Thông tin mới nhất


 
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đo, kiểm tra yếu tố vệ sinh trường học tại huyện Nguyên Bình
Lượt xem: 170
Từ ngày 14 - 17/5/2024, Khoa Sức khoẻ môi trường- Y tế trường học – Bệnh nghề nghiệp thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã tiến hành kiểm tra giám sát điều kiện vệ sinh trường học; chất lượng nước ăn uống và nước sinh hoạt  tại 12 Trường Mầm Non, Tiểu học và Trung học cơ sở của huyện Nguyên Bình.
anh tin bai

Thực hiện test nhanh mẫu bát, thìa và vật dụng tại Trường Mầm non Triệu Nguyên.

 

Đoàn công tác đã đến các Trường Mầm Non, Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn các xã: Thành Công, Yên Lạc, Triệu Nguyên, Quang Thành. Qua kiểm tra, giám sát cho thấy, 100% các trường học đã có Ban Chăm sóc sức khoẻ học sinh, có kế hoạch hoạt động y tế trường học theo năm học, cơ sở vật chất được đảm bảo các điều kiện theo quy định, đảm bảo các điều kiện về an toàn thực phẩm (có khu bếp chế biến, tủ bảo quản thức ăn lưu mẫu, thực phẩm nhập có nguồn gốc rõ ràng…). Bảo đảm các điều kiện về chăm sóc sức khoẻ cho học sinh đang theo học bán trú tại các lớp học. Công tác quản lý, bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ học sinh được thực hiện, kiểm tra sức khoẻ theo định kỳ trong năm học.

Các trường đã tổ chức, xây dựng kế hoạch, bảo đảm các điều kiện về an toàn thực phẩm, bảo đảm các điều kiện về chăm sóc sức khoẻ cho học sinh và chất lượng bữa ăn. Các trường học đều sử dụng nước nguồn nước tự nhiên được dẫn về đến các bể chứa và được lắp đặt hệ thống lọc lắng, sau đó được dẫn vào Tét nước sử dụng hàng ngày. Nước uống được đun sôi khi sử dụng uống cho học sinh.

Tổ chức giờ ăn, truyền thông, giáo dục về dinh dưỡng học đường và tư vấn dinh dưỡng học đường…Nhìn chung các trường học đã đạt mức quy định theo Thông tư liên tịch số 13/TTLT-BYT-BGDĐT ngày 12/5/2016 của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định về công tác y tế trường học, đồng thời nâng cao vai trò của Ban Chăm sóc sức khỏe học sinh trong việc thực hiện các hoạt động y tế tại các cơ sở giáo dục.

Đoàn kiểm tra, giám sát cũng đề nghị với Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Nguyên Bình: Tiếp tục quan tâm thực hiện việc tổ chức sơ cấp cứu ban đầu, chăm sóc sức khỏe, phòng bệnh và dịch bệnh có nguy cơ lây nhiễm trong trường học. Tiếp tục phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức các lớp tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ y tế trường học, đẩy mạnh công tác tuyên truyền với nhiều nội dung và hình thức phong phú. Bố trí giường bệnh, ghế ngồi, tủ thuốc, tài liệu tuyên truyền, dụng cụ y tế, sổ theo dõi khám sức khỏe, chữa bệnh của học sinh, tranh ảnh tuyên truyền, phác đồ cấp cứu, đảm bảo cho công tác sơ cấp cứu ban đầu.

 

Ngọc Anh

 

 

 

 

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang