Bác sĩ Nguyễn Văn Lê - Phó Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống viêm đường hô hấp cấp và các dịch bệnh nguy hiểm ở người của Sở Y tế Cao Bằng phát biểu tại cuộc họp

Sở Y tế họp về công tác phòng, chống dịch bệnh

Ngày 14/6/2016, Sở Y tế tổ chức họp rút kinh nghiệm công tác phòng chống dịch bệnh ở người tại huyện Bảo Lâm; báo cáo công tác phòng chống dịch bệnh 6 tháng đầu năm và và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm phòng, chống dịch bệnh 6 tháng cuối năm 2016. Đồng chí Nguyễn Văn Lê - Phó Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống viêm đường hô hấp cấp và các dịch bệnh nguy hiểm ở người của Sở Y tế Cao Bằng chủ trì cuộc họp. Cùng dự, có các thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống viêm đường hô hấp cấp và các dịch bệnh nguy hiểm ở người của Sở Y tế Cao Bằng; Trưởng khoa Kiểm soát dịch bệnh và Trưởng khoa Xét nghiệm Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh.

Ký cam kết giữa Ban chỉ đạo tỉnh với đại diện lãnh đạo UBND các huyện, thành phố

Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” và “Chiến dịch người dân tự diệt muỗi, lăng quăng phòng chống dịch bệnh do vi rút Zika và Sốt xuất huyết” năm 2016

Sáng ngày 20/4/2016, tại sân Vườn hoa Trung tâm Thành phố Cao Bằng, Ban Chỉ đạo Liên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm; Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh tỉnh tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” và “Chiến dịch người dân tự diệt muỗi, lăng quăng phòng chống dịch bệnh do vi rút Zika và Sốt xuất huyết” tỉnh năm 2016. Tới dự và chỉ đạo có Đồng chí Trịnh Hữu Khang - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành ATVSTP - Phòng chống dịch bệnh tỉnh. Tham dự Lễ phát động có đại diện lãnh đạo các Sở, Ban ngành, UBND huyện, Thành phố và thành viên BCĐ liên ngành VSATTP tỉnh, BCĐ VSATTP Thành phố, xã, phường; gần 500 người tham dự tại lễ phát động.

Toàn cảnh hội nghị triển khai uống bổ sung  vắc xin  bệnh Bại liệt

Hội nghị triển khai chiến dịch uống bổ sung vắc xin bại liệt cho trẻ dưới 5 tuổi tại 4 huyện thuộc vùng nguy cơ cao

Ngày 4/3/2016, Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh tổ chức triển khai chiến dịch uống bổ sung vắc xin bại liệt (OPV) cho trẻ dưới 5 tuổi tại 4 huyện Hà Quảng, Trà Lĩnh, Phục Hòa và Bảo Lâm.

Đồng chí Nguyễn Văn Lê - Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tập huấn về phòng chống dịch bệnh do vi rút ZiKa (Trọng Thụ)

Tập huấn phòng chống dịch bệnh do vi rút Zika

Sáng ngày 04/3/2016, Sở Y tế tổ chức Hội nghị Tập huấn phòng chống dịch bệnh do vi rút Zika. Tham dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Văn Lê - Phó Giám đốc Sở Y tế và 80 đại biểu là lãnh đạo, cán bộ của Trung tâm Y tế dự phòng, Phòng Y tế, Bệnh viện đa khoa huyện, thành phố.

Bác sĩ Hoàng Quang Hùng - Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh phát biểu tại hội nghị triển khai kế hoạch tiêm vắc xin sởi - Rubella cho trẻ 16 -17 tuổi

Toàn tỉnh: Dự kiến có 20.400 người được tiêm vắc xin Sởi - Rubella

Ngày 4/3/ 2016, Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai tiêm vắc xin Sởi - Rubella cho đối tượng 16 - 17 tuổi của tỉnh Cao Bằng trong năm 2016. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Lê - Phó Giám đốc Sở Y tế; đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Phụ nữ tỉnh, Ban Quân Y - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Biên Phòng tỉnh và đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở Y tế.

Hướng dẫn sử dụng trang phục phòng hộ cá nhân trong phòng, chống dịch

Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh tổ chức huấn luyện cho 02 đội cơ động phòng, chống dịch bệnh

Ngày 10/7, Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh đã tổ chức huấn luyện cho 02 đội cơ động phòng, chống dịch của Trung tâm để sẵn sàng điều tra xử lý dịch bệnh mới nổi, đặc biệt là dịch bệnh gây Hội chứng viêm đường hô hấp vùng Trung Đông do vi rút Corona (MERS – CoV).

