Tiêm phòng vắc xin Sởi - Rubella tại điểm tiêm trường THCS Thái Đức, huyện Hạ Lang

Hạ Lang: 5.162 trẻ được tiêm vắc xin Sởi - Rubella đảm bảo an toàn

Kết thúc chiến dịch tiêm vắc xin Sởi - Rubelle tại huyện Hạ Lang, đã có 5.162 trẻ được tiêm vắc xin Sởi - Rubella đảm bảo an toàn, hoãn tiêm 245 trẻ, không tiêm 24 trường hợp do mắc tim bẩm sinh, thiếu máu huyết tán, basedow, viêm phổi, viêm phế quản…

Đoàn giám sát công tác chuẩn bị chiến dịch tiêm vắc xin Sởi- Rubela tại Trạm Y tế phường Hợp Giang, Tp. Cao Bằng

Trên 43.000 trẻ sẽ được tiêm vắc xin Sởi - Rubella đợt 2

Từ ngày 30/10- 6/11, Ban chỉ đạo Chiến dịch tiêm vắc xin Sởi - Rubella tỉnh Cao Bằng đã đến kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị chiến dịch tiêm vắc xin Sởi - Rubella đợt 2 năm 2014 tại các huyện: Hòa An, Thạch An, Thông Nông, Hà Quảng và Thành Phố.

Tiêm vắc xin Sởi – Rubella tại Trường Trung học cơ sở Thị Trấn Trùng Khánh

Trùng Khánh 9.541 trẻ được tiêm vắc xin Sởi - Rubella

Kết thúc chiến dịch tiêm vắc xin Sởi - Rubella đợt 01 từ ngày 15- 25/10, huyện Trùng Khánh đã có 9.541 trẻ em trong độ tuổi từ 01- 14 tuổi được tiêm vắc xin và được chia làm 3 đợt tiêm cho các lứa tuổi: mầm non, tiểu học và Trung học cơ sở.

Tiêm vắc xin Sởi - Rubela cho trẻ em tại xã Minh Thanh, huyện Nguyên Bình

Đảm bảo an toàn trong chiến dịch tiêm vắc xin Sởi - Rubela đợt 1

Chiến dịch tiêm vắc xin sởi - rubella cho trẻ em từ 01- 14 tuổi trong đợt 01 năm 2014 đã được thực hiện thành công tại các huyện: Bảo Lạc, Bảo Lâm, Nguyên Bình và Trùng Khánh, các điểm tiêm đều không có phản ứng sốc sau tiêm, các phản ứng nhẹ đã được xử lý tại chỗ và đảm bảo an toàn.

Bs.Lục Phi Giang - Trung tâm YTDP tỉnh tập huấn Chiến dịch tiêm vắc xin Sởi - Rubella cho trẻ từ 01- 14 tuổi

Phục Hòa: Tập huấn triển khai Chiến dịch tiêm vắc xin Sởi - Rubella

Ngày 25-26/9, Trung tâm Y tế huyện Phục Hòa phối hợp với Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Cao Bằng tổ chức tập huấn triển khai Chiến dịch tiêm vắc xin Sởi - Rubella cho trẻ từ 01- 14 tuổi trên địa bàn huyện năm 2014 - 2015.

Lớp tập huấn Chiến dịch tiêm vắc xin Sởi- Rubella

Tập huấn Chiến dịch tiêm vắc xin Sởi- Rubella

Từ ngày 16-17/9, Ban chỉ đạo Chăm sóc sức khỏe ban đầu huyện Hạ Lang phối hợp với Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh tổ chức tập huấn Chiến dịch tiêm vắc xin Sởi- Rubella.

Đồng chí Nguyễn Văn Lê - Phó giám đốc Sở Y tế phát biểu tại hội thảo. Ảnh Trung Thuỷ

Triển khai Chiến dịch tiêm vắc xin Sởi - Rubella cho trẻ từ 1 -14 tuổi

Theo thống kê của Bộ Y tế, từ cuối năm 2013 đến nay, cả nước ghi nhận 4.462 trường hợp mắc sởi, trong đó 19.739 trường hợp sốt phát ban nghi sởi tại 62/63 tỉnh, thành phố. Các trường hợp mắc chủ yếu là trẻ dưới 10 tuổi… Để phòng, chống dịch bệnh Sởi - Rubella, ngành y tế Cao Bằng đã triển khai một số biện pháp trong đó tập trung vào công tác tiêm vắc xin Sởi - Rubella cho trẻ từ 1 đến 14 tuổi và tuyên truyền để người dân nhận biết và phòng tránh bệnh.

Bs Nguyễn Văn Lê - Phó giám đốc Sở Y tế phát biểu tại Hội nghị tập huấn công tác PC dịch bệnh Ebola

Tập huấn công tác phòng, chống bệnh do virus Ebola

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh do virus Ebola lây lan tại các nước Tây Phi, để chủ động phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh, sẵn sàng ứng phó trong các tình huống liên quan đến bệnh dịch do virus Ebola.

Cán bộ Trạm Y tế xã Nà Sác, huyện Hà Quảng cho trẻ em uống Vitamin A

Sở Y tế giám sát hoạt động ngày Vi chất dinh dưỡng

Từ ngày 29/5 - 2/6/2014, Sở Y tế tổ chức 4 đoàn kiểm tra giám sát việc thực hiện các hoạt động ngày “Vi chất dinh dưỡng” năm 2014 tại huyện Hà Quảng, Trà Lĩnh, Hạ Lang, Phục Hòa, Bảo Lâm, Bảo Lạc và Thành phố.

TRẺ MẮC SỞI CẦN ĐƯỢC UỐNG VITAMIN A LIỀU CAO

Để kịp thời hỗ trợ, điều trị nâng cao sức đề kháng của người mắc bệnh sởi, Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Cao Bằng đã cấp phát 3.100 viên Vitamin A liều cao cho các Bệnh viện trong toàn tỉnh theo công văn khẩn số 2465/BYT- KCB ngày 6/5/2014 của Bộ Y tế.

Khám sàng lọc trước khi tiêm chủng  tại Trạm Y tế phường Duyệt Trung. ảnh: Đức Giang

Thực hiện đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh

Để đảm bảo công tác phòng chống bệnh sởi trên địa bàn tỉnh, đến nay 13/13 huyện, Thành phố đã được giám sát, hỗ trợ chuyên môn. Tổng số ca sốt phát ban nghi sởi tại 30/199 xã phường là 61 ca, trong đó 03 ca có mẫu dương tính với bệnh sởi và không có trường hợp nào tử vong.

Bs. Nông Tuấn Phong - PGĐ Sở Y tế giám sát tiêm phòng sởi tại Trạm Y tế xã Duyệt Trung

Giám sát tiêm vắc xin phòng bệnh sởi cho trẻ tại Thành phố

Ngày 28/04/2013, Đoàn giám sát của Sở Y tế đã đến kiểm tra, giám sát công tác tiêm vắc xin phòng bệnh sởi cho trẻ dưới 2 tuổi tại một số Trạm Y tế xã, phường của Thành phố.

Bác sỹ Khoa Truyền nhiễm, BVĐK tỉnh đang khám cho bệnh nhân sởi. Ảnh Nguyễn Khoa

Bệnh viện Đa khoa tỉnh triển khai các biện pháp phòng chống lây chéo bệnh sởi

Từ ngày 18/4 đến nay, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh có 10 bệnh nhân nhập viện với các dấu hiệu của bệnh sởi, hiện nay có 6 bệnh nhân đã được ra viện. Tuy nhiên nguy cơ lây chéo trong bệnh viện là rất lớn vì sởi là bệnh dễ lây, thời gian ủ bệnh dài nên khó phát hiện và phòng tránh.

Đoàn công tác giám sát tại Cửa khẩu Hùng Quốc huyện Trà Lĩnh

Giám sát công tác phòng, chống các dịch bệnh nguy hiểm tại Cao Bằng

"Năng lực dự phòng và công tác chuẩn bị ứng phó với dịch bệnh nguy hiểm của tỉnh Cao Bằng hoàn toàn có thể đáp ứng khi dịch xảy ra" Đó là nhận xét của đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam trong đợt giám sát công tác phòng, chống các dịch bệnh nguy hiểm tại Cao Bằng.

Các bà mẹ đưa con đi tiêm chủng tại Trạm Y tế phường Duyệt Trung, Thành phố Cao Bằng

Tăng cường công tác an toàn tiêm chủng cho trẻ em Thành Phố

Tiêm chủng là biện pháp tốt nhất góp phần giảm nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm ở trẻ em như: Viêm gan B, lao, bạch hầu, ho gà, uốn ván, bại liệt, sởi, viêm não Nhật Bản, viêm phổi và viêm màng não do vi khuẩn Haemophilus influenza týp B (Hib)… Để đảm bảo an toàn cho trẻ khi được tiêm các loại vắc xin phòng bệnh, Trung tâm Y tế Thành phố luôn thực hiện nghiêm túc các quy định trong an toàn tiêm chủng.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước lãnh đạo Sở Y tế trao tặng Huân chương lao động hạng nhì cho TTYTDP tỉnh. Ảnh Trọng Thụ

Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh

Trong những năm qua, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh và Dự án chương trình mục tiêu Quốc gia về y tế, góp phần tích cực phòng ngừa, ngăn chặn có hiệu quả sự lây lan của dịch bệnh, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân.

Các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu Cao Bằng. Ảnh Đức Giang

HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN TĂNG CƯỜNG PHÒNG, CHỐNG DỊCH CÚM A(H5N1), CÚM A(H7N9) Ở NGƯỜI VÀ PHÁT ĐỘNG CHIẾN DỊCH TIÊM VẮC XIN SỞI

Ngày 23/2/2014, Bộ Y tế đã tổ chức hội nghị trực tuyến tăng cường công tác phòng, chống dịch cúm gia cầm và phát động chiến dịch tiêm vắc xin sởi. Tham dự hội nghị có Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương; Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam dự và chỉ đạo hội nghị.

Họp Ban chỉ đạo phòng chống viêm đường hô hấp cấp và các dịch bệnh nguy hiểm ở người tỉnh Cao Bằng. Ảnh Hải Ly

Các biện pháp phòng chống dịch Cúm A/H5N1 và Cúm A/H7N9

Từ đầu năm đến nay tại Trung Quốc đã ghi nhận thêm 190 trường hợp mắc cúm A(H7N9) trong đó có 19 ca tử vong. Tại Việt Nam, dịch cúm A(H5N1) trên gia cầm đã xuất hiện tại một số tỉnh, trong tháng 01/2014 có 02 trường hợp tử vong do cúm A(H5N1) tại tỉnh Bình Phước và tỉnh Đồng Tháp.

Đoàn làm việc với Ban chỉ đạo liên ngành của tỉnh

Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch cúm A(H7N9) tại Cao Bằng

Theo thông báo của Tổ chức Y tế Thế giới, đầu năm 2014, Trung Quốc đã ghi nhận thêm 14 người mắc cúm A (H7N9), nguy cơ dịch cúm A(H7N9) xâm nhập vào nước ta là rất lớn. Để chủ động phòng, chống dịch cúm A (H7N9), Bộ Y tế đã thành lập 4 đoàn kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch bệnh cúm A(H7N9) tại các tỉnh Lào Cai, Quảng Ninh, Lạng Sơn và Cao Bằng.

  Trang trước  1 2 3 4  Trang sau
 
ICD-10
ICD-9 CM vol 3
VNPT His
cổng gdbhyt
Học liệu điện tử LUX - DEV
VNPT Cao Bang

Liên kết webstie

  • Đang truy cập: 54
  • Khách viếng thăm: 44
  • Máy chủ tìm kiếm: 10
  • Hôm nay: 3504
  • Tháng hiện tại: 111615
  • Tổng lượt truy cập: 9375198
Quản lý thiết bị y tế
Cổng dữ liệu BYT

Thông tin tổng hợp


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ CAO BẰNG
Địa chỉ: Số 031, phố Hiến Giang, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, Cao Bằng
Email: soyte@caobang.gov.vn; Điện thoại: 0263.852 272; Fax: 0263 853 208
Chịu trách nhiệm: Ông Lục Văn Đại - Giám đốc Sở Y tế