỏ thuốc lá, ký cam kết không hút thuốc nơi làm việc, đưa quy định về hạn chế hoặc không thuốc lá trong đám cưới, đám tang, lễ hội trên địa bàn dân cư vào hương ước, quy ước của tổ, thôn, xóm; các cơ quan thông tin đại chúng thường xuyên đăng tải về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người.
 

Đoàn cổ động, diễu hành qua các tuyến đường trên địa bàn Thành Phố Cao Bằng

Sau mít tinh, đông đảo đoàn viên thanh niên đã tham gia cổ động phát thanh, diễu hành truyền thông về các nội dung của Ngày Thế giới không thuốc lá và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá qua các trục đường chính trên địa bàn Thành phố Cao Bằng.

 
Tác giả bài viết: Nguyễn Khoa
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Quản lý thiết bị y tế
Cổng dữ liệu BYT
Học liệu điện tử LUX - DEV
VNPT Cao Bang
ICD-10
ICD-9 CM vol 3
VNPT His
cổng gdbhyt

Liên kết webstie

  • Đang truy cập: 66
  • Khách viếng thăm: 65
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 6318
  • Tháng hiện tại: 174726
  • Tổng lượt truy cập: 10309756

Thông tin tổng hợp


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ CAO BẰNG
Địa chỉ: Số 031, phố Hiến Giang, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, Cao Bằng
Email: soyte@caobang.gov.vn; Điện thoại: 0263.852 272; Fax: 0263 853 208
Chịu trách nhiệm: ông Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế