UBND tỉnh tặng Bằng khen, Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích của ngành Y tế

Đăng lúc: Thứ năm - 11/10/2018 20:13
Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, ngày 10/10/2018, tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh, Sở Y tế phối hợp với Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Cao Bằng, Sở Giao thông vận tải tổ chức trao tặng Bằng khen, Giấy khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho tập thể BVĐK tỉnh, BVĐK Thành phố và các cá nhân có nhiều thành tích trong việc cấp cứu, điều trị cho các nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn giao thông tại đèo Cao Bắc, hồi cuối tháng 7 vừa qua. Đến dự buổi Lễ có đồng chí Lã Hoài Nam – Giám đốc Sở Giao thông vận tải, Phó Trưởng ban ATGT tỉnh, đồng chí Nông Tuấn Phong – Phó Giám đốc sở Y tế.
Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Lã Hoài Nam – Giám đốc Sở Giao thông vận tải, Phó Trưởng ban ATGT tỉnh trao tặng Bằng khen cho tập thể BVĐK tỉnh

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Lã Hoài Nam – Giám đốc Sở Giao thông vận tải, Phó Trưởng ban ATGT tỉnh trao tặng Bằng khen cho tập thể BVĐK tỉnh

Như tin đã đưa, lúc rạng sáng ngày 22/7, tại km 250 + 400 Quốc lộ 3 (đèo Cao Bắc - Ranh giới giữa tỉnh Cao Bằng và Bắc Kạn) thuộc địa phận xã Thịnh Vượng, huyện Nguyên Bình, đã xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng làm 4 người thiệt mạng và 16 người bị thương. Sở Y tế đã chỉ đạo BVĐK tỉnh, BVĐK Thành phố nỗ lực cấp cứu những nạn nhân trong vụ tai nạn. Đồng thời chủ động hỗ trợ phương tiện và kinh phí cho các gia đình có nạn nhân tử vong về quê mai táng, huy động mọi nguồn lực, trang thiết bị hiện đại nhất để cứu chữa người bệnh một cách nhanh chóng và khẩn trương. Trong số 16 người bị thương có 5 bệnh nhân do tiên lượng vượt quá khả năng điều trị của tuyến tỉnh, nên bệnh viện đã hoàn tất nhanh chóng thủ tục để chuyển lên tuyến trên điều trị, còn 11 bệnh nhân chủ yếu bị đa chấn thương như: chấn thương lồng ngực, chấn thương sọ não, gãy xương đùi. Sau 20 ngày điều trị, các bệnh nhân đều đã ổn định và ra viện.

Ghi nhận những thành tích đó, Chủ tịch UBND tỉnh đã quyết định trao tặng Bằng khen cho tập thể BVĐK tỉnh, Giấy khen cho tập thể BVĐK Thành phố và 03 cá nhân đã có thành tích trong việc cấp cứu, điều trị cho các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông nêu trên.

Đồng chí Lã Hoài Nam – Giám đốc Sở Giao thông vận tải, Phó Trưởng ban ATGT tỉnh đánh giá cao những nỗ lực của các tập thể, cá nhân trong ngành Y tế đã lập thành tích xuất sắc trong việc cứu hộ, cứu nạn trong vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng tại Đèo Cao Bắc vừa qua. Đồng thời, mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm hợp tác tích cực, trách nhiệm và sự đồng thuận của các Sở, ngành, tổ chức đoàn thể, đặc biệt là ngành Y tế trong công tác cứu hộ, cứu nạn, cứu chữa các nạn nhân không may xảy ra tai nạn khi tham gia giao thông.

Theo Tổ chức Y tế thế giới, công tác cấp cứu nạn nhân trong các vụ tai nạn giao thông, yếu tố quan trọng nhất là cấp cứu cho người bị thương càng sớm càng tốt, trong vòng 1 giờ đầu tiên sau khi bị tai nạn được coi là "Giờ vàng" để cấp cứu nạn nhân. Hầu hết các trường hợp tử vong xảy ra trong những giờ đầu tiên sau tại nạn là do đường hô hấp bị tắc nghẽn hoặc do mất nhiều máu, tất cả vấn đề này đều có thể xử trí được nhờ sơ, cấp cứu. Đặc biệt, cấp cứu tai nạn giao thông giúp cho việc giảm thiểu nguy cơ thương tích.

Việc cấp cứu, điều trị kịp thời, hiệu quả cho bệnh nhân trong vụ tai nạn giao thông khẳng định sự phối hợp tốt của các cơ quan chức năng, đơn vị vũ trang, chính quyền sở tại và quần chúng nhân dân, đặc biệt là sự chỉ đạo kịp thời của Sở Y tế và sự khẩn trương vào cuộc của BVĐK tỉnh, BVĐK Thành phố trong công tác cứu hộ, cứu nạn, cấp cứu người bị thương.
Tác giả bài viết: Nguyễn Khoa
Từ khóa:

giao thông

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Quản lý thiết bị y tế
Cổng dữ liệu BYT
Học liệu điện tử LUX - DEV
VNPT Cao Bang
ICD-10
ICD-9 CM vol 3
VNPT His
cổng gdbhyt

Liên kết webstie

  • Đang truy cập: 54
  • Khách viếng thăm: 53
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 6392
  • Tháng hiện tại: 163675
  • Tổng lượt truy cập: 10298705

Thông tin tổng hợp


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ CAO BẰNG
Địa chỉ: Số 031, phố Hiến Giang, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, Cao Bằng
Email: soyte@caobang.gov.vn; Điện thoại: 0263.852 272; Fax: 0263 853 208
Chịu trách nhiệm: ông Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế