2. Cấp đổi Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Y tế

Đăng lúc: Chủ nhật - 11/08/2013 23:45
 a) Trình tự thực hiện:
- Tổ chức, Cá nhân chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định và nộp tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Cao Bằng.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Cao Bằng tiến hành thẩm xét hồ sơ. Nếu hồ sơ đúng, đủ, hợp lệ thì thẩm định cơ sở, sau khi thẩm định cơ sở viết phiếu nhận và hẹn trả kết quả cho tổ chức, cá nhân đến nộp hồ sơ và thụ lý hồ sơ. Nếu hồ sơ chưa đủ thì hướng dẫn cho tổ chức, cá nhân hoàn thiện hồ sơ.
- Tổ chức, cá nhân nhận kết quả và nộp lệ phí tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Cao Bằng.
b) Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại trụ sở Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Cao Bằng.
c) Thành phần và số lượng hồ sơ
* Thành phần hồ sơ bao gồm:
- Đơn đề nghị cấp đổi Giấy chứng nhận (theo Mẫu 4);
- Biên bản thẩm định gần nhất (Bản sao có có xác nhận của cơ sở);
- Giấy chứng nhận (Bản gốc);
- Văn bản hợp pháp thể hiện sự thay đổi (Bản sao công chứng);
- Giấy xác nhận đủ sức khoẻ, tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở mới đối với trường hợp thay đổi tên chủ cơ sở (Bản sao có xác nhận của cơ sở).
* Số lượng hồ sơ:  01 bộ
d) Thời hạn giải quyết: Không quá 07 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ
đ)  Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức, cá nhân
e) Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:
- Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định: Sở Y tế
- Cơ quan trực tiếp thực hiện thủ tục hành chính : Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Cao Bằng.
g) Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
h). Phí, lệ phí:
- Lệ phí cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm: 150.000 đồng/1 lần cấp;
- Phí thẩm xét hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đủ điều kiện ATTP:  500.000 đồng/cơ sở;
- Phí thẩm định cơ sở sản xuất thực phẩm:
+ Cơ sở sản xuất TP nhỏ lẻ:  1.000.000 đồng/lần/cơ sở.
+ Cơ sở sản xuất TP có doanh thu ≤  100 triệu đồng/tháng: 2.000.000 đồng/lần/cơ sở.
+ Cơ sở sản xuất TP có doanh thu > 100 triệu đồng/tháng: 3.000.000 đồng/lần/cơ sở.
- Phí thẩm định cơ sở kinh doanh thực phẩm:
+ Cửa hàng bán lẻ TP: 500.000 đồng/lần/cơ sở.
+ Đại lý, cửa hàng bán buôn TP: 1.000.000 đồng/lần/cơ sở.
- Phí thẩm định cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống:
+ Cơ sở chế biến xuất ăn sẵn, bếp ăn tập thể, nhà hàng, bếp ăn khách sạn dưới 200 suất ăn; cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố cố định:  500.000 đồng/lần/cơ sở.
+ Cơ sở chế biến suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể, nhà hàng, bếp ăn khách sạn từ 200 xuất ăn đến 500 suất ăn: 600.000 đồng/lần/cơ sở.
+ Cơ sở chế biến suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể, nhà hàng, bếp ăn khách sạn từ 500 suất ăn trở lên: 700.000 đồng/lần/cơ sở.
+ Cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố:  500.000 đồng/lần/cơ sở.
 (Thông tư số 149/2013/TT-BTC ngày 29 tháng 10 năm 2013 của Bộ trưởng Bộ Tài chính).
i) Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:
Mẫu 4: Đơn đề nghị cấp đổi giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm;
                   (Thông tư số 26/2012/TT-BYT ngày 30/11/2012 của Bộ trưởng Bộ Y tế )
k)  Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính:
Cấp đổi Giấy chứng nhận trong các trường hợp: Giấy chứng nhận còn thời hạn; Khi thay đổi tên của doanh nghiệp hoặc đổi chủ cơ sở, thay đổi địa chỉ nhưng không thay đổi vị trí và toàn bộ quy trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
                 (Thông tư số 26/2012/TT-BYT ngày 30/11/2012 của Bộ trưởng Bộ Y tế )
l) Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:
- Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17 tháng 6 năm 2010;
- Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25 tháng 4 năm 2012 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm;
- Thông tư số 15/2012/TT-BYT ngày 12/9/2012 của Bộ trưởng Bộ Y tế Quy định về điều kiện chung đảm bảo an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm;
- Thông tư số 26/2012/TT-BYT ngày 30 tháng 11 năm 2012 của Bộ trưởng Bộ Y tế quy định cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm; nước khoáng thiên nhiên, nước uống đóng chai; dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế;
- Thông tư số 30/2012/TT-BYT ngày 05 tháng 12 năm 2012 của Bộ trưởng Bộ Y tế Quy định về điều kiện an toàn thực phẩm đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố;
-Thông tư số 149/2013/TT-BTC ngày 29 tháng 10 năm 2013 của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc quy định mức thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.
 Mẫu 4
(Ban hành kèm theo Thông tư số: 26 /2012/TT-BYT
ngày 30 tháng 11 năm  2012  của Bộ trưởng Bộ Y tế)
 
ĐƠN XIN ĐỔI CẤP
Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
 
Kính gửi : .................................................................................
(Tên cơ quan cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm)
 
Cơ sở.............................đã được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm số......................., ngày.... tháng...... năm...........
của.......................................................................................................................................
Hồ sơ xin đổi/cấp lại Giấy chứng nhận bao gồm :
1. Đơn xin đổi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
2.....................................................................................................................
3.....................................................................................................................
4.....................................................................................................................
.......................................................................................................................
.......................................................................................................................
.......................................................................................................................
          Chúng tôi cam kết thực hiện các quy định điều kiện an toàn thực phẩm tại cơ sở trong quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm của mình và chịu hoàn toàn trách nhiệm về những vi phạm theo quy định của pháp luật.
         
 
CHỦ CƠ SỞ
(Ký tên, đóng dấu)
 
 
 
 
 
 
 
 

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Học liệu điện tử LUX - DEV
VNPT Cao Bang

Liên kết webstie

  • Đang truy cập: 385
  • Khách viếng thăm: 222
  • Máy chủ tìm kiếm: 163
  • Hôm nay: 8555
  • Tháng hiện tại: 98616
  • Tổng lượt truy cập: 9004562
ICD-10
ICD-9 CM vol 3
VNPT His
cổng gdbhyt
CSDL Quốc Gia về TT Hành chính
Quản lý thiết bị y tế
Cổng dữ liệu BYT
Hệ thống VB điều hành của Sở Y tế

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ CAO BẰNG
Địa chỉ: Số 031, phố Hiến Giang, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, Cao Bằng
Email: soyte@caobang.gov.vn; Điện thoại: 0263.852 272; Fax: 0263 853 208
Chịu trách nhiệm: Ông Lục Văn Đại - Giám đốc Sở Y tế