Bộ Y tế: Kiểm tra, đánh giá công tác An toàn tiêm chủng tại tỉnh Cao Bằng.

Đăng lúc: Thứ hai - 30/03/2015 01:05
Từ ngày 28 - 29/3, Đoàn công tác của Bộ Y tế do ông Trần Đắc Phu - Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng làm trưởng đoàn đã đến làm việc tại tỉnh Cao Bằng để kiểm tra, đánh giá công tác an toàn tiêm chủng và công tác y tế dự phòng trên địa bàn tỉnh.
Ông Trần Đắc Phu - Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng phát biểu ý kiến tại buổi làm việc với Sở Y tế tỉnh Cao Bằng.

Ông Trần Đắc Phu - Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng phát biểu ý kiến tại buổi làm việc với Sở Y tế tỉnh Cao Bằng.

Đoàn công tác đã kiểm tra công tác an toàn tiêm chủng tại huyện Trà Lĩnh. Qua kiểm tra cho thấy Trung tâm Y tế huyện đã có đầy đủ kế hoạch triển khai, sổ sách cho các đợt tiêm chủng, thực hiện đúng quy trình tiêm cũng như công tác bảo quản Vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng, Chiến dịch tiêm Vắc xin Sởi - Rubella cho trẻ từ 1 - 14 tuổi, tiêm chủng dịch vụ, không có trường hợp sảy ra tai biến sau tiêm. Đoàn đã đến thăm các hộ gia đình có trẻ trong độ tuổi tiêm chủng tại xã Cao Chương, tại các hộ gia đình Đoàn tiến hành kiểm tra sổ tiêm chủng cá nhân, kiến thức của các bà mẹ về tiêm chủng. Đồng thời tuyên truyền, tư vấn cho các bà mẹ về lợi ích của tiêm chủng, đưa con nhỏ trong độ tuổi đi tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch và không nên lo lắng khi đưa con đi tiêm.
 

Ông Trần Đắc Phu - Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng thăm hộ gia đình có trẻ em trong độ tuổi tiêm chủng tại xã Cao Chương huyện Trà Lĩnh
 
Sau khi đi thực địa tại cơ sở, Đoàn công tác làm việc tại Sở Y tế, nghe báo cáo tóm tắt về công tác tiêm chủng mở rộng và công tác Y tế dự phòng trên địa bàn tỉnh. Nhờ chủ động và làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh và bệnh dịch nguy hiểm, bệnh dịch mới nổi nên trong nhiều năm qua không có dịch bệnh lớn xảy ra trên địa bàn tỉnh. Số trẻ em dưới 01 tuổi được tiêm đầy đủ 08 loại Vắc xin hàng năm đạt trên 90%, không có tai biến và tử vong do tiêm Vắc xin. Thường xuyên tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch bệnh phù hợp với đặc thù của địa phương để các tầng lớp nhân dân  trong cộng đồng chủ động tham gia phòng chống bệnh, tuyên truyền trên các phương tin thông tin đại chúng về phòng, chống dịch Cúm A(H7N9), Cúm A(H5N1), bệnh Sởi, bệnh do virut Ebola, bệnh Dại…Công tác kiểm dịch y tế được tăng cường tại các cửa khẩu, 100% đối tượng thường xuyên qua lại tại các cửa khẩu, biên giới được giám sát, kiểm tra và xử lý y tế theo đúng quy định, không đẻ dịch bệnh xâm nhập qua cửa khẩu… Bên cạnh đó công tác tiêm chủng và công tác y tế dự phòng trên địa bàn tỉnh còn gặp nhiều khó khăn như nhận thức của một số bà con nhân dân về phòng, chống dịch bệnh còn chưa cao, thiếu cán bộ được tập huấn về tiêm chủng…

Kết thúc đợt làm việc, Ông Trần Đắc Phu thay mặt Đoàn công tác ghi nhận những thành tích mà ngành y tế tỉnh Cao Bằng đã đạt được, đồng thời đánh giá cao công tác an toàn tiêm chủng và công tác y tế dự phòng của huyện Trà Lĩnh nói riêng và của tỉnh Cao Bằng nói chung. Ông mong muốn ngành Y tế Cao Bằng tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được trong công tác tiêm chủng và dự phòng, luôn thực hiện đúng quy trình tiêm chủng, thường xuyên kiểm tra, giám sát tuyến y tế cơ sở trên phương châm “Cầm tay chỉ việc” trong công tác tiêm chủng. Góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn tỉnh.

 
Tác giả bài viết: Tin và ảnh: Nguyễn Khoa
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Quản lý thiết bị y tế
Cổng dữ liệu BYT
Học liệu điện tử LUX - DEV
VNPT Cao Bang
ICD-10
ICD-9 CM vol 3
VNPT His
cổng gdbhyt

Liên kết webstie

  • Đang truy cập: 16
  • Hôm nay: 3742
  • Tháng hiện tại: 110299
  • Tổng lượt truy cập: 9718294

Thông tin tổng hợp


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ CAO BẰNG
Địa chỉ: Số 031, phố Hiến Giang, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, Cao Bằng
Email: soyte@caobang.gov.vn; Điện thoại: 0263.852 272; Fax: 0263 853 208
Chịu trách nhiệm: ông Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế