Sở Y tế kiểm tra tình hình thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới tại xã Triệu Ẩu

Đăng lúc: Thứ bảy - 10/06/2017 06:28
Thực hiện Quyết định số 1646/QĐ-UBND ngày 13/9/2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng về việc phân công các cơ quan, đơn vị phụ trách và giúp đỡ 20 xã phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020. Ngày 09/6/2017, Đoàn công tác Sở Y tế Cao Bằng do đồng chí Nguyễn Văn Lê – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Y tế, đã có buổi làm việc với UBND huyện Phục Hòa và UBND xã Triệu Ẩu, để nắm bắt tình hình triển khai, thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới tại xã.
Đồng chí Nguyễn Văn Lê – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu trong buổi làm việc tại UBND xã Triệu Ẩu.

Đồng chí Nguyễn Văn Lê – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu trong buổi làm việc tại UBND xã Triệu Ẩu.

Qua kiểm tra, đối chiếu với Bộ tiêu chí xã nông thôn mới cho thấy: xã Triệu Ẩu đã thực hiện đạt 12/19 tiêu chí, chiếm 63,15%. Trong đó còn 7 tiêu chí chưa đạt gồm: giao thông, trường học, cở sở vật chất văn hóa, nhà ở dân cư, thu nhập, hộ nghèo và môi trường. Nguyên nhân chưa đạt của một số tiêu chí là do tuyến đường từ xã Cách Linh đến Bản Co (Triệu Ẩu) được quy hoạch vào Tỉnh lộ 208 với chiều dài 13km và các tuyến đường liên xóm hiện nay chưa được đầu tư đạt chuẩn theo quy định. Hiện nay xã có hai trường học, trong đó Trường THCS quản lý ba cấp học: Mẫu giáo, Tiểu học và THCS, do vậy cơ sở hạ tầng, vật chất chưa được công nhận đạt chuẩn theo quy định của ngành. Đến nay, xã chưa đầu tư xây dựng Nhà văn hóa, hội trường đa năng và sân thể thao phục vụ sinh hoạt văn hóa, thể dục, thể thao; Chưa có điểm vui chơi, giải trí, thể thao cho trẻ em và người cao tuổi. Hiện nay, địa bàn xã có 17/499 hộ gia đình còn ở nhà tạm, nhà dột nát và 120 hộ có nhà ở nhưng chưa đạt chuẩn quy định…

Trước một số khó khăn, vướng mắc và để thực hiện hoàn thiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới vào năm 2020, Ban Chỉ đạo xã Triệu Ẩu đã đề ra một số giải pháp: Tăng cường công tác truyền thông, vận động người dân hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa gắn với xây dựng nông thôn mới” và hưởng ứng phong trào thi đua “Cao Bằng chung sức xây dựng nông thôn mới”. Vận động nhân dân, doanh nghiệp góp công, kinh phí để xây dựng nhà cửa đạt chuẩn theo quy định; Huy động mọi nguồn lực và vốn lồng ghép từ các Dự án; Hỗ trợ phát triển sản xuất nhằm nâng cao thu nhập cho người dân. Ban chỉ đạo xã cũng đề xuất, kiến nghị cấp bổ sung, kịp thời kinh phí điều chỉnh quy hoạch, xem xét cho xã có thể đầu tư thực hiện trước các công trình đã được phê duyệt theo chủ trương đầu tư công trung hạn, nằm trong số vốn cho xã thực hiện cả giai đoạn. Góp phần hoàn thiện sớm các tiêu chí như công trình Nhà văn hóa, sân thể thao xã và một số Nhà văn hóa xóm để kịp thời hoàn thiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại xã vào năm 2020.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã thảo luận, phân tích các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện các tiêu chí tại địa phương, từ đó thống nhất đề ra các giải pháp thực hiện trong thời gian tới.
 

Đoàn công tác Sở Y tế kiểm tra hệ thống máy đo thân nhiệt tự động từ xa tại Cửa khẩu Quốc tế Tà Lùng.
 
Cùng ngày, Đoàn công tác Sở Y tế đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại Cửa khẩu Quốc tế Tà Lùng, huyện Phục Hòa. Qua kiểm tra cho thấy: Tổ Kiểm dịch y tế đã có đầy đủ sổ sách, báo cáo về tình hình dịch bệnh; Vật tư,trang thiết bị phòng, chống dịch tại cửa khẩu luôn được đảm bảo để phục vụ cho công tác kiểm dịch y tế. 
Tác giả bài viết: Đức Giang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Quản lý thiết bị y tế
Cổng dữ liệu BYT
Học liệu điện tử LUX - DEV
VNPT Cao Bang
ICD-10
ICD-9 CM vol 3
VNPT His
cổng gdbhyt

Liên kết webstie

  • Đang truy cập: 57
  • Khách viếng thăm: 53
  • Máy chủ tìm kiếm: 4
  • Hôm nay: 6238
  • Tháng hiện tại: 174646
  • Tổng lượt truy cập: 10309676

Thông tin tổng hợp


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ CAO BẰNG
Địa chỉ: Số 031, phố Hiến Giang, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, Cao Bằng
Email: soyte@caobang.gov.vn; Điện thoại: 0263.852 272; Fax: 0263 853 208
Chịu trách nhiệm: ông Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế