Thông tin mới nhất


 
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập
Trung tâm Y tế huyện Trùng Khánh tặng quà cho bệnh nhân lao có hoàn cảnh khó khăn
Lượt xem: 447
Thực hiện Công văn số 105/CV-QHTNBCTBL ngày 20/12/2022 của Quỹ hỗ trợ người bệnh chiến thắng bệnh lao (PASTB) về việc trao quà cho người bệnh lao có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán 2023. Ngày 11/01/2023, Trung tâm Y tế huyện Trùng Khánh đã tổ chức trao tặng 05 suất quà cho bệnh nhân lao có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng. Nguồn kinh phí từ Quỹ hỗ trợ người bệnh chiến thắng bệnh lao (PASTB).

Đại diện Trung tâm Y tế huyện Trùng Khánh trao quà cho bệnh nhân lao có hoàn cảnh khó khăn từ nguồn Quỹ hỗ trợ người bệnh chiến thắng bệnh lao (PASTB)

Các phần quà tuy nhỏ nhưng ấm áp nghĩa tình, góp phần khích lệ, động viên người bệnh lao vượt qua hoàn cảnh khó khăn để chiến thắng bệnh tật.

Quỹ Hỗ trợ người bệnh chiến thắng bệnh lao - PASTB được thành lập từ năm 2018. Đây là quỹ xã hội, từ thiện, nhằm hỗ trợ chăm sóc, dự phòng, điều trị cho người bệnh lao, người bị ảnh hưởng bởi bệnh lao trên toàn quốc; đặc biệt là những bệnh nhân có điều kiện kinh tế khó khăn.

Mục tiêu của PASTB là tiến tới giúp tất cả mọi người dân đều được phát hiện sớm và chữa khỏi bệnh lao, không lây lan ra cộng đồng và chấm dứt bệnh lao đúng như tiêu chí của Liên hợp quốc là "không bỏ lại ai ở phía sau".

Quỹ PASTB còn hỗ trợ kinh phí mua thẻ bảo hiểm y tế cho những người bệnh lao chưa có thẻ, hỗ trợ kinh phí đồng chi trả cho tất cả những người mắc bệnh lao trong suốt thời gian điều trị và hỗ trợ cho những hoàn cảnh khó khăn để điều trị bệnh lao, ngăn không lây lan ra cộng đồng và tiến tới chấm dứt bệnh lao tại Việt Nam vào năm 2030.

                                                                Thanh Phong 

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang