Truyền thông cổ động Hưởng ứng ngày Thế giới phòng chống Sốt rét 25/4/2015

Đăng lúc: Thứ tư - 22/04/2015 04:52
Ngày 22/4, Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh tổ chức Truyền thông cổ động hưởng ứng ngày Thế giới phòng chống Sốt rét với chủ đề "Đầu tư cho tương lai, đánh bại sốt rét".
Truyền thông cổ động ngày Thế giới phòng, chống sốt rét 25/4/2015. Ảnh:Trọng Thụ

Truyền thông cổ động ngày Thế giới phòng, chống sốt rét 25/4/2015. Ảnh:Trọng Thụ

Tham gia cổ động diễu hành có 20 đoàn viên thuộc Chi đoàn Liên Trung tâm Sở Y tế. Đoàn diễu hành qua các tuyến đường chính tập trung đông dân cư của Thành  phố Cao Bằng để tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho nhân dân về các biện pháp phòng, chống sốt rét.

Sốt rét là bệnh truyền nhiễm do ký sinh trùng sốt rét gây nên, bệnh lây truyền qua đường máu do muỗi Anôphen hút máu từ người bệnh truyền sang người lành. Ký sinh trùng sốt rét xâm nhập vào cơ thể người phá hủy hồng cầu làm cho người bệnh bị thiếu máu và gây nên cơn sốt rét, nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn tới tử vong.

Tại Cao Bằng, năm 2014 có gần 1.200 người mắc bệnh sốt rét, tập trung chủ yếu ở các huyện: Bảo Lạc, Bảo Lâm, Thông Nông, Nguyên Bình. Số bệnh nhân mắc bệnh sốt rét giảm 16,8% so với năm 2013, tuy nhiên tình hình dịch bệnh sốt rét vẫn còn diễn biến phức tạp, có nguy cơ bùng phát thành dịch.

Để phòng, chống sốt rét cần thực hiện tốt các biện pháp sau: mặc quần áo dài khi đi làm việc trong rừng hoặc ban đêm để đề phòng muỗi đốt; phát quang bụi rậm quanh nhà, khơi thông cống rãnh, dọn dẹp nhà cửa gọn gàng, các dụng cụ đựng nước phải có nắp đậy; uống thuốc phòng bệnh khi vào vùng sốt rét tạm thời …

Bệnh sốt rét có thể phòng, chống và chữa khỏi được hoàn toàn khi thực hiện tốt các biện pháp phòng bệnh và phát hiện sớm, điều trị bệnh kịp thời. Vì vậy, toàn dân hãy tích cực tham gia các hoạt động phòng, chống sốt rét.
Tác giả bài viết: Hồng Tới
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Quản lý thiết bị y tế
Cổng dữ liệu BYT
Học liệu điện tử LUX - DEV
VNPT Cao Bang
ICD-10
ICD-9 CM vol 3
VNPT His
cổng gdbhyt

Liên kết webstie

  • Đang truy cập: 50
  • Hôm nay: 3788
  • Tháng hiện tại: 110345
  • Tổng lượt truy cập: 9718340

Thông tin tổng hợp


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ CAO BẰNG
Địa chỉ: Số 031, phố Hiến Giang, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, Cao Bằng
Email: soyte@caobang.gov.vn; Điện thoại: 0263.852 272; Fax: 0263 853 208
Chịu trách nhiệm: ông Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế