Sở Y tế giám sát các hoạt động cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em

Đăng lúc: Thứ hai - 04/06/2018 05:01
Từ ngày 30/5 - 02/6/2018, Sở Y tế đã thành lập 3 đoàn tiến hành giám sát các hoạt động cho trẻ uống bổ sung Vitamin A và thuốc tẩy giun đợt 1 năm 2018 tại 11 xã, thị trấn thuộc các huyện: Bảo Lâm, Bảo Lạc, Hà Quảng, Quảng Uyên, Thông Nông và Trùng Khánh.
Đoàn giám sát việc uống bổ sung Vitamin A và thuốc tẩy giun tại Trạm Y tế xã Phù Ngọc, huyện Hà Quảng

Đoàn giám sát việc uống bổ sung Vitamin A và thuốc tẩy giun tại Trạm Y tế xã Phù Ngọc, huyện Hà Quảng

Tại các nơi, đoàn đã kiểm tra việc xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai thực hiện các hoạt động Dự án Cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em năm 2018 tại huyện, xã; Việc phối kết hợp liên ngành để triển khai hoạt động dinh dưỡng; Kế hoạch phân phối viên nang Vitamin A, thuốc tẩy giun cho các xã; Kế hoạch, thực hiện truyền thông dinh dưỡng như: tuyên truyền qua loa truyền thanh của huyện, xã, treo tranh ảnh, khẩu hiệu, áp phích tại các xã, thị trấn; Công tác lưu trữ, cấp phát các sản phẩm dinh dưỡng, Vitamin A và thuốc tẩy giun...
Qua giám sát cho thấy, các huyện đã xây dựng kế hoạch, triển khai đầy đủ các hoạt động uống Vitamin A và thuốc tẩy giun cho tuyến xã; Ban chỉ đạo Cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em các huyện đã phối kết hợp chặt chẽ với các ban, ngành đoàn thể như: Hội Liên hiệp phụ nữ, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Phòng Y tế, Đoàn thanh niên để triển khai các hoạt động ngày vi chất dinh dưỡng. Trạm Y tế các xã đã xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện đồng đều hoạt động uống Vitamin A và thuốc tẩy giun theo nội dung hưỡng dẫn của chương trình. Treo đầy đủ khẩu hiệu, tuyên truyền trên loa phóng thanh về vai trò của việc uống bổ sung Vitamin A và thuốc tẩy giun. Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết, bố trí bàn khám, bàn cho trẻ uống thuốc thông thoáng, đúng quy trình. Thực hiện tốt việc cân đo chiều cao và khám sức khỏe, cung cấp đầy đủ viên nang Vitamin A và thuốc tẩy giun cho trẻ.
Để tiếp tục thực hiện hiệu quả việc cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em tại tỉnh Cao Bằng, các xã cũng kiến nghị: cấp bổ sung cân trẻ, cối giã thuốc tẩy giun và bộ thực hành dinh dưỡng.
 
Tác giả bài viết: Đức Giang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Quản lý thiết bị y tế
Cổng dữ liệu BYT
Học liệu điện tử LUX - DEV
VNPT Cao Bang
ICD-10
ICD-9 CM vol 3
VNPT His
cổng gdbhyt

Liên kết webstie

  • Đang truy cập: 58
  • Khách viếng thăm: 54
  • Máy chủ tìm kiếm: 4
  • Hôm nay: 5035
  • Tháng hiện tại: 126667
  • Tổng lượt truy cập: 10067092

Thông tin tổng hợp


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ CAO BẰNG
Địa chỉ: Số 031, phố Hiến Giang, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, Cao Bằng
Email: soyte@caobang.gov.vn; Điện thoại: 0263.852 272; Fax: 0263 853 208
Chịu trách nhiệm: ông Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế