Ths. Bs Nguyễn Quỳnh Anh - Giám đốc Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe tỉnh Cao Bằng phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Ảnh: Trọng Thụ

Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe: Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2018

Ngày 03/7/2018, Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe tỉnh Cao Bằng đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Dự Hội nghị có Thạc sĩ. Bs Nguyễn Quỳnh Anh - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe tỉnh Cao Bằng và toàn thể viên chức, người lao động Trung tâm.

Truyền thông cổ động tuyên truyền ngày Bảo hiểm Y tế Việt Nam 01/7/2018 qua địa bàn phường Đề Thám

Truyền thông cổ động tuyên truyền ngày Bảo hiểm Y tế Việt Nam 01/7

Ngày 29/6/2018, tại Thành phố Cao Bằng, Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe đã tổ chức truyền thông cổ động hưởng ứng ngày Bảo hiểm Y tế (BHYT) Việt Nam 01/7/2018, với chủ đề “Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh BHYT tuyến y tế cơ sở”.

: Cổ động phát thanh hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống HIV/AIDS qua chợ Thị Trấn Trùng Khánh

Cổ động phát thanh hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống HIV/AIDS qua chợ Thị Trấn Trùng Khánh

Ngày 27/11/2017, Trung tâm Y tế huyện Trùng Khánh tổ chức cổ động, phát thanh hưởng ứng “Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2017”.

Muỗi vằn truyền bệnh sốt xuất huyết

PHÒNG BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT

Hiện nay, tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia, Việt Nam nằm trong khu vực lưu hành và chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh sốt xuất huyết. Tính từ đầu năm 2017 đến nay, cả nước đã ghi nhận hơn 58.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết, trong đó có hơn 49.000 trường hợp nhập viện và 17 trường hợp tử vong. Số nhập viện tăng 11,2%, số tử vong tăng 3 trường hợp so với cùng kỳ năm 2016.

LỢI ÍCH CỦA NUÔI CON BẰNG SỮA MẸ

Các nghiên cứu khoa học cho thấy sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Trong sữa mẹ có đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho nhu cầu phát triển của trẻ. Sữa mẹ được tạo ra trong những tháng cuối của thời kỳ mang thai và được tiết ra sớm ngay sau khi sinh. Do vậy cần cho con bú sớm trong vòng 30 phút đến 1 giờ đầu sau khi sinh, điều này sẽ giúp cho trẻ khỏe mạnh. Nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu vừa có lợi cho con vừa có lợi cho mẹ.

Ông Đoàn Hải Vân- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Đình Phong tặng quà cho Trạm Y tế xã.

Ủy Ban nhân dân xã Đình Phong trao tặng trang thiết bị truyền thông cho Trạm Y tế

Nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác truyền thông giáo dục sức khỏe cho nhân dân, đồng thời giúp Trạm Y tế xã phấn đấu đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về Y tế giai đoạn đến năm 2020. Ngày 07/9/2016, Ủy ban nhân dân xã Đình Phong, huyện Trùng Khánh đã tặng 01 chiếc ti vi cho Trạm Y tế xã Đình Phong.

Buổi truyền thông thu hút hơn 60 người dân tham gia

Trùng Khánh: Truyền thông giáo dục sức khỏe tại cộng đồng bằng phương pháp kịch và dân ca

Ngày 27/8/2016, Chi hội Y tế thôn bản huyện Trùng Khánh tổ chức truyền thông bằng phương pháp kịch và dân ca tại xóm Ta Nang, xã Đình Phong, huyện Trùng Khánh.

Hình ảnh các nốt phỏng nước lòng bàn tay bệnh nhân mắc Tay - Chân - Miệng.

PHÒNG CHỐNG BỆNH TAY – CHÂN – MIỆNG

Bệnh Tay – Chân - Miệng là bệnh truyền nhiễm lây từ người sang người, dễ gây thành dịch do virus đường ruột gây ra. Hai nhóm tác nhân gây bệnh thường gặp là Coxsackie virus A16 và Enterovirus 71 (EV71). Ngoài ra, một số chủng virus Coxsackie nhóm A khác (A4 - A7, A9, A10) hoặc virus Coxsackie nhóm B (B1 - B3, và B5) cũng có thể là nguyên nhân gây bệnh. Các trường hợp biến chứng nặng thường do EV71

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ VIÊM NÃO VI RÚT

Viêm não cấp là tình trạng viêm nhiễm cấp tính ở mô não - có thể lan toả hay khu trú, do nhiều nguyên nhân gây nên nhưng phần lớn là do một số loại virus. Bệnh viêm não cấp do virus có thể lây truyền qua muỗi đốt (đối với các loại arbovirus như viêm não Nhật Bản); qua đường hô hấp (như virus Herpes Simplex-HSP) hoặc qua đường tiêu hoá (như các loại virus đường ruột: Coxsackie vius A16 và Enterovirus 71)… Bệnh thường khởi phát cấp tính diễn biến nặng, tỷ lệ tử vong và di chứng khá cao; hay gặp ở trẻ em với các độ tuổi khác nhau.

Trung tâm Phòng chống Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng giám sát tại Trạm Y tế  xã Đa Thông, huyện Thông Nông

Giám sát chiến dịch truyền thông phòng chống Sốt rét và tẩy giun cho học sinh Tiểu học tại huyện Thông Nông

Ngày 25/4/2016, Trung tâm Phòng chống Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng tỉnh Cao Bằng tổ chức giám sát việc triển khai thực hiện chiến dịch truyền thông ngày Thế giới Phòng chống Sốt rét (25/4) và việc triển khai tẩy giun cho học sinh Tiểu học tại huyện Thông Nông.

Cán bộ Trạm Y tế xã Vân Trình tuyên truyền cho giáo viên và các học sinh về phòng, chống dịch bệnh do vi rút Zika.

Truyền thông phòng, chống dịch bệnh do vi rút Zika

Ngày 11/4/2016, Trạm Y tế xã Vân Trình phối hợp với Trường Trung học cơ sở Vân Trình (huyện Thạch An) tổ chức truyền thông về phòng, chống dịch bệnh do vi rút Zika cho 87 cán bộ giáo viên và học sinh.

BỆNH DO NÃO MÔ CẦU VÀ CÁCH PHÒNG BỆNH

Thực hiện sự chỉ đạo của Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế tại Công văn số 175/DP-DT ngày 25/02/2016 về việc tăng cường phòng chống bệnh do não mô cầu, ngày 04/3/2016, Sở Y tế Cao Bằng đã có Công văn số 235/SYT-NVY yêu cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh, Trung tâm Y tế và Bệnh viên Đa khoa các huyện, thành phố: Bám sát tình hình bệnh do não mô cầu gây nên để thông báo kịp thời về tính nguy hiểm, nguyên nhân gây bệnh, cách thức lây truyền và phương pháp phòng, chống bệnh cho nhân dân biết để chủ động phòng, chống bệnh do não mô cầu gây nên; sẵn sàng thuốc, vật tư, hóa chất, phương tiện hỗ trợ kịp thời cho cơ sở triển khai các biện pháp xử lý ổ dịch.

Bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh khám tai cho trẻ

Những điều cần biết về bệnh viêm tai giữa

Viêm tai giữa là bệnh viêm cấp tính ở lớp niêm mạc lót trong tai giữa, thường xuất hiện sau viêm mũi, họng. Bệnh gặp ở mọi lứa tuổi, thường gặp hơn ở trẻ nhỏ. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm như: viêm xương chũm, thủng màng nhĩ, tai không nghe rõ, mất thính lực lâu dài…

Dinh dưỡng hợp lý cho trẻ trong những ngày Tết

Trong những ngày Tết, việc đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ là một việc thường được bố mẹ xuề xòa hơn ngày thường, điều đó sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của trẻ. Vì vậy, các mẹ nên chú ý tới chế độ dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe cho trẻ trong những ngày Tết. Tùy thuộc vào thể trạng của trẻ mà bố mẹ nên có những kế hoạch chăm sóc và chế độ dinh dưỡng phù hợp cho trẻ.

Đồng chí Nông Tuấn Phong – Phó Giám đốc Sở Y tế trao tặng giấy khen danh hiệu tập thể lao động tiến cho tập thể các phòng của Trung tâm. Ảnh: Trọng Thụ

Hội nghị tổng kết công tác Truyền thông - GDSK năm 2015 và phương hướng nhiệm vụ năm 2016

Ngày 20/01/2016, Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe (GDSK), tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Truyền thông - GDSK năm 2015 và phương hướng nhiệm vụ năm 2016. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Nông Tuấn Phong – Phó Giám đốc Sở Y tế; đại diện lãnh đạo các phòng chức năng Sở Y tế và toàn thể cán bộ, viên chức, lao động Trung tâm.

Đồng chí Lục Văn Đại - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại buổi làm việc (ảnh: Đức Giang)

Trung tâm Truyền thông GDSK tỉnh Đắk Lắk kiểm tra công tác truyền thông GDSK tại tỉnh Cao Bằng

Ngày 27/11, Đoàn kiểm tra của Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe (GDSK) tỉnh Đắk Lắk đã đến kiểm tra công tác truyền thông giáo dục sức khỏe tại tỉnh Cao Bằng. Đồng chí Lục Văn Đại - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế đến dự.

Các đơn vị thực hiện ký cam kết sử dụng kháng  sinh hợp lý (Ảnh Ngọc Anh)

Mít tinh Hưởng ứng tuần lễ truyền thông về phòng chống kháng thuốc năm 2015

Ngày 24/11/2015, Sở Y tế phối hợp với Trung tâm Truyền thông – GDSK tổ chức Mít tinh Hưởng ứng tuần lễ truyền thông về phòng chống kháng thuốc năm 2015. Vớichủ đề “ Không hành động hôm nay ngày mai không thuốc chữa” là khẩu hiệu mà Tổ chức Y tế Thế giới kêu gọi các nước cùng chung tay phòng chống kháng thuốc ngay từ hôm nay. Tham dự Lễ mít tinh có đồng chí Đàm Trung Cao – Phó Giám đốc Sở Y tế; Đồng chí Nông Hữu Lương – Phó Giám đốc Sở Y tế; Đại diện các Phòng chuyên môn của Sở Y tế; Đại diện lãnh đạo của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Y học cổ truyền; Bệnh viện Đa khoa Thành phố, Bệnh viện Đa khoa Hòa An; Trường Trung cấp Y tế và trên 120 cán bộ y tế, học sinh của Trường Trung cấp Y tế Cao Bằng.

Bệnh viện Đa khoa Hòa An xây dựng mô hình Bệnh viện không khói thuốc lá.

Bệnh viện Đa khoa Huyện Hòa An: Hướng đến mô hình không khói thuốc lá

Thực hiện Chỉ thị số 05/CT-BYT ngày 28/12/2013 của Bộ Y tế về việc tăng cường thực thi quy định của Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá trong ngành Y tế, Bệnh viện Đa khoa huyện Hòa An đã đưa Quy định xây dựng môi trường bệnh viện không khói thuốc lá vào thực hiện nên tỷ lệ người hút thuốc lá trong Bệnh viện ngày càng giảm.

Các tin khác

1 2 3 4 5  Trang sau
 
ICD-10
ICD-9 CM vol 3
VNPT His
cổng gdbhyt
Học liệu điện tử LUX - DEV
VNPT Cao Bang

Liên kết webstie

  • Đang truy cập: 85
  • Khách viếng thăm: 84
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 5736
  • Tháng hiện tại: 106635
  • Tổng lượt truy cập: 8442215
CSDL Quốc Gia về TT Hành chính
Quản lý thiết bị y tế
Cổng dữ liệu BYT
Hệ thống VB điều hành của Sở Y tế

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ CAO BẰNG
Địa chỉ: Số 031, phố Hiến Giang, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, Cao Bằng
Email: soyte@caobang.gov.vn; Điện thoại: 0263.852 272; Fax: 0263 853 208
Chịu trách nhiệm: Ông Lục Văn Đại - Giám đốc Sở Y tế