Hội nghị báo cáo chuyên đề khoa học "Những thành tựu và xu thế phát triển của Y học hiện đại"

Đăng lúc: Thứ năm - 28/06/2012 05:29
GSTSKH Phạm Mạnh Hùng - Chủ tịch Tổng Hội Y học Việt Nam báo cáo chuyên đề khoa học tại Hội nghị - ẢnhĐ.Cần

GSTSKH Phạm Mạnh Hùng - Chủ tịch Tổng Hội Y học Việt Nam báo cáo chuyên đề khoa học tại Hội nghị - ẢnhĐ.Cần

Trong 2 ngày 26 và 27/6/2012,  Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Sở Y tế đã phối hợp với Tổng hội Y học Việt Nam tổ chức hội nghị báo cáo một số chuyên đề khoa học "Những thành tựu và xu thế phát triển của y học hiện đại".

Đồng chí Trần Hùng – Phó chủ tịch UBND tỉnh, Giáo sư, Tiến sỹ khoa học Phạm Mạnh Hùng - Chủ tịch Tổng Hội Y học Việt Nam, lãnh đạo một số Sở, ban, ngành, lãnh đạo Sở Y tế và lãnh đạo các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc đã đến dự.

Tại  Hội nghị, các đại biểu tham dự được nghe các Giáo sư, Tiến sỹ của Tổng Hội Y học Việt Nam báo cáo 12 chuyên đề khoa học của Tổng Hội Y học Việt Nam về một số tiến bộ gần đây trong chuyên ngành tiêu hóa gan mật; xu hướng bệnh lý  tim mạch hiện nay ở Việt Nam; vai trò của sữa mẹ đối với sự tăng trưởng và phát triển của trẻ; Chấn thương sọ não; cập nhật thông tin nhãn khoa; một số công nghệ mới về chẩn đoán hình ảnh, bệnh truyền nhiễm và khuynh hướng toàn cầu, gánh nặng bệnh do phế cầu khuẩn, những thành tựu và xu thế trong huyết học, Y nghiệp – Khái niệm và các thách thức trên thế giới và Việt Nam; đưa Y đức vào Luật Hành nghề y. Bên cạnh đó, hội nghị còn giới thiệu những quan điểm, chủ trương của Đảng  về chăm sóc sức khỏe và công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình.

Phát biểu tại Hội nghị, GS.TSKH Phạm Mạnh Hùng còn đề cập tới tính cấp thiết của việc khôi phục và đẩy mạnh các hoạt động của Hội y học tỉnh Cao Bằng. Nhấn mạnh sự hoạt động của Hội chính là nhân tố quan trọng góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân và phát triển y học tỉnh nhà.

Hội nghị Báo cáo khoa học do Tổng hội Y học Việt Nam thực hiện là hoạt động thiết thực, tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ y tế Cao Bằng được tiếp cận, học hỏi kiến thức, kinh nghiệm chuyên môn từ những chuyên đề khoa học mà các chuyên gia đầu ngành đã dày công nghiên cứu.
 
Tác giả bài viết: Đức Cần
Từ khóa:

báo cáo, và phát, chuyên, khoa

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
CSDL Quốc Gia về TT Hành chính
Quản lý thiết bị y tế
Cổng dữ liệu BYT
Hệ thống VB điều hành của Sở Y tế
Học liệu điện tử LUX - DEV
VNPT Cao Bang
ICD-10
ICD-9 CM vol 3
VNPT His
cổng gdbhyt

Liên kết webstie

  • Đang truy cập: 15
  • Khách viếng thăm: 14
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 3180
  • Tháng hiện tại: 140128
  • Tổng lượt truy cập: 7879802

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ CAO BẰNG
Địa chỉ: Số 031, phố Hiến Giang, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, Cao Bằng
Email: soyte@caobang.gov.vn; Điện thoại: 0263.852 272; Fax: 0263 853 208
Chịu trách nhiệm: Ông Lục Văn Đại - Giám đốc Sở Y tế