Truyền thông cố động hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5/2015

Đăng lúc: Thứ sáu - 29/05/2015 03:24
Ngày 29/5/2015, Sở Y tế Cao Bằng phối hợp với Phòng văn hóa – Thông tin Thành phố tổ chức truyền thông cổ động Hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá 31/5/2015 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá 25 -31/5/2015.
Truyền thông cổ động hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 - Ảnh: Nguyễn Khoa

Truyền thông cổ động hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 - Ảnh: Nguyễn Khoa

Tham gia cổ động diễu hành có 20 đoàn viên thuộc Chi đoàn Liên Trung tâm Sở Y tế. Đoàn diễu hành qua các tuyến đường chính tập trung đông dân cư của Thành  phố Cao Bằng để tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho nhân dân về thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; Những tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe của con người; lợi ích đối với sức khoẻ con người khi bỏ thuốc lá...

Thuốc lá là nguyên nhân của các bệnh liên quan tới đường hô hấp như: viêm phổi, viêm phế quản, viêm mũi, nhồi máu cơ tim, tắc nghẽn phổi mãn tính... Khói thuốc lá trực tiếp gây ung thư hầu họng, ung thư phổi và ung thư thực quản, bàng quang, thận, đường tiểu, tụy tạng, dạ dày và cổ tử cung, trong đó ung thư phổi là loại ung thư gây tử vong hàng đầu đối với nam giới.

Để phòng, chống những tác hại của thuốc lá cần thực hiện: cấm hút thuốc lá tại các cơ sở Y tế, trường học, nơi làm việc. Cấm hút thuốc lá tại khu vực trong nhà của trường đại học, cao đẳng, học viện. Cấm hút thuốc lá tại khu vực trong nhà của bến tàu, bến xe. Cấm hút thuốc lá tại khu vực trong nhà của Nhà hàng, quán ăn, quán cà phê. Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị phải đưa quy định cấm hút thuốc lá tại nơi làm việc vào nội quy, quy chế nội bộ của cơ quan, đơn vị... Hãy giảm hút thuốc lá. Hãy cai nghiện thuốc lá. Hãy kiên quyết nói không với thuốc lá khi chưa từng hút. Hãy để môi trường xung quanh  không khói thuốc lá.

 
Tác giả bài viết: Ngọc Anh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Quản lý thiết bị y tế
Cổng dữ liệu BYT
Học liệu điện tử LUX - DEV
VNPT Cao Bang
ICD-10
ICD-9 CM vol 3
VNPT His
cổng gdbhyt

Liên kết webstie

  • Đang truy cập: 24
  • Hôm nay: 3754
  • Tháng hiện tại: 110311
  • Tổng lượt truy cập: 9718306

Thông tin tổng hợp


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ CAO BẰNG
Địa chỉ: Số 031, phố Hiến Giang, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, Cao Bằng
Email: soyte@caobang.gov.vn; Điện thoại: 0263.852 272; Fax: 0263 853 208
Chịu trách nhiệm: ông Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế