Thông tin mới nhất


 
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập
Sở Y tế kiểm tra, giám sát việc thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững và Chiến dịch bổ sung Vitamin A kết hợp tẩy giun cho trẻ em
Lượt xem: 213
Từ ngày 03 - 05/6/2024, đoàn công tác của Sở Y tế do đồng chí Vương Thị Tuyên - Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra, giám sát việc thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững và Chiến dịch bổ sung Vitamin A kết hợp tẩy giun cho trẻ em đợt 1 năm 2024 tại các huyện: Nguyên Bình, Trùng Khánh, Hà Quảng; Trạm Y tế xã Minh Tâm (Nguyên Bình) và Trạm Y tế xã Đàm Thuỷ (Trùng Khánh). Cùng đi có đại diện lãnh đạo, công chức, viên chức các phòng chức năng Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật.
anh tin bai

Đoàn công tác giám sát việc cho trẻ uống thuốc tẩy giun tại Trạm Y tế xã Minh Tâm, huyện Nguyên Bình.

 

Tại các huyện, Đoàn đã kiểm tra, giám sát việc tổ chức thực hiện, công tác xây dựng, triển khai kế hoạch các nội dung cải thiện tình trạng dinh dưỡng thuộc Chương trình Mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững. Chiến dịch bổ sung Vitamin A cho trẻ từ 6 - 59 tháng tuổi và tẩy giun cho trẻ 24 - 60 tháng tuổi đợt 1 năm 2024; việc xây dựng kế hoạch triển khai, cách thức tổ chức, thực hiện quy trình cho trẻ uống Vitamin A và thuốc tẩy giun.

 

anh tin bai

Cho trẻ uống Vitamin A tại Trạm Y tế xã Đàm Thuỷ, huyện Trùng Khánh.

 

Qua kiểm tra, giám sát cho thấy, các Trạm Y tế đã xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện hoạt động uống bổ sung Vitamin A và tẩy giun cho trẻ em theo hướng dẫn. Chuẩn bị đầy đủ Vitamin A, thuốc tẩy giun và các dụng cụ cần thiết. Thực hiện tuyên truyền trên loa phát thanh về vai trò của việc uống bổ sung Vitamin A và thuốc tẩy giun. Thực hiện tốt việc cân, đo chiều cao, khám sức khỏe; bố trí bàn khám, bàn cho trẻ uống đúng quy trình.

 

anh tin bai

Đồng chí Triệu Nguyệt Hoa - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phát biểu tại buổi làm việc với Trung tâm Y tế huyện Trùng Khánh.

 

Tại Trung tâm Y tế các huyện đã ban hành kế hoạch, tham mưu cho UBND huyện thực hiện triển khai hoạt động Chương trình Mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững… Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại các huyện việc triển khai thực hiện các nội dung hoạt động của chương trình cải thiện dinh dưỡng còn nhiều hạn chế. Dự kiến, kế hoạch triển khai khảo sát đánh giá tình trạng dinh dưỡng cho trẻ từ 0 đến dưới 16 tuổi sẽ được triển khai thực hiện vào 6 tháng cuối năm 2024…

 

anh tin bai

Đồng chí Vương Thị Tuyên - Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với Trung tâm Y tế huyện Hà Quảng.

 

Phát biểu tại các buổi kiểm tra, Đoàn công tác ghi nhận những nỗ lực của tập thể Trung tâm Y tế huyện, Trạm Y tế các xã trong các chương trình, đặc biệt là Chiến dịch cho trẻ uống bổ sung Vitamin A và tẩy giun đợt 1 năm 2024; các đơn vị đã xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai thực hiện cơ bản đạt được tiến độ so với kế hoạch đề ra. Đồng thời, đề nghị Trung tâm Y tế huyện cần chủ động tham mưu hoạt động thực hiện mua sắm trang thiết bị như: cân, thước đo, bộ thực hành dinh dưỡng cho Trạm Y tế và các xóm; Tập huấn thêm các nội dung về dinh dưỡng cho nhân viên y tế thôn bản và Trạm Y tế các xã; Tăng cường công tác giám sát, chỉ đạo, hỗ trợ chuyên môn cho các Trạm Y tế trong việc xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện các hoạt động của Chương trình Mục tiêu quốc gia trong thời gian tới.

 

Đức Giang

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang