Trung tâm Truyền thông GDSK tổ chức diễu hành cổ động ngày Vi chất dinh dưỡng 1-2/6

Đăng lúc: Thứ sáu - 29/05/2015 03:28
Ngày 29/5, Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khoẻ tổ chức diễu hành truyền thông cổ động hưởng ứng ngày Vi chất dinh dưỡng 1-2/6/2015 với sự tham gia của 20 đoàn viên thanh niên thuộc Chi đoàn Liên Trung tâm Sở Y tế.
Đoàn cổ động, diễu hành qua địa bàn phường Sông Hiến, Thành phố Cao Bằng

Đoàn cổ động, diễu hành qua địa bàn phường Sông Hiến, Thành phố Cao Bằng

Đoàn cổ động đi qua các xã, phường trên địa bàn Thành phố Cao Bằng với các thông điệp: đa dạng bữa ăn, phối hợp nhiều loại thực phẩm; sử dụng các loại thực phẩm có tăng cường vi chất dinh dưỡng; phụ nữ trước và trong khi mang thai cần uống viên sắt, axít pholíc hoặc viên đa vi chất theo hướng dẫn.

Vi chất dinh dưỡng bao gồm các loại như Vitamin A, B, C, D, sắt, kẽm, canxi, axít pholíc... mỗi một loại vi chất có vai trò quan trọng nhất định đối với cơ thể con người. Để cho trẻ phát triển tốt, khỏe mạnh, thông minh, chúng ta cần: đa dạng bữa ăn, phối hợp nhiều loại thực phẩm, sử dụng các loại thực phẩm có tăng cường vi chất dinh dưỡng; cho trẻ bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu; thêm mỡ hoặc dầu để tăng hấp thu Vitamin A, Vitamin D; trẻ em trong độ tuổi uống Vitamin A liều cao 2 lần/năm; bà mẹ sau sinh trong vòng một tháng được uống một liều Vitamin A; trẻ từ 24 đến 60 tháng tuổi cần được uống thuốc tẩy giun 2 lần/năm; thực hiện vệ sinh ăn uống, vệ sinh môi trường phòng chống nhiễm giun; phụ nữ trước và trong khi mang thai cần uống viên sắt, axít pholíc hoặc viên đa vi chất theo hướng dẫn; sử dụng muối Iốt và các sản phẩm có bổ sung Iốt trong bữa ăn hàng ngày.

Ở Việt Nam hiện nay vẫn còn khoảng 1/3 trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng thể thấp còi, nguyên nhân của tình trạng này là do thiếu các vi chất dinh dưỡng cần thiết để tăng trưởng và phát triển chiều cao.

Tổ chức các hoạt động truyền thông hưởng ứng ngày Vi chất dinh dưỡng 1- 2/6/2015 nhằm thu hút sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ đoàn thể và người dân để thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống suy dinh dưỡng, thiếu vi chất dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em.


 
Tác giả bài viết: Đức Giang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Quản lý thiết bị y tế
Cổng dữ liệu BYT
Học liệu điện tử LUX - DEV
VNPT Cao Bang
ICD-10
ICD-9 CM vol 3
VNPT His
cổng gdbhyt

Liên kết webstie

  • Đang truy cập: 15
  • Hôm nay: 3737
  • Tháng hiện tại: 110294
  • Tổng lượt truy cập: 9718289

Thông tin tổng hợp


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ CAO BẰNG
Địa chỉ: Số 031, phố Hiến Giang, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, Cao Bằng
Email: soyte@caobang.gov.vn; Điện thoại: 0263.852 272; Fax: 0263 853 208
Chịu trách nhiệm: ông Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế