Thông tin mới nhất


 
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập
Bệnh viện Tim Hà Nội khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em tại Cao Bằng
Lượt xem: 127
Trong 2 ngày 11 - 12/5/2024, Bệnh viện Tim Hà Nội đã phối hợp với Sở Y tế, Sở Lao động thương binh và Xã hội tỉnh Cao Bằng tổ chức khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em tỉnh Cao Bằng.
anh tin bai

Bác sỹ Bệnh viện Tim Hà Nội khám sàng lọc bệnh tim cho trẻ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng

Theo đó để chuẩn bị cho hoạt động khám sáng lọc bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em, Bệnh viện Tim Hà Nội đã phối hợp tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng, Trung tâm Y tế huyện Thạch An chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, nhân lực để tổ chức khám sàng lọc tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em. Đối tượng khám là tất cả trẻ em từ sơ sinh đến dưới 16 tuổi có biểu hiện các triệu chứng đã được các bác sĩ tại y tế cơ sở y tế phát hiện/nghi mắc tim bẩm sinh; Như ho, khò khè tái đi tái lại nhiều lần; Nhịp thở khác thường (thở nhanh, lồng ngực bị rút lõm khi hít vào); Trẻ thường bị viêm phổi, viêm phế quản; Trẻ có biểu hiện bú chậm (kéo dài > 30 phút) Thở nhanh, hay toát mồ hôi, đặc biệt sau các bữa bú; Trẻ chậm lớn, da xanh xao, vã mồ hôi, thường rất dễ mệt; Môi, lưỡi, đầu ngón tay tím xanh; Hụt hơi khi gắng sức…

 

anh tin bai

Bác sỹ Bệnh viện Tim Hà Nội khám sàng lọc bệnh tim cho trẻ tại Trung tâm Y tế huyện Thạch An

Trong 2 ngày, các y, bác sĩ Bệnh viện Tim Hà nội đã khám sàng lọc cho 1.458 trẻ, phát hiện 26 cháu có bệnh lý tim mạch, trong đó có 05 cháu có chỉ định can thiệp, phẫu thuật. Trong đó tại Trung tâm Y tế huyện Thạch An khám cho 1.018 trẻ, phát hiện 07 trẻ có bệnh lý tim mạch và 02 trẻ có chỉ định can thiệp, phẫu thuật tim; tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh khám cho 440 trẻ, 19 cháu có bệnh lý tim mạch, 03 trẻ có chỉ định can thiệp, phẫu thuật.

Bên cạnh việc khám sàng lọc, các bác sĩ còn lồng ghép tư vấn cho các phụ huynh chế độ dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe trẻ nhỏ.

Sau khi khám sàng lọc, các trường hợp có chỉ định can thiệp phẫu thuật thuộc hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn sẽ được hướng dẫn thủ tục đăng ký xin trợ giúp chi phí phẫu thuật tại Bệnh viện Tim Hà Nội và sẽ được Sở Lao động thương binh và Xã hội tỉnh Cao Bằng, Bệnh viện Tim Hà Nội kết nối với các nhà tài trợ để hỗ trợ các cháu phải can thiệp phẫu thuật được phẫu thuật tim miễn phí.

Chương trình khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh tổ chức nhằm phát hiện sớm các em nhỏ bị bệnh tim bẩm sinh để có phương án can thiệp, điều trị kịp thời.

Ngọc Anh

 

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang