Bác sỹ Nông Hữu Lương - Phó Giám đốc Sở Y tế trao tặng giấy khen cho các tập thể đạt danh hiệu ''Lao động tiên tiến''(ảnh Nguyễn Khoa)

Hội nghị tổng kết công tác Truyền thông – GDSK năm 2014 và triển khai nhiệm vụ năm 2015

Ngày 09/02/2015, Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe (GDSK), tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Truyền thông - GDSK năm 2014 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2015. Tham dự có đồng chí Nông Hữu Lương – Phó giám đốc Sở Y tế, lãnh đạo các Phòng chuyên môn thuộc Sở Y tế, các Trung tâm chuyên khoa tuyến tỉnh, Trung tâm Y tế và cán bộ Phòng Truyền thông – GDSK của 13 huyện, thành phố.

Hình ảnh tổn thương của dịch hạch. Nguồn: VTC News

CHỦ ĐỘNG PHÒNG, CHỐNG BỆNH DỊCH HẠCH

Dịch hạch là bệnh truyền nhiễm cấp tính cực kỳ nguy hiểm, bởi diễn tiến bệnh nhanh, tốc độ lây lan mạnh và tỷ lệ tử vong cao. Bệnh do trực khuẩn Yersinia Pestis gây nên và lưu hành trong quần thể động vật thuộc bộ gặm nhẫm, chủ yếu là các loại chuột sống gần người và bọ chét ký sinh trên chúng từ đó lây truyền sang các loại súc vật và sang người.

27 cộng tác viên được tập huấn kỹ năng viết tin, bài, chụp ảnh tư liệu

Ngày 29/12/2014, Trung tâm Truyền thông – GDSK tổ chức lớp tập huấn kỹ năng viết tin, bài, chụp ảnh tư liệu. Tham dự lớp tập huấn có 27 học viên là các cán bộ Phòng truyền thông giáo dục sức khỏe của Trung tâm Y tế; cán bộ kiêm nhiệm làm công tác truyền thông giáo dục sức khỏe của các đơn vị trong ngành y tế.

Cán bộ Trạm Y tế xã Vân Trình, huyện Thạch An cho trẻ uống vitamin A

Những điều cần biết về Vitamin A và cách bổ sung hợp lý

Vitamin A là một vi chất quan trọng đối với sức khỏe của trẻ, đặc biệt là trẻ từ 6-36 tháng tuổi. Khi thiếu vitamin A sẽ làm cho trẻ chậm lớn, mắc các bệnh nhiễm trùng, thiếu vitamin A nặng sẽ gây khô mắt, nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến hậu quả mù vĩnh viễn. Từ ngày 1 - 10/12/2014, các bậc phụ huynh hãy đưa trẻ từ 6 - 60 tháng tuổi đến các Trạm Y tế xã, phường để uống vitamin A dự phòng.

Bs. Nông Hữu Lương - Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại buổi làm việc.                       Ảnh: Trọng Thụ

Trung tâm Truyền thông - GDSK Thành phố Cần Thơ kiểm tra công tác Truyền thông - GDSK tỉnh Cao Bằng

Thực hiện Công văn số 366/GDSK Trung ương ngày 16/9/2014 của Trung tâm Truyền thông - GDSK Trung ương về kiểm tra công tác Truyền thông - GDSK năm 2014. Trong 2 ngày 20 - 21/11/2014, đoàn kiểm tra của Trung tâm Truyền thông - GDSK Thành phố Cần Thơ đã đến kiểm tra công tác Truyền thông - GDSK tỉnh Cao Bằng. Bác sỹ Nông Hữu Lương - Phó Giám đốc Sở Y tế đã đến dự và chỉ đạo.

Bác sỹ Triệu Thị Thanh Hải - Giám đốc Trung tâm Truyền thông - GDSK phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Tập huấn hướng dẫn triển khai thực hiện các hoạt động truyền thông - GDSK và công tác giám sát hỗ trợ

Trong 2 ngày 29 - 30/9/2014, Trung tâm Truyền thông - GDSK tỉnh tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn triển khai thực hiện các hoạt động truyền thông - GDSK và công tác giám sát hỗ trợ cho 30 học viên là lãnh đạo và cán bộ phụ trách công tác truyền thông của các Trung tâm Y tế các huyện, thành phố.

Bs.Ngọc Kiên Chất - Phó giám đốc BVĐK tỉnh Cao Bằng, Trưởng Ban tổ chức Hội thi trao giải B cho các thí sinh.

Ghi nhận tại Hôi thi Điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên giỏi giao tiếp tốt

Nhằm nâng cao trình độ chuyên môn; kỹ năng thực hành, giao tiếp ứng xử, rèn luyện y đức, thực hành chăm sóc người bệnh. Ngày 4 – 11/9/2014, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tổ chức Hội thi “Điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên giỏi - giao tiếp tốt năm 2014”.

Một buổi họp giao ban nhân viên y tế thôn bản

Trạm Y tế xã Canh Tân nỗ lực triển khai các hình thức truyền thông đến với bà con nhân dân

Canh Tân là xã vùng 3 của huyện Thạch An, có 13 xóm, bản với 520 hộ dân và 2.234 nhân khẩu, gồm 3 dân tộc tày, nùng, dao cùng sinh sống, trình độ dân trí không đồng đều, đời sống còn nhiều khó khăn nên nhận thức về chăm sóc sức khỏe còn nhiều hạn chế. Do vậy trong những năm qua, Trạm Y tế xã Canh Tân đã nỗ lực triển khai các hình thức truyền thông đến với bà con nhân dân.

Bs.Nguyễn Văn Lê - PGĐ Sở Y tế phát biểu chỉ đạo công tác TTGDSK tại Hội nghị.

HỘI NGHỊ GIAO BAN CÔNG TÁC TRUYỀN THÔNG - GDSK 6 THÁNG ĐẦU NĂM, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ 6 THÁNG CUỐI NĂM

Ngày 12/8/2014, Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe (GDSK) tỉnh, tổ chức Hội nghị giao ban công tác Truyền thông - GDSK 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2014. Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Lê – Phó giám đốc Sở Y tế, lãnh đạo các Phòng chuyên môn thuộc Sở Y tế, các Trung tâm chuyên khoa tuyến tỉnh, Trung tâm Y tế và cán bộ Phòng Truyền thông – GDSK của 13 huyện, thành phố.

Chị Hoàng Thị Liên đang tư vấn dinh dưỡng cho bà mẹ mang thai tại nhà

Chị Liên 11 năm gắn bó với công tác Y tế thôn bản

Những năm qua, Trạm Y tế xã Minh Khai, huyện Thạch An luôn làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân. Có được kết quả này một phần là nhờ đội ngũ nhân viên Y tế thôn bản ở các xóm, họ đã theo dõi, quản lý, tuyên truyền, tư vấn và vận động bà con nhân dân thực hiện chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình. Tiêu biểu trong đội ngũ này là chị Hoàng Thị Liên, Chị Liên không những là một nhân viên Y tế thôn bản tâm huyết với nhiệm vụ được giao mà còn là một người năng động trong phát triển kinh tế gia đình.

Phần trình diễn tiểu phẩm của đội thi đến từ phường Sông Bằng (ảnh Nguyễn Khoa)

Ghi nhận từ Hội thi tuyên truyền về Bảo hiểm Y tế của thành phố Cao Bằng

Nhằm nâng kiến thức và kỹ năng truyền thông về Bảo hiểm Y tế cho cán bộ viên chức ngành y tế và các nhân viên y tế thôn bản của Thành phố Cao Bằng, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ người dân, nhất là các đối tượng tham gia BHYT ngày một tốt hơn, Thành phố Cao Bằng đã tổ chức Hội thi tuyên truyền về Bảo hiểm y tế năm 2014.

Bác sĩ Nông Thị Hạnh khám chữa bệnh tại Trạm Y tế

BÁC SỸ HẠNH LUÔN TÂM HUYẾT VỚI CÔNG TÁC CHĂM SÓC SỨC KHỎE NGƯỜI DÂN Ở VÙNG SÂU, VÙNG XA

“Bác sỹ Hạnh là người luôn hết lòng vì người bệnh, chị rất cẩn thận khi khám bệnh và luôn dặn dò bệnh nhân chu đáo, vì vậy người dân ai cũng tin tưởng, quý mến chị”. Đó là lời nhận xét của nhiều bệnh nhân khi được hỏi về bác sĩ Hạnh, Trưởng Trạm Y tế xã Cần Yên, huyện Thông Nông.

Truyền thông lưu động bằng xe ô tô qua các xã Lê Lai, Đức Xuân và Thị trấn

Thạch An: Truyền thông cổ động hưởng ứng Ngày Vi chất dinh dưỡng

Ngày 02/6/2014, Trung tâm Y tế huyện Thạch An phối hợp với Phòng văn hóa thông tin tổ chức truyền thông cổ động hưởng ứng Ngày Vi chất dinh dưỡng năm 2014.

Truyền thông hưởng ứng Ngày vi chất dinh dưỡng năm 2014

TRUYỀN THÔNG HƯỞNG ỨNG “NGÀY VI CHẤT DINH DƯỠNG” 1- 2/6/2014

Ngày 01/6/2014, tại Thành phố, Trung tâm Truyền thông - GDSK đã tổ chức cổ động, diễu hành hưởng ứng Ngày vi chất dinh dưỡng năm 2014.

Khám bệnh cho nhân dân tại Trạm Y tế Thái Sơn

Xã Thái Sơn phấn đấu đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế

Để nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe, từng bước đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân. Trước tiên cần xây dựng, củng cố về cơ sở vật chất, trang thiết bị, hoàn thiện hệ thống y tế cơ sở. Thái Sơn là xã đầu tiên của huyện Bảo Lâm phấn đấu đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã.

Truyền thông cổ động hưởng ứng ngày phòng chống Tăng huyết áp Thế giới. Ảnh Trọng Thụ

Truyền thông cổ động Hưởng ứng ngày phòng chống Tăng huyết áp Thế giới 17/5/2014

Ngày 16/5/2014, tại Thành phố, Trung tâm Truyền thông - GDSK tỉnh đã tổ chức Truyền thông cổ động hưởng ứng ngày phòng chống Tăng huyết áp Thế giới 17/5/2014.

Bác sỹ BVĐK Thành phố đang kiểm tra huyết áp cho bệnh nhân. Ảnh Trọng Thụ

TĂNG HUYẾT ÁP - KẺ GIẾT NGƯỜI THẦM LẶNG

Xã hội ngày càng phát triển, tỷ lệ người tăng huyết áp ngày càng gia tăng. Có nhiều yếu tố nguy cơ dẫn đến tăng huyết áp như chế độ ăn không hợp lý (ăn mặn, ăn nhiều chất béo), ít hoạt động thể lực, béo phì, căng thẳng trong cuộc sống, rối loạn lipid máu, đái tháo đường, tiền sử gia đình có người bị tăng huyết áp…

Bác sỹ BVĐK huyện Bảo Lâm khám cho trẻ mắc bệnh tay chân miệng. Ảnh Bế Quang

Bệnh Tay Chân Miệng và cách phòng tránh

Theo báo cáo của các tỉnh, Thành phố, từ đầu năm đến nay, cả nước ghi nhận 17.410 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng tại 62 địa phương, trong đó có 2 trường hợp tử vong. Tại Cao Bằng, từ tháng 4 đến nay, đã có 5 trường mắc bệnh tay chân miệng điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Lâm và 01 trường hợp điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Hiện nay, tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng nhanh.

Cán bộ Trung tâm Phòng chống Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng phun hóa chất diệt muỗi.

Nỗ lực đẩy lùi bệnh sốt rét tại Cao Bằng

Những năm qua, Chương trình phòng chống sốt rét ở tỉnh ta đã đạt được những kết quả tích cực, giảm số người mắc bệnh, không có ca tử vong do sốt rét và không có dịch xảy ra trên địa bàn.

Truyền thồng cổ động phòng chống bệnh Sốt rét tại Trung tâm Thành phố. Ảnh Trọng Thụ

Truyền thông cổ động Hưởng ứng ngày Thế giới phòng chống Sốt rét 25/4/2014

Ngày 23/04/2014, tại Thành phố, Trung tâm Truyền thông - GDSK tỉnh đã tổ chức Truyền thông cổ động hưởng ứng Ngày Thế giới phòng chống sốt rét 25/04/2014 với chủ đề “Đầu tư cho tương lai, đánh bại sốt rét”.

Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 4 5  Trang sau
 
ICD-10
ICD-9 CM vol 3
VNPT His
cổng gdbhyt
Học liệu điện tử LUX - DEV
VNPT Cao Bang

Liên kết webstie

 • Đang truy cập: 99
 • Khách viếng thăm: 46
 • Máy chủ tìm kiếm: 53
 • Hôm nay: 4515
 • Tháng hiện tại: 163299
 • Tổng lượt truy cập: 8684513
CSDL Quốc Gia về TT Hành chính
Quản lý thiết bị y tế
Cổng dữ liệu BYT
Hệ thống VB điều hành của Sở Y tế

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ CAO BẰNG
Địa chỉ: Số 031, phố Hiến Giang, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, Cao Bằng
Email: soyte@caobang.gov.vn; Điện thoại: 0263.852 272; Fax: 0263 853 208
Chịu trách nhiệm: Ông Lục Văn Đại - Giám đốc Sở Y tế