Phòng cách li được bố trí tại Khoa truyền nhiễm - BVĐK tỉnh cùng với các trang thiết bị để chủ động phòng, chống dịch bệnh MERS-CoV xảy ra.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh chủ động phòng, chống dịch bệnh MERS-CoV

Tính đến ngày 6/7/2015, trên Thế giới đã có 1.367 trường hợp nhiễm MERS-CoV tại 26 quốc gia, trong đó có Trung Quốc. Cao Bằng là tỉnh có trên 330 km đường biên giới tiếp giáp với Trung Quốc, thường xuyên có sự giao lưu, buôn bán với nước bạn Trung Quốc nên nguy cơ xảy ra dịch bệnh MERS-CoV là rất cao. Trước tình hình đó Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng đã chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Bs Mông Xuân Bằng  - Quyền Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Thạch An phát biểu khai mạc tại lớp tập huấn

Thạch An: 33 học viên được tập huấn về công tác phòng, chống bệnh Lao

Trong 2 ngày từ 6 - 7/7/2015, Trung tâm phòng, chống bệnh xã hội phối hợp với Trung tâm Y tế Thạch An tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn thực hiện chương trình phòng, chống lao cho 33 cán bộ làm công tác phòng, chống lao tại huyện Thạch An.

Cán bộ trạm y tế xã Thịnh Vượng cho trẻ uống vắc xin phòng bệnh bại liệt trong ngày tiêm chủng mở rộng.

Huyện Nguyên Bình đảm bảo công tác tiêm chủng an toàn cho trẻ

Tiêm chủng vắc xin là một phương pháp phòng bệnh chủ động, có hiệu quả cao. Tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch là công việc quan trọng và hết sức cần thiết giúp trẻ có kháng thể chống đỡ một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.

Toàn cảnh Lớp tập huấn Chiến dịch bổ sung Vitamin A đợt I năm 2015

Tập huấn Cải thiện tình trạng dinh dưỡng thông qua bổ sung Vitamin A và tẩy giun cho trẻ em dưới 5 tuổi

Ngày 21/5/2015, Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh tổ chức lớp tập huấn Cải thiện tình trạng dinh dưỡng thông qua bổ sung Vitamin A và tẩy giun cho trẻ dưới 5 tuổi và triển khai kế hoạch thực hiện Chiến dịch bổ sung Vitamin A đợt I năm 2015 cho 30 cán bộ lãnh đạo và cán bộ chuyên trách dinh dưỡng của 13 Trung tâm Y tế huyện, thành phố.

Cán bộ Trạm Y tế xã Phan Thanh, huyện Nguyên Bình cho trẻ uống Vitamin A

Tích cực phòng, chống suy dinh dưỡng cho trẻ dưới 5 tuổi

Xác định công tác phòng, chống suy dinh dưỡng trẻ em (PCSDDTE) dưới 5 tuổi là việc làm quan trọng, góp phần hiệu quả trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho trẻ em, những năm qua, Trung tâm Y tế huyện Nguyên Bình đã tham mưu và tích cực triển khai nhiều hoạt động, biện pháp theo kế hoạch đề ra.

Ông Trần Đắc Phu - Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng phát biểu ý kiến tại buổi làm việc với Sở Y tế tỉnh Cao Bằng.

Bộ Y tế: Kiểm tra, đánh giá công tác An toàn tiêm chủng tại tỉnh Cao Bằng.

Từ ngày 28 - 29/3, Đoàn công tác của Bộ Y tế do ông Trần Đắc Phu - Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng làm trưởng đoàn đã đến làm việc tại tỉnh Cao Bằng để kiểm tra, đánh giá công tác an toàn tiêm chủng và công tác y tế dự phòng trên địa bàn tỉnh.

Bác sỹ Hoàng Thị Niệm đang khám cho bệnh nhân

Nữ bác sỹ hết lòng vì công việc

Bác sỹ Hoàng Thị Niệm, Trưởng khoa khám và điều trị ngoại trú, Trung tâm Nội tiết tỉnh là một cán bộ nhiệt tình, trách nhiệm trong công tác và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Cán bộ Trung tâm Phòng chống bệnh xã hội đang khám cho bệnh nhân

Nỗ lực trong công tác phòng chống các bệnh xã hội tại cộng đồng

Trong những năm qua, Trung tâm phòng chống bệnh xã hội đã làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe các bệnh xã hội tại cộng đồng như: Tâm thần, Phong, Lao… Nhờ đó mà người bệnh được khám, quản lý, điều trị khỏi và sớm hòa nhập với gia đình và xã hội.

Giám sát chiến dịch tiêm vắc xin Sởi - Rubella tại Trạm Y tế xã Đức Hồng, huyện Trùng Khánh

Tổng kết công tác y tế dự phòng năm 2014

Ngày 20/01/2015, Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác y tế dự phòng năm 2014, phương hướng nhiệm vụ năm 2015. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có Bác sỹ Nguyễn Văn Lê - Phó Giám đốc Sở Y tế.

Cán bộ Trung tâm YTDP tỉnh đo môi trường lao động tại Công ty TNHH CKC - Tập đoàn Tây Giang

Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh: Kiểm tra môi trường lao động được 1.239 mẫu

Trong môi trường lao động, các yếu tố vệ sinh lao động bao gồm: nhiệt độ, độ ẩm, gió, ánh sáng, bức xạ nhiệt, tiếng ồn, phóng xạ... và các yếu tố khác luôn tồn tại trong môi trường làm việc của người lao động. Người lao động tiếp xúc thường xuyên với yếu tố nguy cơ, tác hại nghề nghiệp vượt quá tiêu chuẩn cho phép sẽ bị ảnh hưởng sức khỏe, hoặc nặng hơn có thể mắc các bệnh nghề nghiệp tùy theo thời gian tiếp xúc và mức độ ô nhiễm tại nơi làm việc.

Tiêm phòng vắc xin Sởi - Rubella tại điểm tiêm trường THCS Thái Đức, huyện Hạ Lang

Hạ Lang: 5.162 trẻ được tiêm vắc xin Sởi - Rubella đảm bảo an toàn

Kết thúc chiến dịch tiêm vắc xin Sởi - Rubelle tại huyện Hạ Lang, đã có 5.162 trẻ được tiêm vắc xin Sởi - Rubella đảm bảo an toàn, hoãn tiêm 245 trẻ, không tiêm 24 trường hợp do mắc tim bẩm sinh, thiếu máu huyết tán, basedow, viêm phổi, viêm phế quản…

Đoàn giám sát công tác chuẩn bị chiến dịch tiêm vắc xin Sởi- Rubela tại Trạm Y tế phường Hợp Giang, Tp. Cao Bằng

Trên 43.000 trẻ sẽ được tiêm vắc xin Sởi - Rubella đợt 2

Từ ngày 30/10- 6/11, Ban chỉ đạo Chiến dịch tiêm vắc xin Sởi - Rubella tỉnh Cao Bằng đã đến kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị chiến dịch tiêm vắc xin Sởi - Rubella đợt 2 năm 2014 tại các huyện: Hòa An, Thạch An, Thông Nông, Hà Quảng và Thành Phố.

Tiêm vắc xin Sởi – Rubella tại Trường Trung học cơ sở Thị Trấn Trùng Khánh

Trùng Khánh 9.541 trẻ được tiêm vắc xin Sởi - Rubella

Kết thúc chiến dịch tiêm vắc xin Sởi - Rubella đợt 01 từ ngày 15- 25/10, huyện Trùng Khánh đã có 9.541 trẻ em trong độ tuổi từ 01- 14 tuổi được tiêm vắc xin và được chia làm 3 đợt tiêm cho các lứa tuổi: mầm non, tiểu học và Trung học cơ sở.

Tiêm vắc xin Sởi - Rubela cho trẻ em tại xã Minh Thanh, huyện Nguyên Bình

Đảm bảo an toàn trong chiến dịch tiêm vắc xin Sởi - Rubela đợt 1

Chiến dịch tiêm vắc xin sởi - rubella cho trẻ em từ 01- 14 tuổi trong đợt 01 năm 2014 đã được thực hiện thành công tại các huyện: Bảo Lạc, Bảo Lâm, Nguyên Bình và Trùng Khánh, các điểm tiêm đều không có phản ứng sốc sau tiêm, các phản ứng nhẹ đã được xử lý tại chỗ và đảm bảo an toàn.

Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 4  Trang sau
 
ICD-10
ICD-9 CM vol 3
VNPT His
cổng gdbhyt
Học liệu điện tử LUX - DEV
VNPT Cao Bang

Liên kết webstie

  • Đang truy cập: 103
  • Khách viếng thăm: 48
  • Máy chủ tìm kiếm: 55
  • Hôm nay: 4515
  • Tháng hiện tại: 163307
  • Tổng lượt truy cập: 8684521
CSDL Quốc Gia về TT Hành chính
Quản lý thiết bị y tế
Cổng dữ liệu BYT
Hệ thống VB điều hành của Sở Y tế

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ CAO BẰNG
Địa chỉ: Số 031, phố Hiến Giang, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, Cao Bằng
Email: soyte@caobang.gov.vn; Điện thoại: 0263.852 272; Fax: 0263 853 208
Chịu trách nhiệm: Ông Lục Văn Đại - Giám đốc Sở Y tế