Nữ bác sỹ hết lòng vì công việc

Đăng lúc: Thứ hai - 23/03/2015 03:24
Bác sỹ Hoàng Thị Niệm, Trưởng khoa khám và điều trị ngoại trú, Trung tâm Nội tiết tỉnh là một cán bộ nhiệt tình, trách nhiệm trong công tác và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Bác sỹ Hoàng Thị Niệm đang khám cho bệnh nhân

Bác sỹ Hoàng Thị Niệm đang khám cho bệnh nhân

Sinh năm 1972, từ nhỏ chị Niệm đã đam mê ngành Y. Sau khi học xong PTTH, chị thi đỗ vào Đại học Y Hà Nội. Năm 1995, tốt nghiệp đại học, chị về công tác tại bệnh viện Đa khoa tỉnh. Với lối sống lành mạnh, trung thực giản dị, đoàn kết, hòa nhã với bạn bè đồng nghiệp và thực hiện tốt 12 điều y đức, chị luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Để nâng cao trình độ chuyên môn, từ năm 2003 - 2006, chị Niệm học chuyên khoa cấp I; đồng thời tham gia các đợt tập huấn, hội thảo khoa học... Tận tâm và hết lòng vì người bệnh, không chỉ bằng tấm lòng của cán bộ y tế mà chị còn áp dụng hiệu quả kiến thức để phục vụ công việc. Kỷ niệm đáng nhớ nhất với chị là đêm giao thừa năm 2010, khi mọi người đang sum họp bên gia đình thì chị cùng đồng nghiệp tiếp nhận một ca đẻ non. Đứa bé chào đời chỉ nặng 1,2 kg, người tím tái, có cơn ngừng thở. Chị cùng đồng nghiệp bình tĩnh xử lý cấp cứu và thực hiện những biện pháp kỹ thuật ép tim ngoài lồng ngực, thở oxi. Sau 4 giờ cấp cứu, đứa trẻ đã qua cơn nguy kịch, thở bình thường. Khi nhìn thấy những giọt nước mắt xúc động của sản phụ, những nụ cười của người thân trong gia đình bệnh nhân, chị cảm thấy rất vui, tự hào với nghề mà bản thân đã lựa chọn.

Tháng 11/2010 chị về nhận công tác tại Trung tâm Nội tiết tỉnh. Là Trưởng khoa khám và điều trị ngoại trú đồng thời là bác sỹ trực tiếp khám và điều trị cho bệnh nhân tại Khoa khám bệnh và Khoa đái tháo đường, chị Niệm đã xây dựng kế hoạch hoạt động của Khoa; tổ chức sắp xếp, bố trí buồng khám bệnh liên hoàn hợp lý; thực hiện và kiểm tra công tác điều dưỡng tại khoa... Chị trực tiếp tiếp nhận người bệnh khám lâm sàng, chỉ định cận lâm sàng, chẩn đoán bệnh, kê đơn, xử lý cấp cứu, thực hiện thủ thuật theo quy trình chuyên môn, lập hồ sơ điều trị ngoại trú, nội trú hoặc giới thiệu chuyển người bệnh lên tuyến trên điều trị theo quy định. Với những nỗ lực của chị trong thực hiện nhiệm vụ đã góp phần để Khoa khám và điều trị ngoại trú từ năm 2010 đến nay đạt được nhiều thành tích trong công tác chuyên môn cũng như các phong trào thi đua. 

Riêng năm 2014, kết quả hoạt động của Trung tâm Nội tiết tỉnh đều vượt 100% kế hoạch giao. Trong đó, 14.830 lượt người đến khám bệnh, được tư vấn trực tiếp về chế độ dinh dưỡng, luyện tập và cách dùng thuốc điều trị, đơn thuốc được kê phù hợp với chẩn đoán đạt 185,4% kế hoạch; 1.639 lượt bệnh nhân được làm bệnh án và quản lý điều trị, bằng 109,3 % kế hoạch; 95% tỷ lệ người bệnh được hỏi đều khẳng định đơn vị đã đáp ứng được sự hài lòng của người bệnh.

Thực hiện công tác nghiên cứu khoa học, từ năm 2006 đến nay chị đã tham gia và thực hiện 7 đề tài cấp cơ sở, cấp ngành đều được đánh giá đạt loại khá. Điển hình như đề tài nghiên cứu đặc điểm lâm sàng, hình ảnh nội soi. Bước đầu đánh giá hiệu quả tác dụng của Propranolon trong dự phòng chảy máu ở bệnh nhân xơ gan; Đánh giá tỷ lệ đái tháo đường, tiền đái tháo đường và các yếu tố nguy cơ tại 30 xã, phường của Cao Bằng; Nghiên cứu một số biểu hiện tim mạch và những thay đổi điện tâm đồ trên bệnh nhân Basedow điều trị tại Trung tâm Nội tiết tỉnh... góp phần vào công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân địa phương.

Ông Hoàng Tiến Đoàn - Giám đốc Trung tâm Nội tiết tỉnh cho biết: chị Hoàng Thị Niệm là bác sỹ có năng lực, chuyên môn vững vàng. Được phân công phụ trách Khoa khám và điều trị ngoại trú, Bác sỹ Niệm rất chu đáo, tận tình với người bệnh và giúp đỡ các đồng nghiệp khác. Chị được người bệnh tin tưởng, quý mến và là tấm gương để cán bộ khác noi theo, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại đơn vị.

Từ năm 2009 đến nay, chị Niệm liên tục đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở; năm 2012 được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác giai đoạn 2012 - 2013. Năm 2015, bác sỹ Hoàng Thị Niệm là đại biểu y tế tiêu biểu xuất sắc của tỉnh tham dự Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam được tổ chức tại Hà Nội và được Bộ trưởng Bộ Y tế tặng Bằng khen.
Tác giả bài viết: Hải Ly
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Quản lý thiết bị y tế
Cổng dữ liệu BYT
Học liệu điện tử LUX - DEV
VNPT Cao Bang
ICD-10
ICD-9 CM vol 3
VNPT His
cổng gdbhyt

Liên kết webstie

  • Đang truy cập: 64
  • Khách viếng thăm: 61
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 3504
  • Tháng hiện tại: 111718
  • Tổng lượt truy cập: 9375301

Thông tin tổng hợp


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ CAO BẰNG
Địa chỉ: Số 031, phố Hiến Giang, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, Cao Bằng
Email: soyte@caobang.gov.vn; Điện thoại: 0263.852 272; Fax: 0263 853 208
Chịu trách nhiệm: Ông Lục Văn Đại - Giám đốc Sở Y tế