Ông Đoàn Hải Vân- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Đình Phong tặng quà cho Trạm Y tế xã.

Ủy Ban nhân dân xã Đình Phong trao tặng trang thiết bị truyền thông cho Trạm Y tế

Nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác truyền thông giáo dục sức khỏe cho nhân dân, đồng thời giúp Trạm Y tế xã phấn đấu đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về Y tế giai đoạn đến năm 2020. Ngày 07/9/2016, Ủy ban nhân dân xã Đình Phong, huyện Trùng Khánh đã tặng 01 chiếc ti vi cho Trạm Y tế xã Đình Phong.

Buổi truyền thông thu hút hơn 60 người dân tham gia

Trùng Khánh: Truyền thông giáo dục sức khỏe tại cộng đồng bằng phương pháp kịch và dân ca

Ngày 27/8/2016, Chi hội Y tế thôn bản huyện Trùng Khánh tổ chức truyền thông bằng phương pháp kịch và dân ca tại xóm Ta Nang, xã Đình Phong, huyện Trùng Khánh.

Hình ảnh các nốt phỏng nước lòng bàn tay bệnh nhân mắc Tay - Chân - Miệng.

PHÒNG CHỐNG BỆNH TAY – CHÂN – MIỆNG

Bệnh Tay – Chân - Miệng là bệnh truyền nhiễm lây từ người sang người, dễ gây thành dịch do virus đường ruột gây ra. Hai nhóm tác nhân gây bệnh thường gặp là Coxsackie virus A16 và Enterovirus 71 (EV71). Ngoài ra, một số chủng virus Coxsackie nhóm A khác (A4 - A7, A9, A10) hoặc virus Coxsackie nhóm B (B1 - B3, và B5) cũng có thể là nguyên nhân gây bệnh. Các trường hợp biến chứng nặng thường do EV71

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ VIÊM NÃO VI RÚT

Viêm não cấp là tình trạng viêm nhiễm cấp tính ở mô não - có thể lan toả hay khu trú, do nhiều nguyên nhân gây nên nhưng phần lớn là do một số loại virus. Bệnh viêm não cấp do virus có thể lây truyền qua muỗi đốt (đối với các loại arbovirus như viêm não Nhật Bản); qua đường hô hấp (như virus Herpes Simplex-HSP) hoặc qua đường tiêu hoá (như các loại virus đường ruột: Coxsackie vius A16 và Enterovirus 71)… Bệnh thường khởi phát cấp tính diễn biến nặng, tỷ lệ tử vong và di chứng khá cao; hay gặp ở trẻ em với các độ tuổi khác nhau.

Trung tâm Phòng chống Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng giám sát tại Trạm Y tế  xã Đa Thông, huyện Thông Nông

Giám sát chiến dịch truyền thông phòng chống Sốt rét và tẩy giun cho học sinh Tiểu học tại huyện Thông Nông

Ngày 25/4/2016, Trung tâm Phòng chống Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng tỉnh Cao Bằng tổ chức giám sát việc triển khai thực hiện chiến dịch truyền thông ngày Thế giới Phòng chống Sốt rét (25/4) và việc triển khai tẩy giun cho học sinh Tiểu học tại huyện Thông Nông.

Cán bộ Trạm Y tế xã Vân Trình tuyên truyền cho giáo viên và các học sinh về phòng, chống dịch bệnh do vi rút Zika.

Truyền thông phòng, chống dịch bệnh do vi rút Zika

Ngày 11/4/2016, Trạm Y tế xã Vân Trình phối hợp với Trường Trung học cơ sở Vân Trình (huyện Thạch An) tổ chức truyền thông về phòng, chống dịch bệnh do vi rút Zika cho 87 cán bộ giáo viên và học sinh.

BỆNH DO NÃO MÔ CẦU VÀ CÁCH PHÒNG BỆNH

Thực hiện sự chỉ đạo của Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế tại Công văn số 175/DP-DT ngày 25/02/2016 về việc tăng cường phòng chống bệnh do não mô cầu, ngày 04/3/2016, Sở Y tế Cao Bằng đã có Công văn số 235/SYT-NVY yêu cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh, Trung tâm Y tế và Bệnh viên Đa khoa các huyện, thành phố: Bám sát tình hình bệnh do não mô cầu gây nên để thông báo kịp thời về tính nguy hiểm, nguyên nhân gây bệnh, cách thức lây truyền và phương pháp phòng, chống bệnh cho nhân dân biết để chủ động phòng, chống bệnh do não mô cầu gây nên; sẵn sàng thuốc, vật tư, hóa chất, phương tiện hỗ trợ kịp thời cho cơ sở triển khai các biện pháp xử lý ổ dịch.

Bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh khám tai cho trẻ

Những điều cần biết về bệnh viêm tai giữa

Viêm tai giữa là bệnh viêm cấp tính ở lớp niêm mạc lót trong tai giữa, thường xuất hiện sau viêm mũi, họng. Bệnh gặp ở mọi lứa tuổi, thường gặp hơn ở trẻ nhỏ. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm như: viêm xương chũm, thủng màng nhĩ, tai không nghe rõ, mất thính lực lâu dài…

Dinh dưỡng hợp lý cho trẻ trong những ngày Tết

Trong những ngày Tết, việc đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ là một việc thường được bố mẹ xuề xòa hơn ngày thường, điều đó sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của trẻ. Vì vậy, các mẹ nên chú ý tới chế độ dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe cho trẻ trong những ngày Tết. Tùy thuộc vào thể trạng của trẻ mà bố mẹ nên có những kế hoạch chăm sóc và chế độ dinh dưỡng phù hợp cho trẻ.

Đồng chí Nông Tuấn Phong – Phó Giám đốc Sở Y tế trao tặng giấy khen danh hiệu tập thể lao động tiến cho tập thể các phòng của Trung tâm. Ảnh: Trọng Thụ

Hội nghị tổng kết công tác Truyền thông - GDSK năm 2015 và phương hướng nhiệm vụ năm 2016

Ngày 20/01/2016, Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe (GDSK), tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Truyền thông - GDSK năm 2015 và phương hướng nhiệm vụ năm 2016. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Nông Tuấn Phong – Phó Giám đốc Sở Y tế; đại diện lãnh đạo các phòng chức năng Sở Y tế và toàn thể cán bộ, viên chức, lao động Trung tâm.

Đồng chí Lục Văn Đại - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại buổi làm việc (ảnh: Đức Giang)

Trung tâm Truyền thông GDSK tỉnh Đắk Lắk kiểm tra công tác truyền thông GDSK tại tỉnh Cao Bằng

Ngày 27/11, Đoàn kiểm tra của Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe (GDSK) tỉnh Đắk Lắk đã đến kiểm tra công tác truyền thông giáo dục sức khỏe tại tỉnh Cao Bằng. Đồng chí Lục Văn Đại - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế đến dự.

Các đơn vị thực hiện ký cam kết sử dụng kháng  sinh hợp lý (Ảnh Ngọc Anh)

Mít tinh Hưởng ứng tuần lễ truyền thông về phòng chống kháng thuốc năm 2015

Ngày 24/11/2015, Sở Y tế phối hợp với Trung tâm Truyền thông – GDSK tổ chức Mít tinh Hưởng ứng tuần lễ truyền thông về phòng chống kháng thuốc năm 2015. Vớichủ đề “ Không hành động hôm nay ngày mai không thuốc chữa” là khẩu hiệu mà Tổ chức Y tế Thế giới kêu gọi các nước cùng chung tay phòng chống kháng thuốc ngay từ hôm nay. Tham dự Lễ mít tinh có đồng chí Đàm Trung Cao – Phó Giám đốc Sở Y tế; Đồng chí Nông Hữu Lương – Phó Giám đốc Sở Y tế; Đại diện các Phòng chuyên môn của Sở Y tế; Đại diện lãnh đạo của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Y học cổ truyền; Bệnh viện Đa khoa Thành phố, Bệnh viện Đa khoa Hòa An; Trường Trung cấp Y tế và trên 120 cán bộ y tế, học sinh của Trường Trung cấp Y tế Cao Bằng.

Bệnh viện Đa khoa Hòa An xây dựng mô hình Bệnh viện không khói thuốc lá.

Bệnh viện Đa khoa Huyện Hòa An: Hướng đến mô hình không khói thuốc lá

Thực hiện Chỉ thị số 05/CT-BYT ngày 28/12/2013 của Bộ Y tế về việc tăng cường thực thi quy định của Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá trong ngành Y tế, Bệnh viện Đa khoa huyện Hòa An đã đưa Quy định xây dựng môi trường bệnh viện không khói thuốc lá vào thực hiện nên tỷ lệ người hút thuốc lá trong Bệnh viện ngày càng giảm.

Xe cổ động qua khu vực Thị trấn Đông Khê, huyện Thạch An

Huyện Phục Hòa và Thạch An cổ động hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống Đái tháo đường 14/11/2015

Thực hiện chiến dịch Truyền thông hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống đái tháo đường 14/11, ngày 12/11/2015, Trung tâm Y tế hai huyện: Phục Hòa và Thạch An tổ chức truyền thông cổ động trên địa bàn hai huyện.

CÁC YẾU TỐ NGUY CƠ THƯỜNG GẶP Ở BỆNH TIM MẠCH

Bệnh tim mạch đã và đang là vấn đề sức khoẻ được quan tâm hàng đầu trên Thế giới với tỷ lệ tử vong và tàn phế đứng hàng đầu. Theo ước tính của Tổ chức Y tế Thế giới, hàng năm có khoảng 17 triệu người tử vong do bệnh tim mạch. Kiểm soát các yếu tố nguy cơ ở bệnh lý tim mạch là vô cùng quan trọng trong việc giảm tỷ lệ mắc và tỷ lệ tử vong do bệnh lý tim mạch.

Bác sỹ Đàm Quang Ngọc - Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông GDSK triển khai các nội dung tập huấn cho học viên

Tập huấn kỹ năng cơ bản về giảng dạy, lập kế hoạch và giám sát hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe

Nhằm nâng cao năng lực, truyền thông, giám sát và đánh giá thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về y tế cho cán bộ làm truyền thông tuyến cơ sở. Từ ngày 5 - 6/10/2015, Trung tâm truyền thông Giáo dục sức khỏe tổ chức tập huấn kỹ năng cơ bản về giảng dạy giáo dục sức khỏe, lập kế hoạch và giám sát hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe cho cán bộ phụ trách công tác truyền thông giáo dục sức khỏe của Trung tâm Y tế các huyện, thành phố.

Ảnh minh họa

Bệnh viện Y học cổ truyền - Môi trường không khói thuốc

Môi trường trong lành, không khói thuốc lá là điều kiện tốt nhất cho cán bộ y tế và bệnh nhân trong công tác khám, chữa bệnh. Xác định được mối nguy hại do thuốc lá gây ra, Bệnh viện Y học Cổ truyền đã chỉ đạo, thực hiện tốt công tác xây dựng môi trường bệnh viện không thuốc lá.

Khám kiểm tra huyết áp cho người cao tuổi tại Trạm Y tế xã Hồng Việt huyện Hòa An. Ảnh: Hồng Tới

TĂNG HUYẾT ÁP VẤN ĐỀ CẦN QUAN TÂM

Huyết áp là áp suất động mạch được tạo bởi sức đẩy của tim và sức ép của thành động mạch. Khi trị số huyết áp tâm thu (huyết áp tối đa) lớn hơn 140mmHg và huyết áp tâm trương (Huyết áp tối thiểu) lớn hơn 90 mmHg được xem là Tăng huyết áp. Đối với người già, Tăng huyết áp phổ biến là Tăng huyết áp tối đa đơn thuần tức là chỉ số huyết áp tối đa lớn hơn 160mmHg nhưng huyết áp tối thiểu nhỏ hơn 90mmHg.

Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 4 5  Trang sau
 
ICD-10
ICD-9 CM vol 3
VNPT His
cổng gdbhyt
Học liệu điện tử LUX - DEV
VNPT Cao Bang

Liên kết webstie

  • Đang truy cập: 18
  • Hôm nay: 3745
  • Tháng hiện tại: 110302
  • Tổng lượt truy cập: 9718297
Quản lý thiết bị y tế
Cổng dữ liệu BYT

Thông tin tổng hợp


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ CAO BẰNG
Địa chỉ: Số 031, phố Hiến Giang, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, Cao Bằng
Email: soyte@caobang.gov.vn; Điện thoại: 0263.852 272; Fax: 0263 853 208
Chịu trách nhiệm: ông Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế